ดราม่า “โชว์หมี” ในโรงแรมจีน ให้แขกเห็นหมีได้ตลอด 24 ชั่วโมง กำลังโดนทัวร์ลง!!


2.1k shares

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจขึ้นมาในโลกโซเชียลของต่างประเทศ เมื่อมีภาพของโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศจีน เอา “หมีขั้วโลก” มาไว้ในโรงแรม เพื่อให้แขกที่เข้าพักได้ชมตลอด 24 ชั่วโมง

โรงแรมดังกล่าวมีชื่อว่า Harbin Polar Land ตั้งอยู่ในเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศจีน โดยโรงแรมนี้จะมีการสร้างห้องพักให้กับแขกอยู่ติดกับห้องโถงขนาดใหญ่ ที่มีเจ้าหมีขั้วโลกอาศัยอยู่

 

 

แขกที่เข้าพักจะมีโอกาสได้เห็นหมีขั้วโลกตลอดเวลา 24 ชั่วโมงที่เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นระหว่างที่นอนหลับ ทานอาหาร หรือแม้แต่อาบน้ำ เพราะมีกระจกใสติดเอาไว้กับห้องโถงที่หมีขั้วโลกอาศัยอยู่

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ IUCN พบว่าเหล่าหมีขั้วโลกนั้น ถูกจัดอยู่ในสถานะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ ในระดับสีแดง เรียกได้ว่าน่าเป็นห่วงสุดๆ มีการคาดการณ์ไว้ว่าขณะนี้ ประชากรของหมีขั้วโลกที่มีอยู่ในธรรมชาติ น่าจะมีอยู่แค่ราวๆ 20,000-25,000 ตัวเท่านั้น

 

 

เมื่อมีรายงานข่าวถึงการมีอยู่ของโรงแรมนี้ออกไป องค์กรอนุรักษ์สัตว์ต่างๆ จากทั่วโลก ล้วนแล้วแต่ออกแถลงการณ์ประณาม และขอความร่วมมือจากแขกไม่ให้ไปใช้บริการที่โรงแรมแห่งนี้ เพื่อแสดงออกถึงการไม่สนับสนุน

 

 

ผอ. จากองค์กร Peta ประจำทวีปเอเชีย นาย Jason Baker กล่าวว่า “หมีขั้วโลกควรจะอยู่ที่อาร์กติกเท่านั้น ไม่ใช่อควอเรียม สวนสัตว์ หรือในโรงแรม”

“โดยธรรมชาติของหมีขั้วโลกแล้ว พวกมันจะใช้ชีวิตตอนตื่นนอนเป็นเวลา 18 ชั่วโมงต่อวัน ใน 1 ชีวิตของมัน มันจะเดินทางออกหาอาหาร และถิ่นที่อยู่ใหม่ๆ เป็นระยะทางหลายพันกิโลเมตร”

“ไม่ควรถูกจำกัดเสรีภาพอยู่ในกรงแคบๆ หรือห้องแคบๆ แบบนี้ พวกมันควรจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข อย่างที่ควรจะเป็น”

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจีนหลายคนก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของโรงแรม ว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ และมองว่าแบบนี้มันคือการจับเจ้าหมีขั้วโลกมาขังคุกชัดๆ

ทางด้าน Yang Liu โฆษกของโรงแรม Harbin Polarland ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ชี้แจงว่า จริงๆ แล้วห้องโถงขนาดใหญ่จากภาพที่เราเห็นกันอยู่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่อยู่อาศัยของน้องหมีขั้วโลกเท่านั้น จริงๆ แล้วมีทางเชื่อมให้พวกมันออกไปสูดอากาศข้างนอกได้ด้วย

 

 

หมายเหตุ : ในเมืองฮาร์บินของประเทศจีนนั้นเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็น ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแทบจะตลอดทั้งปี

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : reuters, harbinpolarland

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions