25 เรื่องบ้าๆ ที่ผู้หญิงทำขณะช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง (ก็มันควบคุมตัวเองไม่ได้ง่า TvT)


ผู้หญิงกับอารมณ์แปรปรวนเพราะฮอร์โมนนั้นก็ยังเป็นสองสิ่งที่คู่กันตั้งแต่เกิดเลยล่ะ เมื่อมีมดลูก และเป็นผู้หญิงก็ทำใจได้เลยว่าฮอร์โมนที่ขึ้นๆ ลงๆ นั้นจะส่งผลกับสาวๆ ได้

โดยอาการที่พบบ่อยๆ และเห็นได้ชัดเลยก็คืออาการฮอร์โมนไม่คงที่ในช่วงมีประจำเดือน รวมไปถึงช่วงก่อนตั้งครรภ์ ขณะตั้งครรภ์ และหลังตั้งครรภ์ด้วย

 

 

แน่นอนว่าเมื่ออารมณ์ไม่คงที่ ฮอร์โมนแกว่งไปมา อาการที่ตามมาคืออ่อนไหวง่าย โกรธง่าย หงุดหงิดง่ายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หิวสุดๆ อยากกินอะไรที่ปกติไม่เคยอยากกินมาก่อน

รวมไปถึงพฤติกรรมแปลกๆ แบบที่ถ้าให้มานั่นนึกถึงตอนอารมณ์ปกติ ก็ยังหาสาเหตุมาตอบตัวเองไม่ได้เลยว่าทำแบบนั้นไปทำไม 55555 แต่พอมานั่งคิดย้อนกลับไปก็ตลกปนขำไปตามๆ กัน (แต่บางเรื่องก็แทบขำไม่ออกจริงๆ)

เอาจริงๆ ผู้หญิงเองพวกเธอก็รู้ตัวแหละว่าฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงง่ายนั้นเป็นสาเหตุของพฤติกรรมดังกล่าว จึงทำให้บัญชีทวิตเตอร์อย่าง @tinytwink เปิดประเด็นขึ้นมา ทวิตถามสาวๆ ให้ร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

“เนื่องจากว่าตอนนี้ฉันมีอาการเครียดเพราะฮอร์โมนที่แปรปรวนอยู่ (PMT; Premenstrual Tension) ฉันเลยอยากถามทุกคนถึงสิ่งที่ไม่มีเหตุผลที่สุด ที่สาวๆ เคยทำขณะอยู่ภายใต้การควบคุมของฮอร์โมน”

 

โดยมีชาวทวิตเตอร์กว่าเกือบ 700 คนเข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ แต่ทั้งนี้ได้คัดมาให้เพื่อนๆ อ่านอันที่พีคๆ ทั้งหมด 25 เรื่องด้วยกัน

บอกเลยว่าแต่ละคำตอบคิดไม่ถึงทั้งนั้นเลย ไปตามอ่านเรื่องราวพฤติกรรมสุดแปลกจากสาวๆ ขณะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงได้เลยค่ะ

 

1. “วันหนึ่งขณะที่ลูกแฝดกำลังเด็ก ฉันกำลังทำชาอยู่ สามีก็กลับบ้านหลังจากทำงาน เราทักทายกัน แล้วเขาก็ไปหาลูกๆ ฉันกลับไปที่ครัวต่อ แล้วอยู่ดีๆ ฉันก็นึกถึงไส้กรอก”

 

“ฉันก็เห็นกระทะ พอๆ กับที่ตรงหางตาก็เห็นเขาเข้ามาในครัวอีกครั้ง แล้วก็เห็นว่าเขามองข้ามเตาไปบนกระทะ พร้อมเลียริมฝีปากเบาๆ”

 

“โดยที่ไม่ต้องพูดอะไรเลย ฉันค่อยๆ เดินไปที่ประตูหลังบ้าน เปิดมันแล้วโยนกระทะแม่งทุกใบออกนอกรั้วไป”

 

2. “ไม่นานหลังจากที่ลูกชายฉันเกิด พ่อของเขาก็กลับมาจากที่ทำงาน ฉันอยู่ในครัวกำลังล้างขวดอยู่ เขาบ่นที่ฉันไม่ได้เตรียมมื้อเย็นให้ ทำความสะอาดก็ไม่เสร็จ แล้วถามต่อว่าทำไมฉันถึงขี้เกียจขนาดนี้? ฉันจึงเก็บเครื่องมือทำความสะอาดทั้งหมด แล้วโยนใส่เขาซะ”

 

3. “ลูกสาวและภรรยาของผมมีช่วงวันนั้นของเดือนพร้อมกัน ผมเลยชวนลูกชายออกไปเดินเล่นกว่า 8 ไมล์ (ราวเกือบ 13 กิโลเมตร) เพื่อแค่จะหนีช่วงวันนั้นของเดือนของสาวๆ”

 

4. “ไปร้าน Deli เพื่อซื้อชีสเค้กของโปรดให้เขา แต่เขาดันขาดความอดทน และโกรธฉันที่มันช้า ฉันจึงเปิดหน้าต่างรถ และโยนชีสเค้กนั่นทิ้งไปซะ”

 

5. “ตะโกนอย่างบ้าคลั่งใส่ส้อมที่ติดอยู่ในถาดเครื่องล้างจาน”

 

6. “ฉันต่อแถวซื้ออาหารพร้อมกันกับสามี พอถึงคิวเขาก็สั่งแต่อาหารและเครื่องดื่มของตัวเอง ไม่สั่งอะไรให้ฉันเลย พอเขาถืออาหารแล้วเดินผ่านฉัน ฉันเลยปัดถาดทั้งหมดของเขาจนอาหารกระจัดกระจาย ถ้าฉันไม่ได้กิน เขาก็ต้องไม่ได้กิน”

 

7. “ภรรยาของผมเคยตะโกนใส่ราวตากผ้า เพราะผมตากผ้าผิดวิธี”

 

8. “เครื่องดูดฝุ่นของฉันพังเพราะสายมันสั้นไป สามีฉันจึงบอกว่า ‘ผมจะไม่ซื้ออันใหม่ให้นะ’ ฉันเลยตะโกนบอกเขาไปว่า ‘เครื่องดูดฝุ่นนั่นมันเป็นของฉันโว้ย’ ปกติฉันเป็นคนเรียบร้อยตลอดเลยนะ แต่เครื่องดูดฝุ่นทำให้ฉันเป็นคนแบบนั้น”

 

9. “สมองทึ่มๆ ของฉันทำให้ฉันลืมคำว่า ‘ตู้เย็น’ ฉันจึงเรียกมันว่า ‘ตู้ที่มีน้ำแข็ง’ ทำให้แฟนของฉันหัวเราะแทบบ้า กว่าฉันจะหยุดร้องไห้เพราะเขาก็เกือบชั่วโมงหนึ่ง”

 

10. “ตั้งใจฟาดไม้กอล์ฟบนแก้วที่อยู่บนโต๊ะ เพราะว่าไม่มีใครฟังฉันขณะกำลังพูดเลยสักคน”

 

11. “ฝันว่าแฟนกำลังนอกใจ หลังจากรู้สึกโกรธมากๆ ฉันก็เริ่มร้องไห้ จาก 10 นาทีก็กลายเป็น 6 ชั่วโมง”

 

12. “ฉันเคยโยนรองเท้าทุกคนออกจากหน้าบ้าน เพราะฉันสะดุดรองเท้าจนนิ้วเท้ากระแทกกับขอบตู้รองเท้า”

 

13. “ตอนที่ภรรยาผมกำลังท้อง อยู่ๆ หล่อนก็อยากกินแตงโมตอนดึก เธอถามผมว่าไปซื้อแตงโมที่เทสโก้ให้หน่อย (เวลา 21.45  น. และผมก็อยู่ในชุดนอน) ผมเลยตอบไม่ เธอร้องไห้ จนผมต้องยอมออกไปเทสโก้เพื่อซื้อแตงโมยามดึกให้เธอ”

 

14. “ทำไก่ย่างสำหรับอาหารเย็นให้แฟนทาน พอเขาเห็นก็พูดว่า ‘เมื่อวานเราก็กินไก่กันนี่นา’ ฉันค่อยๆ จับถาดขึ้นมาอย่างช้าๆ และโยนทั้งถาดลงถังขยะ โดยที่ไม่พูดอะไรเลย”

 

15. “นั่งร้องไห้อยู่บนรถไฟเพราะว่าฉันต้องไปทำงาน ขณะที่สุนัขกำลังป่วย ทั้งๆ ที่รู้ว่าสามีก็กำลังดูแลเธออย่างดีอยู่ แต่ฮอร์โมนฉันแม่งไม่เข้าใจไง”

 

16. “ฉันทะเลาะกับแฟน จึงเดินออกจากบ้าน ขับรถไปสนามบิน Heathrow ซื้อตั๋วเครื่องบินไปเมือง Toronto ประเทศแคนาดา เพื่อไปหาคุณป้า หลังจากไปถึงก็พึ่งรู้สึกตัวว่าทำบ้าอะไรลงไป”

 

17. “ภรรยาของผมเดินไปที่ถนนเพื่อบอกนักเรียนที่กำลังเล่นฟุตบอลอย่างสนุกว่า ‘หยุดสนุกกันสักที!!!’ แล้วพวกเขาก็หยุดจริงๆ”

 

18. “การแต่งงานไง”

 

19. “ฉันจองตั๋วโรงแรมให้ตัวเองทั้งสัปดาห์ เพราะแฟนของฉันไม่ยอมเอาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วไปใส่ในตะกร้า นอกจากนั้นฉันยังคะยั้นคะยอให้เขาจ่ายค่าตั๋วโรงแรมให้ด้วยเพื่อความยุติธรรม”

 

20. “ขนมคิทแคทที่ฉันซื้อติดอยู่ในตู้ขายขนม นั่นทำให้ฉันรู้สึกแย่ ไม่มีกระจิตกระใจทำงาน จนถูกสั่งพักเลิกงานไวกว่าปกติ”

 

“พวกเราเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นนะ Kirsty” (คิทแคทก็มาให้กำลังใจเธอด้วยนะเนี่ย 555)

 

21. “ในขณะช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ สามีฉันก็โชว์คลิปวิดีโอของสุนัขหน้าตาน่าเกลียดตัวหนึ่งให้ดู แล้วอยู่ดีๆ ฉันก็ร้องไห้เพราะว่าชื่อของสุนัขตัวนั้น ดันชื่อเหมือนฉันพอดี”

 

22. “ตอนฉันตั้งครรภ์ ฉันแทบเป็นบ้าขณะเดินอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ เพราะที่นั่นไม่ขายโยเกิร์ต muller rice ทั้งๆ ที่ปกติฉันก็ไม่ชอบกินมันด้วยซ้ำ”

 

23. “ตอนนั้นฉันกำลังท้อง และเป็นคนไม่กินเนื้อสัตว์ แต่ทันทีที่สามีฉันกลับถึงบ้าน ฉันก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นพร้อมบอกเขาว่า ‘ฉันอยากกินไก่’ จนเขาต้องพาฉันไป KFC ส่งฉันกินไก่พร้อมนั่งร้องไห้ไปด้วย”

 

24. “ฉันโยนพิซซ่าทั้งถาดทิ้งเพราะว่ามันไหม้ (ทั้งๆ ที่มันก็ไม่ได้ไหม้) หลังจากนั้นก็รู้สึกผิดจึงไปเก็บมันขึ้นมา ก่อนจะเห็นเพื่อนบ้านส่ายหัวกับการกระทำของฉัน ฉันเลยโยนมันใหม่อีกครั้ง แต่คราวนี้โยนไปที่สวนหน้าบ้านของเพื่อนบ้านแทน”

 

25. “ขณะตั้งครรภ์ท้องที่ 3 ฉันตะโกนอย่างบ้าคลั่งใส่สามี ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาเตรียมของขวัญวันคริสมาสต์ให้ฉันน้อยไป ฉันยังเองยังแทบไม่เชื่อเลยว่าเขาอดทนกับฉันสุดๆ จนพวกเรามีลูกด้วยกันถึง 5 คนเลยล่ะ”

 

เป็นเรื่องราวในช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงที่สาวๆ เองก็ควบคุมไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ หวังว่าเรื่องราวฮาๆ ทั้ง 25 เรื่องจะทำให้ทุกคนเข้าใจพวกเธอได้มากขึ้น ว่าตอนถูกฮอร์โมนควบคุมนั้นทำเอาฮาแทบไม่ออกเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @tinytwink

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments