“ลูกหมี 3 ตัว” ยืนล้อมวงเต้นรำวง!! กลายเป็นภาพดังไปทั่วอินเตอร์เน็ต ภายในข้ามคืน


สำหรับคนที่ท่องโลกออนไลน์ต่างประเทศ หรือไถหน้าเฟซบุ๊กอยู่เป็นประจำ คงจะเห็นเพื่อนบางคนแชร์ภาพ “3 หมีล้อมวงเต้น” ผ่านตากันบ้างแน่ๆ (เอ๊ะ หรือใครยังไม่เห็น!?)

เพราะภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะลักษณะท่าทางอันผิดธรรมชาติของพวกมัน ราวกับมาล้อมวงทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง

 

 

ภาพนี้ทำให้ชาวเน็ตต่างตกหลุมรักในความน่ารักของพวกมันไปในทันที แต่หลายคนก็อยากจะหาต้นตอของภาพ ว่ามันถ่ายที่ไหน มันเกิดอะไรขึ้นนะ

และที่สำคัญก็คือ.. พวกมันทำอะไรอยู่กันแน่เนี่ย!?

 

 

อันที่จริงรูปลูกหมี 3 ตัวนี้ ถูกบันทึกเอาไว้โดยคุณครูชาวฟินแลนด์ Valtteri Mulkahainen เขาเป็นครูสอนพละศึกษา แต่มีงานอดิเรกชอบไปเดินเที่ยวป่า

กระทั่งวันที่ 3 มิถุนายน ปี 2013 (ใช่ครับ รูปนี้ถูกถ่ายมา 6 ปีแล้ว) ระหว่างที่เขาตั้งแคมป์อยู่ จู่ๆ แม่หมีและลูก 3 ตัวก็ปรากฏกายขึ้นมา

การพบเจอหมีในธรรมชาติ นั้นคงไม่ใช่เรื่องดีของมนุษย์นักหรอก เพราะมันอาจจะเข้าจู่โจมคุณได้

เขากล้าๆ กลัวๆ แต่ก็พอกะระยะได้ว่าพวกมันอยู่ห่างประมาณ 50 เมตร และไม่มีทีท่าจะเข้ามาใกล้ หรือจู่โจมเขาแต่อย่างใด จึงถือโอกาสบันทึกภาพธรรมชาติเหล่านี้ไว้

แม่หมีเหมือนจะนอนพักผ่อนตรงนั้น และปล่อยให้ลูกๆ ทั้ง 3 ตัวเล่นกันตามสบาย กลายเป็นภาพความงดงามอันแสนน่ารัก

 

 

ครู Valtteri เล่าว่า “พวกลูกหมีมีพฤติกรรมเหมือนเด็กเล็กๆ เลย” 

“พวกมันเล่นกัน และก็เริ่มเล่นต่อสู้ เหมือนผมกำลังนั่งดูเด็กๆ เล่นกันในสวนสาธารณะหน้าบ้าน มีจังหวะหนึ่งที่พวกมันยืนสองขา แล้วเอาขาหน้าผลักกัน แล้วก็เอาขาหน้ามาคล้องกัน เต้นกันเป็นวงกลมอีก”

 

บ่อยครั้งที่ชาวฟินแลนด์พบเจอหมีในธรรมชาติ เพราะจากข้อมูลของหน่วยงานด้านทรัพยากรธรรมชาติของฟินแลนด์ ระบุเอาไว้เมื่อปีล่าสุดว่า ประชากรหมีในประเทศมีอยู่ราวๆ 2,020 ถึง 2,130 ตัวเลยทีเดียว

ซึ่งในประเทศฟินแลนด์นี้เอง ก็มีฤดูกาลล่าหมีตามกฎหมาย เพื่อช่วยควบคุมประชากรทางธรรมชาติของพวกมันอีกด้วย

 

.

.

.

.

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ติดตามผลงานของคุณครู Valtteri Mulkahainen เพิ่มเติมได้ที่ Instagram | 500px.com | Facebook

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^