หนุ่มวัย 32 พยายามปลอมตัวเข้าอเมริกา ปลอมชื่อ ปลอมแซ่ แถมปลอมหน้าอย่างเนียน


ถ้าเกิดว่าวันหนึ่งเรามีปัญหาในการขอทำเอกสารเพื่อเดินทางไปต่างประเทศขึ้นมา ไม่ว่าจะคุณสมบัติไม่ครบถ้วน หรือข้อมูลไม่น่าเชื่อถือมากพอ ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร?

หลายคนก็คงพยายามไปอีกหลายๆ รอบจนกว่าจะสำเร็จ อีกหลายๆ คนก็อาจจะถอดใจ แต่เชื่อไหมว่า มีบางคนที่มีความพยายามสูงมาก แต่ดันใช้ในทางที่ผิดซะงั้น

 

 

ที่ประเทศอินเดีย เกิดเหตุการณ์จับกุมตัวชายชราคนหนึ่งที่สนามบิน ก่อนเขาจะขึ้นเครื่องเดินทางไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

คุณปู่ Amreek Singh วัย 81 ปี ถูกควบคุมตัวเอาไว้หลังจากทำตัวมีพิรุธขณะถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ โดยปฏิเสธที่จะลุกจากวีลแชร์ และไม่ยอมสบตากับเจ้าหน้าที่ขณะถูกสอบสวน

 

 

นอกจากนี้ “เสียง” ของเขาก็ฟังดูไม่เป็นไปตามวัยสักเท่าไหร่ ผิวก็ดูเต่งตึงเกินกว่าจะอายุ 81 ปี แถมยังพกพาสปอร์ตติดตัว 2 เล่มด้วยกัน

หลังมีการสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่สนามบินก็พบความจริงว่า ที่แท้คุณปู่คนนี้เป็นชายหนุ่มวัย 32 ปีชื่อว่า Jayesh Patel ต่างหาก

 

 

นาย Jayesh นั้นตั้งใจจะเดินทางไปหางานทำในสหรัฐอเมริกกา แต่แน่นอนว่าการจะขอวีซ่าไปอเมริกานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันมีทั้งขั้นตอนและข้อมูลที่ละเอียดและจุกจิก ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

เขาเองก็รู้ถึงข้อเท็จจริงนี้ดี และเขาเองก็รู้ด้วยว่าโปรไฟล์ของตนเองนั้นคงจะไม่สามารถขอวีซ่าได้ง่ายๆ แน่ ดังนั้นเขาจึงจัดการปลอมข้อมูลของตนเองขึ้นมาใหม่ซะเลย

 

 

เขาได้ติดต่อว่าจ้างเอเยนต์รายหนึ่ง ให้สร้างชื่อปลอม ที่อยู่ปลอม และนำโปรไฟล์ปลอมๆ ไปทำเอกสารจนได้พาสปอร์ตและวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกามา ก่อนจะมาช่วยแต่งหน้าเขาในโรงแรมใกล้ๆ สนามบินนี่เอง

แต่ด้วยความที่เรื่องความเหี่ยวย่นของผิวพรรณมันหลอกกันได้ยาก ทำให้เขาถูกจับไต๋ได้และโดนควบคุมตัวส่งสถานีตำรวจกรุงนิวเดลีไปในที่สุด

 

ว่าก็ว่านะ ถ้าลดอายุลงให้เหลือสัก 50 ปี มันก็จะเนียนขึ้นอีกแหละ 5555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ CISF

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions