ถ้วยใส่โชยุสุดเจ๋ง ถ้วยเปล่าๆ พอเทซอสลงไป มีภาพสวยๆ โผล่มาเฉยเลย!!


213 shares

เมื่อก่อนคนเราอาจจะมีการแยกของใช้กับศิลปะออกจากกันอยู่บ้าง ของใช้ก็จะเน้นที่การใช้งานมากกว่า และบางคนก็อาจถึงขั้นมองว่าศิลปะนั้นเป็นของฟุ่มเฟือยและไม่จำเป็น

ส่วนในตอนนี้นั้นเราก็จะสามารถเห็นศิลปะแทรกซึมอยู่ในสิ่งต่างๆ รอบตัวแทบจะทุกอย่างแล้ว เมื่อของอย่างหนึ่งมีผู้ผลิตหลายคน ก็ย่อมต้องหาอะไรมาดึงดูดให้คนเลือกซื้อของตนมากขึ้น

 

 

มันก็เป็นเรื่องน่าทึ่งอยู่เหมือนกันที่ “ศิลปะ” ที่เรามักคิดกันว่าใช้แค่ความคิดสร้างสรรค์และฝีมือก็พอ แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป เรามีเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ใช้มากขึ้น ศิลปะแบบใหม่ๆ ก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้น แถมยังล้ำตามเทคโนโลยีไปอีก

ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราเองก็จะได้เห็นคนประยุกต์เอาอุปกรณ์สมัยใหม่มาใช้สร้างงานในแบบที่เราคิดไม่ถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้แต่ศิลปะใน “ถ้วยโชยุ”

 

 

หลายคนคงจะนึกไม่ออกกันว่า ศิลปะกับถ้วยโชยุมันจะไปเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีได้อย่างไร เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับงานศิลปะจาก ReDeStu สตูดิโอดีไซเนอร์สัญชาติญี่ปุ่น ที่สร้างจากเทคโนโลยีเครื่องปรินต์ 3 มิติชิ้นนี้!

ถ้วยโชยุที่ว่าผลิตขึ้นมาโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์การออกแบบ และเครื่องปรินต์ 3 มิติ ที่พอออกมาแล้วมันก็คือถ้วยโชยุสีขาวล้วน ที่ตรงก้นมีลายนู่นนี่น่ารักๆ เท่านั้น ก็ดูไม่ได้แปลกใหม่ใช่มั้ย?

 

 

แต่ถ้วยโชยุนั้นเป็นของที่เอาไว้ใช้งาน ดังนั้นเราก็ต้องเทโชยุลงไปซะก่อน ให้ถ้วยได้ทำหน้าที่ของมันเอง และทันใดนั้น…

 

 

พอเทซอสลงไปแล้วภายในถ้วยก็ปรากฏภาพที่สวยงามแบบนี้ขึ้นมา นั่นเป็นเพราะตรงก้นถ้วยถูกออกแบบให้มีรูปภาพที่มีความตื้นลึกต่างกัน พอเทซอสลงไปมันเลยกลายเป็นเหมือนภาพวาดอันสวยงาม

https://www.instagram.com/p/BsW-7w_hXpc/

 

แล้วความมากน้อยของโชยุเองก็ทำให้เกิดความงดงามในรูปแบบที่แตกต่างกันอีกด้วยนะ งานนี้ต้องบอกว่านอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้สอยในแบบที่มันควรมีอย่างเต็มที่แล้ว

 

https://www.instagram.com/p/BsW9OafBcxD/?utm_source=ig_web_copy_link

 

พอเทซอสน้อยหน่อยก็ใช้ความรู้สึกละมุนๆ ขึ้น

https://www.instagram.com/p/BsW-J4oBJfE/?utm_source=ig_web_copy_link

 

นี่ก็เก๋ไปอีกแบบ

https://www.instagram.com/p/BswW3LFhZp-/?utm_source=ig_web_copy_link

 

มันยังซ่อนงานศิลปะชั้นยอดเอาไว้ในระหว่างที่เราได้ใช้งานมันด้วยล่ะ เห็นแล้วก็อยากจะได้ไว้ใช้สักใบเลยเนอะ เจ้านี่มีขายในร้านออนไลน์ของทางสตูดิโอผู้ผลิตเองในราคาใบละ 10,80 เยน (ประมาณ 307 บาท) เท่านั้น

นอกจากจะน่าใช้งานเองแล้ว ซื้อเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษให้คนที่คุณรัก หรือเป็นของขวัญจับสลากก็เก๋ดีไม่น้อยเลยทีเดียว สนใจเข้าไปจับจองได้ ที่นี่ จ้า

 

แพคก่งแพคเกจอะไรก็งดงามด้วยล่ะ

https://www.instagram.com/p/BtLFGBTBF6g/?utm_source=ig_web_copy_link

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ リ・デ・スタ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

213 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions