ถ้วยใส่โชยุสุดเจ๋ง ถ้วยเปล่าๆ พอเทซอสลงไป มีภาพสวยๆ โผล่มาเฉยเลย!!


เมื่อก่อนคนเราอาจจะมีการแยกของใช้กับศิลปะออกจากกันอยู่บ้าง ของใช้ก็จะเน้นที่การใช้งานมากกว่า และบางคนก็อาจถึงขั้นมองว่าศิลปะนั้นเป็นของฟุ่มเฟือยและไม่จำเป็น

ส่วนในตอนนี้นั้นเราก็จะสามารถเห็นศิลปะแทรกซึมอยู่ในสิ่งต่างๆ รอบตัวแทบจะทุกอย่างแล้ว เมื่อของอย่างหนึ่งมีผู้ผลิตหลายคน ก็ย่อมต้องหาอะไรมาดึงดูดให้คนเลือกซื้อของตนมากขึ้น

 

 

มันก็เป็นเรื่องน่าทึ่งอยู่เหมือนกันที่ “ศิลปะ” ที่เรามักคิดกันว่าใช้แค่ความคิดสร้างสรรค์และฝีมือก็พอ แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป เรามีเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ใช้มากขึ้น ศิลปะแบบใหม่ๆ ก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้น แถมยังล้ำตามเทคโนโลยีไปอีก

ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราเองก็จะได้เห็นคนประยุกต์เอาอุปกรณ์สมัยใหม่มาใช้สร้างงานในแบบที่เราคิดไม่ถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้แต่ศิลปะใน “ถ้วยโชยุ”

 

 

หลายคนคงจะนึกไม่ออกกันว่า ศิลปะกับถ้วยโชยุมันจะไปเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีได้อย่างไร เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับงานศิลปะจาก ReDeStu สตูดิโอดีไซเนอร์สัญชาติญี่ปุ่น ที่สร้างจากเทคโนโลยีเครื่องปรินต์ 3 มิติชิ้นนี้!

ถ้วยโชยุที่ว่าผลิตขึ้นมาโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์การออกแบบ และเครื่องปรินต์ 3 มิติ ที่พอออกมาแล้วมันก็คือถ้วยโชยุสีขาวล้วน ที่ตรงก้นมีลายนู่นนี่น่ารักๆ เท่านั้น ก็ดูไม่ได้แปลกใหม่ใช่มั้ย?

 

 

แต่ถ้วยโชยุนั้นเป็นของที่เอาไว้ใช้งาน ดังนั้นเราก็ต้องเทโชยุลงไปซะก่อน ให้ถ้วยได้ทำหน้าที่ของมันเอง และทันใดนั้น…

 

 

พอเทซอสลงไปแล้วภายในถ้วยก็ปรากฏภาพที่สวยงามแบบนี้ขึ้นมา นั่นเป็นเพราะตรงก้นถ้วยถูกออกแบบให้มีรูปภาพที่มีความตื้นลึกต่างกัน พอเทซอสลงไปมันเลยกลายเป็นเหมือนภาพวาดอันสวยงาม

https://www.instagram.com/p/BsW-7w_hXpc/

 

แล้วความมากน้อยของโชยุเองก็ทำให้เกิดความงดงามในรูปแบบที่แตกต่างกันอีกด้วยนะ งานนี้ต้องบอกว่านอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้สอยในแบบที่มันควรมีอย่างเต็มที่แล้ว

 

https://www.instagram.com/p/BsW9OafBcxD/?utm_source=ig_web_copy_link

 

พอเทซอสน้อยหน่อยก็ใช้ความรู้สึกละมุนๆ ขึ้น

https://www.instagram.com/p/BsW-J4oBJfE/?utm_source=ig_web_copy_link

 

นี่ก็เก๋ไปอีกแบบ

https://www.instagram.com/p/BswW3LFhZp-/?utm_source=ig_web_copy_link

 

มันยังซ่อนงานศิลปะชั้นยอดเอาไว้ในระหว่างที่เราได้ใช้งานมันด้วยล่ะ เห็นแล้วก็อยากจะได้ไว้ใช้สักใบเลยเนอะ เจ้านี่มีขายในร้านออนไลน์ของทางสตูดิโอผู้ผลิตเองในราคาใบละ 10,80 เยน (ประมาณ 307 บาท) เท่านั้น

นอกจากจะน่าใช้งานเองแล้ว ซื้อเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษให้คนที่คุณรัก หรือเป็นของขวัญจับสลากก็เก๋ดีไม่น้อยเลยทีเดียว สนใจเข้าไปจับจองได้ ที่นี่ จ้า

 

แพคก่งแพคเกจอะไรก็งดงามด้วยล่ะ

https://www.instagram.com/p/BtLFGBTBF6g/?utm_source=ig_web_copy_link

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ リ・デ・スタ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments