ย้อนรอยภาพ “ขายเด็กสี่คน” เมื่อผู้เป็นแม่ ขายลูกแท้ๆ กับเรื่องชวนราวปวดใจหลังจากนั้น


ย้อนกลับไปในอดีต เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1948 ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของรัฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกา ได้มีภาพถ่ายภาพหนึ่ง ถูกแพร่ออกไปต่อสายตาของสาธารณชน

โดยภาพที่ออกมานั้น เป็นภาพของหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังขึ้นป้ายประกาศขายลูกแท้ๆ ของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในสังคมแม้ในเวลานั้น

 

 

 

นี่คือภาพที่หากดูเผินๆ เราก็คงคิดว่าเป็นการจัดฉากขึ้นมา แต่ในความจริงแล้วไม่เพียงภาพที่เห็นจะเป็นของจริงเท่านั้น แต่นอกจากเด็กๆ 4 คนในภาพแล้ว แม้แต่เด็กที่ยังอยู่ในท้องของผู้หญิงในรูปต่อมาก็มีรายงานว่าถูกขายออกไปด้วย

อ้างอิงจากคำบรรยายต้นฉบับของภาพ นี่เป็นภาพที่มีการถ่ายไว้ที่เมืองชิคาโก โดยคนในภาพที่เห็นคือ Lucille Chalifoux ภรรยาของอดีตคนขับรถขนถ่านที่ถูกไล่ออกจากงาน และถูกไล่ออกจากที่พัก

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจขายเด็กๆ ในบ้านของตัวเองซึ่งประกอบไปด้วย Lana วัย 6 ขวบ RaeAnn Mills วัย 5 ขวบ Milton วัย Milton 4 ขวบ Sue Ellen วัย 2 ขวบ และ David ที่ยังไม่เกิด เพื่อหาเงินมาใช้

 

RaeAnn Mills (ซ้าย) กับ Milton (ขวา) หลังจากที่ถูกขายออกไป

ในเวลานั้นพวกเขายังไม่รู้เลยว่าจะต้องพบกับอะไรบ้าง

 

จากคำบอกเล่าของ RaeAnn Mills เธอและ Milton ผู้เป็นน้องชายถูกขายให้ครอบครัวใหม่ในช่วงปี 1950

โดยหลังจากที่ถูกขายออกไปเธอก็ต้องถูกครอบครัวใหม่ทำร้ายร่างกายและบังคับใช้แรงงานเป็นเวลานาน ส่วน Milton เองก็เคยถูกเรียกว่า “เจ้าทาส” อยู่บ่อยๆ ด้วย

เธอออกจากบ้านไปหลังจากถูกทารุณอย่างหนักในตอนที่อายุได้แค่ 17 ปี แต่ต่อมาก็ต้องถูกลักพาตัวและข่มขืน จนสุดท้ายก็ตั้งท้องต้องถูกส่งไปยังสถานสงเคราะห์สำหรับเด็กสาวที่ตั้งครรภ์

ในขณะที่ Milton เองก็ถูกทารุณกรรมมานานก็ต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลประสาทหลังจากที่โตขึ้น

 

RaeAnn Mills เมื่อปี 2013 ซึ่งในเวลานั้นเธออายุได้ 74 ปีแล้ว

 

นับว่าเป็นโชคดีของ David ซึ่งในตอนที่ถูกถ่ายภาพยังไม่เกิดมาเป็นอย่างมาก ที่บ้านซึ่งเขาถูกส่งไปไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้น เพราะแม้ที่บ้านใหม่จะเคร่งครัดแต่ก็รักเขาดี

อย่างไรก็ตามในเวลานั้นไม่มีใครทราบเลยว่า Lana และ Sue Ellen ถูกขายไปที่ไหน และเป็นอย่างไรบ้าง

 

David McDaniel น้องชายคนสุดท้องของครอบครัว

 

กว่าที่พวกเขาทั้งหมดจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง มันก็หลังจากเรื่องราวในวันนั้นจบลงไปหลายสิบปี ด้วยการพัฒนาของโซเชียลมีเดียเลย แถมไม่กี่ปีหลังจากที่พบกัน Lena ก็ด่วนจากไปด้วยโรคมะเร็งเสียด้วย

ในช่วงเวลาสั้นๆ นั้น Lana และ Sue Ellen ไม่ได้เล่าเรื่องราวในวัยเด็กของตัวเองไว้ให้สื่อแบบละเอียดมากนัก แต่เธอก็ระบุว่าตนนั้น โตขึ้นไม่ไกลจากบ้านเดิมมากนัก และแม่แท้ๆ ของเธอ “สมควรถูกเผาในนรกเสีย”

 

RaeAnn Mills (ขวา) กับ Lena (ซ้าย) ผู้จากไปด้วยโรคมะเร็งในปี 1998

 

มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เรื่องราวที่เกิดขึ้น จะทำให้ความเห็นส่วนมากของลูกๆ ต่อแม่แท้ๆ ของตัวเองเป็นไปอย่างเลวร้าย แทบทุกคนล้วนแต่จะไล่แม่แท้ๆ ไปลงนรก

เรียกได้ว่าจะมีก็เพียงแค่ David ที่ชีวิตวัยเด็กดูจะไม่เลวร้ายนักเท่านั้นที่ ยังคงยืนยันว่าแม่ของพวกเขาขายพวกเขาไปด้วยความจำเป็น

ส่วนตัว Lucille Chalifoux ผู้เป็นแม่นั้น หลังจากที่ขายลูกทั้ง 5 คนออกไป เธอก็แต่งงานใหม่และมีลูกสาวอีก 4 คน ซึ่งจากคำบอกเล่าของลูกๆ เธอไม่เคยเสียใจที่ต้องจากลูกๆ ของตัวเองไปเลยแม้แต่น้อย

 

ที่มา rarehistoricalphotosnwitimes

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments