CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โซเชียลทึ่ง สาวเวียดนามโชว์ภาพนิ่วยักษ์ ผ่าออกมา โอ้โหหนักเกือบ 400 กรัม

กลายเป็นกระแสที่กำลังโด่งดังเป็นที่พูดถึงในประเทศเพื่อนบ้านของเราไปแล้วเมื่อในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในประเทศเวียดนามได้มีสื่อออนไลน์จำนวนมากออกมารายงาน

เรื่องราวของหญิงสาววัย 34 ปีคนหนึ่ง ที่ได้รับการผ่าก้อนนิ่วขนาดยักษ์ออกมาจากในตัว โดยก้อนนิ่วก้อนดังกล่าว มีเส้นผ่านศูนย์กลางร่วม 10 เซนติเมตร และหนักถึงเกือบๆ 400 กรัมเลยทีเดียว

 

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา หญิงสาวเจ้าของนิวก้อนนี้ ได้เข้ารับการรักษาอาการปวดท้องที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล Phu Binh ในจังหวัดท้ายเงวียน

โดยหลังจากการตรวจสอบร่างกายของเธอ ทีมแพทย์ก็ได้พบว่าในกระเพาะปัสสาวะของเธอนั้น มีก้อนนิ่วขนาดใหญ่อยู่ภายใน ทำให้ในเวลาต่อมาเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินเพื่อนำนิ่วก้อนดังกล่าวออกมาทันที

 

 

นี่ถือว่าเป็นการค้นพบที่น่าสนใจข่าวหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว เพราะจากรายงานการศึกษาของประเทศตุรกีตามปกติแล้วมันเป็นเรื่องที่พบได้ยากมากที่นิ่วของมนุษย์จะมีขนาดใหญ่กว่า 100 กรัมได้

ถึงขนาดที่ว่าตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ในประเทศอังกฤษมีรายงานผู้ป่วยซึ่งมีนิ่วขนาดใหญ่กว่า 100 กรัมแค่ 85 รายเท่านั้น ทำให้ไม่แปลกเลยที่ข่าวนี้จะได้รับความสนใจอย่างมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่านิ่วของหญิงสาวคนนี้จะใหญ่โตสุดๆ ก็ตาม แต่ก้อนนิ่วของเธอก็ใช่ว่าจะใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่มีการบันทึกมา

เพราะอ้างอิงจากกินเนสส์บุ๊ก ก้อนนิ่วในกระเพาะปัสสาวะที่ใหญ่ที่สุดนั้นมีขนาดถึง 17.9 เซนติเมตร และหนักถึง 1.9 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

“ขนาดฉันมีนิ่วเป็นแค่ทรายๆ เล็กน้อย ฉันยังทรมานสุดๆ สงสัยจริงๆ ว่า คนคนนี้ทนความเจ็บปวดจากก้อนนิ่วแบบนี้ไปได้อย่างไร” หนึ่งในชาวเน็ตของเวียดนามแสดงความเห็น

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมร่างกายของเราถึงสร้างแร่ที่ผิดปกติแบบนี้ขึ้นมาในร่างกายเราได้นั้น ดูเหมือนว่ามันจะยังเป็นปริศนา ที่ยังไม่มีใครอธิบายได้อย่างชัดเจนเลยแม้ในปัจจุบัน

 

ที่มา odditycentral และ yan


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น