เด็กหญิงวัย 5 ขวบ เอาชนะใจ “ลูกแมวขี้กลัว” จนมันยอมเป็นเพื่อนรักของเธอ


เมื่อช่วงสิงหาคม ปี 2014 Britnee Jackson พร้อมสามีและลูกสาวอีกสองคน ได้ออกไปปิคนิคริมธาร ทันใดนั้นพวกเขาก็เหลือบไปเห็นแมวน้อยตัวหนึ่งที่ดูท่าทางหิวโซ มอมแมม และต้องการความช่วยเหลือ

‘ตอนนั้นเจ้าเหมียวน่าจะอายุได้ซัก 12 สัปดาห์ มันดูหวาดผวาพวกเรามาก และไม่ยอมให้เราเข้าไปใกล้ แต่พวกเราคิดว่ามันต้องเป็นแมวที่น่ารัก และนิสัยดีมากแน่ๆ ถ้าหากเราทำให้มันไว้ใจเราได้’ คุณแม่เล่าเรื่อง

 

 

จากนั้นพวกเขาจึงนำปลาสดๆ ที่คุณพ่อเพิ่งตกได้ ให้เจ้าเหมียวกิน เพื่อสร้างความเชื่อใจ และเมื่อมันเชื่อใจแล้ว พวกเขาก็อุ้มมันกลับบ้าน

 

 

ช่วงแรกๆ ที่อยู่ในบ้าน เจ้าเหมียวหวาดกลัวทุกอย่างรอบตัว เพราะไม่คุ้นชินกับสถานที่ มันนั่งนิ่งๆ อยู่กับ และไม่กล้าแม้แต่จะขยับตัว

“เราก็คิดว่าบางทีมันอาจจะไม่อยากอยู่ที่นี่ก็ได้ เราอาจจะต้องปล่อยมันกลับไปที่เดิม แต่ Emmy ลูกสาววัย 5 ขวบของเรา เธอไม่คิดอย่างนั้น” คุณแม่เล่า

 

 

 

สาวน้อย Emmy เชื่อมั่นว่าเธอและเจ้าเหมียวจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ เธอจะทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกได้ถึงความรักของ และทำให้มันอยากอยู่กับเธอ โดยได้ตั้งชื่อให้มันว่า Dassy 

ทุกวัน Emmy จะใช้เวลาอยู่กับเจ้า Dassy ตลอด ไม่ว่าจะพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ หรือเรื่องราวที่โรงเรียนในแต่ละวัน ทุกเรื่องเธอจะแชร์ให้เจ้าเหมียวเสมอ ซึ่งมันก็รับฟังเธอ แต่เข้าใจหรือเปล่าก็อีกเรื่อง

 

 

ทุกวันสาวน้อยวัย 5 ขวบ จะโอบกอดเจ้าเหมียว หรือแม้แต่ตอนนอนเธอก็ยังอดไม่ไหวที่จะขอพามันไปนอนอยู่ข้างๆ จนเมื่อเวลาผ่านไปได้ซักระยะ ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะเริ่มเปิดใจยอมรับครอบครัวนี้มากขึ้นแล้วล่ะ

คุณแม่บอกว่า “พอ Dassy อายุได้ 2 ขวบ มันก็กลายเป็นแมวที่วิเศษที่สุด มันเป็นแมวที่สุภาพกับลูกน้อยทั้ง 3 คนของฉัน และฉันก็มั่นใจว่าเจ้าเหมียวไม่รักใครเท่ากับ Emmy ลูกสาวของเราอีกแล้ว”

 

 

ในที่สุดทั้งคู่ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ทุกวันเจ้าเหมียวจะนั่งรอ Emmy อยู่บนเตียงนอนของเธอ และทั้งสองก็จะใช้เวลาหลังเลิกเรียนร่วมกัน

 

 

ตอนนี้ Dassy เป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุดและคนที่คอยปกป้องดูแล Emmy ซึ่งครอบครัวรู้สึกอุ่นใจมากๆ เวลาเห็นทั้งคู่นอนกอดกัน

ไม่เพียงแค่ขโมยหัวใจของทุกคนในครอบครัว แต่ตอนนี้ Dassy ยังได้ยึดบ้านและทุกอย่างที่เป็นของพวกเขาอีกด้วย

 

 

ที่มา lovemeow 

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments