เด็กหญิงวัย 5 ขวบ เอาชนะใจ “ลูกแมวขี้กลัว” จนมันยอมเป็นเพื่อนรักของเธอ


1 share, 3 points

เมื่อช่วงสิงหาคม ปี 2014 Britnee Jackson พร้อมสามีและลูกสาวอีกสองคน ได้ออกไปปิคนิคริมธาร ทันใดนั้นพวกเขาก็เหลือบไปเห็นแมวน้อยตัวหนึ่งที่ดูท่าทางหิวโซ มอมแมม และต้องการความช่วยเหลือ

‘ตอนนั้นเจ้าเหมียวน่าจะอายุได้ซัก 12 สัปดาห์ มันดูหวาดผวาพวกเรามาก และไม่ยอมให้เราเข้าไปใกล้ แต่พวกเราคิดว่ามันต้องเป็นแมวที่น่ารัก และนิสัยดีมากแน่ๆ ถ้าหากเราทำให้มันไว้ใจเราได้’ คุณแม่เล่าเรื่อง

 

 

จากนั้นพวกเขาจึงนำปลาสดๆ ที่คุณพ่อเพิ่งตกได้ ให้เจ้าเหมียวกิน เพื่อสร้างความเชื่อใจ และเมื่อมันเชื่อใจแล้ว พวกเขาก็อุ้มมันกลับบ้าน

 

 

ช่วงแรกๆ ที่อยู่ในบ้าน เจ้าเหมียวหวาดกลัวทุกอย่างรอบตัว เพราะไม่คุ้นชินกับสถานที่ มันนั่งนิ่งๆ อยู่กับ และไม่กล้าแม้แต่จะขยับตัว

“เราก็คิดว่าบางทีมันอาจจะไม่อยากอยู่ที่นี่ก็ได้ เราอาจจะต้องปล่อยมันกลับไปที่เดิม แต่ Emmy ลูกสาววัย 5 ขวบของเรา เธอไม่คิดอย่างนั้น” คุณแม่เล่า

 

 

 

สาวน้อย Emmy เชื่อมั่นว่าเธอและเจ้าเหมียวจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ เธอจะทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกได้ถึงความรักของ และทำให้มันอยากอยู่กับเธอ โดยได้ตั้งชื่อให้มันว่า Dassy 

ทุกวัน Emmy จะใช้เวลาอยู่กับเจ้า Dassy ตลอด ไม่ว่าจะพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ หรือเรื่องราวที่โรงเรียนในแต่ละวัน ทุกเรื่องเธอจะแชร์ให้เจ้าเหมียวเสมอ ซึ่งมันก็รับฟังเธอ แต่เข้าใจหรือเปล่าก็อีกเรื่อง

 

 

ทุกวันสาวน้อยวัย 5 ขวบ จะโอบกอดเจ้าเหมียว หรือแม้แต่ตอนนอนเธอก็ยังอดไม่ไหวที่จะขอพามันไปนอนอยู่ข้างๆ จนเมื่อเวลาผ่านไปได้ซักระยะ ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะเริ่มเปิดใจยอมรับครอบครัวนี้มากขึ้นแล้วล่ะ

คุณแม่บอกว่า “พอ Dassy อายุได้ 2 ขวบ มันก็กลายเป็นแมวที่วิเศษที่สุด มันเป็นแมวที่สุภาพกับลูกน้อยทั้ง 3 คนของฉัน และฉันก็มั่นใจว่าเจ้าเหมียวไม่รักใครเท่ากับ Emmy ลูกสาวของเราอีกแล้ว”

 

 

ในที่สุดทั้งคู่ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ทุกวันเจ้าเหมียวจะนั่งรอ Emmy อยู่บนเตียงนอนของเธอ และทั้งสองก็จะใช้เวลาหลังเลิกเรียนร่วมกัน

 

 

ตอนนี้ Dassy เป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุดและคนที่คอยปกป้องดูแล Emmy ซึ่งครอบครัวรู้สึกอุ่นใจมากๆ เวลาเห็นทั้งคู่นอนกอดกัน

ไม่เพียงแค่ขโมยหัวใจของทุกคนในครอบครัว แต่ตอนนี้ Dassy ยังได้ยึดบ้านและทุกอย่างที่เป็นของพวกเขาอีกด้วย

 

 

ที่มา lovemeow 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 share, 3 points
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions