CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณลุงญี่ปุ่นวัย 50 ผู้มีงานอดิเรกคือ “แปลงร่าง” เป็นสาวสุดคาวาอี้ น่ารักสดใสจนใจฉันละลาย

โลกออนไลน์มักจะมีอะไรมาให้เราแปลกใจอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่นบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์นี้ ที่หากดูแค่ภาพโปรไฟล์ และอีกหลายๆ ภาพ เราก็คงจะคิดกันว่าเธอต้องเป็นผู้ใหญ่ญี่ปุ่นน่ารักๆ คนหนึ่งอย่างแน่นอนเลย

 

ตัวอย่างภาพจากทวิตเตอร์ดังกล่าว

 

น่ารักสดใสมั้ยเอ่ย

 

แต่จากภาพตัวอย่างข้างต้น เพื่อนๆ บางคนอาจสังเกตเห็นอะไรบางอย่างตรงมุมขวาล่าง ซึ่งอะไรบางอย่างที่ว่านี้ก็คือคำว่า FaceApp ที่ติดอยู่ในภาพนั่นเอง

และหากลองอ่านข้อความภาษาญี่ปุ่นที่เขียนไว้ตรงโปรไฟล์ ทุกอย่างก็จะกระจ่างแจ้งขึ้นมาในทันที เพราะแท้จริงแล้วเธอคนนี้ไม่ได้เป็นหญิงสาวอย่างที่เราคิดเลยแม้แต่น้อย แต่ความจริงในภาพนั้นคือคุณลุงวัย 50 กว่าๆ ต่างหากล่ะ!!

 

คุณพระ!!!

 

ตรงโปรไฟล์ได้เขียนระบุเอาไว้อย่างชัดเจนเลยว่า คนในภาพก็คือคุณลุงชาวญี่ปุ่นวัย 50 กว่าๆ เขาคือพนักงานเงินเดือนที่ปกติแล้วจะทำงานอยู่บ้านเป็นหลัก

ที่สำคัญกว่านั้นคือ คุณลุงยังบอกด้วยว่าเขาเป็นคนที่เสพติดการใช้ FaceApp เป็นอย่างมาก เพื่อเปลี่ยนภาพเซลฟี่ของเขาให้ดูเหมือนกับผู้หญิง ก่อนจะโพสต์ลงโซเชียล

 

และภาพที่พีคที่สุดของลุงแกก็คือภาพนี้

 

จากในภาพนั้นเราจะเห็นคุณลุงแกเองที่สะท้อนผ่านกระจก กำลังถ่ายภาพเซลฟี่อยู่ในลิฟต์ ซึ่งก็เหมือนกับเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงที่คุณลุงเขียนอธิบายเอาไว้ตรงโปรไฟล์ได้เป็นอย่างดี

แม้คุณลุงจะเขียนบอกกับทุกคนไว้ตั้งแต่แรกแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าภาพที่ถ่ายในลิฟต์นี้จะทำให้แฟนคลับบางคนถึงกับฝันสลาย เพราะในคอมเมนต์ก็เหมือนว่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ยังแอบหวังให้ผู้หญิงในภาพนี้มีตัวตนจริงๆ

 

บางคนพยายามบอกว่า จริงแล้วๆ ในภาพนี้มีสองคน แต่คุณลุงก็ออกมายืนยันว่านั่นคือตัวเขาเองจริงๆ ที่เห็นคือภาพสะท้อนจากกระจก

 

นอกจากนั้นยังมีบางคนมาคอมเมนต์ด้วยนะว่า พวกเขาเองก็มีงานอดิเรกเหมือนกับคุณลุงคนนี้เลย!

 

อย่างคอมเมนต์นี้ที่บอกว่าเขาคือคุณลุงอายุประมาณ 40 แล้ว…!!

https://twitter.com/goodbye_makoto/status/1381047177338744835

.

.

 

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามคุณลุงชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบการใช้ FaceApp คนนี้กันได้ที่ทวิตเตอร์ @zaitaku_iyada และอินสตาแกรม zaitaku_iyada

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น