หนุ่มรับเงินเยียวยา 5,000 ใช้แค่ส่วนเดียว ที่เหลือแจกคนยากไร้ ที่ไม่ได้รับเงินก้อนนี้


ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราน่าจะได้เห็นเรื่องราวดราม่าของ “เงิน 5,000 บาท” ซึ่งรัฐบาลแจกเพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในช่วงวิกฤติโรคระบาดโควิด-19

ดราม่าที่เกิดขึ้น เพราะมีหลายคนที่เดือดร้อนจริงๆ แล้วเงินมาไม่ถึง รวมไปถึงมีการโพสต์แสดงความอัดอั้นที่บางคนไม่ได้ แต่เห็นคนที่ไม่เดือดร้อนนัก กลับได้เงินเฉยเลย

หรือกระทั่งดราม่าเกี่ยวกับระบบ ที่บางคนก็งงว่าทำไมอาชีพตัวเองไม่ได้ ทำไมตัวเองโดนปัดเป็นอาชีพเกษตรกร ทั้งที่ไม่เคยลงทะเบียนเกษตรกรอะไรเลย

 

 

ล่าสุด มีเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้รับเงิน 5,000 บาทจากโครงการเยียวยาครั้งนี้

เขาตัดสินใจนำเงินนั้นไปซื้อของที่จำเป็นทั้งอาหารและของใช้ภายในบ้าน จากนั้นจึงนำเงินส่วนที่เหลือไปแจกจ่ายให้กับคนที่ยากไร้และคนเร่ร่อนที่เขาพบ

 

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยผ่านเพจเพื่อนร่วมโลก ซึ่งอ้างอิงจากชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่ประสงค์ออกนามมากนัก โดยในโพสต์ระบุว่า..

“วันนี้หลังจากที่ผมได้ 5,000 จากรัฐ ผมก็ได้นำเงินบางส่วนที่หักจากค่าใช้จ่ายในบ้านไปตระเวนแจกเงินให้กับคนเร่รอน คนที่เค้าไม่มีจริงๆ

ส่วนมากที่ไปแจกจะไม่รู้เลยว่าเค้ามีแจกเงินและบางคนก็ลงไม่เป็น

มันอาจจะเป็นเงินไม่มาก แต่มันอาจจะเป็นประโยชน์สำหรับใครบางคน เงินในส่วนนี้ยังเหลืออยู่วันหลังถ้าเจอก็จะให้อีก

ผมอยากทำดีเพื่อสังคมบ้าง ใครจะว่าผมทำดีสร้างภาพก็ได้นะครับ แต่ยังดีซะกว่าไม่ทำอะไรเลย”

 

https://www.facebook.com/puenromrok/posts/529770207731119

 

นี่ก็นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าชื่นชม และแน่นอนว่า หลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีเสียงตอบรับจากชาวเน็ตเป็นไปในแง่บวกแทบทั้งสิ้น

 

แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ ในโพสต์เขาพูดถึงกลุ่มคนยากไร้ที่ลงทะเบียนไม่เป็น ไม่มีอุปกรณ์ในการเข้าเว็บไซต์ลงทะเบียน หรือบางคนไม่ทราบข่าวด้วยซ้ำว่ารัฐบาลมีการแจกเงินเยียวยา 5,000 บาทในครั้งนี้

ก็หวังว่าโครงการนี้จะได้รับการปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในวิกฤติรอบนี้ ได้รับการช่วยเหลือและเยียวยาอย่างเหมาะสมโดยเร็ว..

 

.

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^