6 ท่านอนบนเตียงของคู่รัก บ่งบอกความหมายอะไรได้บ้างในความสัมพันธ์??


เหล่าคนมีคู่ทั้งหลายเคยสังเกตท่าทางการนอนระหว่างคู่ของตัวเองกันบ้างไหมเอ่ย ว่ามีลักษณะอย่างไร นอนกันแบบไหนบ้าง?

เพราะบางทีท่าทางการนอนก็สามารถบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนรักได้เหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นคู่ที่คบกันมานาน คู่รักข้าวใหม่ปลามัน และหากคู่ของคุณมีชู้ ก็อาจสังเกตได้จากการนอนเช่นกัน!

เว็บไซต์หาคู่จากประเทศอังกฤษอย่าง IllicitEncounters.com ได้สำรวจจากจำนวนคู่รักกว่า 2,000 คน พบว่าท่านอนที่ได้รับความนิยมนั้นมี 6 สไตล์ด้วยกัน แต่ละท่าจะบ่งบอกถึงอะไรได้บ้าง ก็ไปดูกันได้เลย

 

1. ท่าแยกกันนอน (The Separation) 34%

 

เป็นท่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับคู่รักที่คบกันมานานจะรู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่ด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างก็เว้นพื้นที่ให้กันและกัน อย่างไรก็ตาม ท่านี้ก็อาจเป็นท่าที่ทำให้สังเกตได้หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนอกใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากท่านอนนี้ไม่ใช่ท่านอนปกติของคู่ของคุณ แล้วอยู่ดีๆ อีกฝ่ายอยากมีพื้นที่ขึ้นมา เนื่องจากฝ่ายที่มีชู้อาจพะวงว่าคนรักจะจับผิดได้จากกลิ่นน้ำหอม หรือกลิ่นโลชั่นโกนหนวดของชู้รัก

 

2. ท่าหันหลังชนกัน (Back Kisser) 22%

 

ท่านี้ก็ได้รับความนิยมจากคู่รักที่คบกันมานานๆ เช่นกัน เป็นท่านอนหลับที่สร้างความสบายใจให้กับทั้งสองฝ่าย ไม่อึดอัด รู้สึกปลอดภัยและยังได้ใกล้ชิดกัน

แต่ถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มเปลี่ยนท่านอนจากหันหลังชนกันเป็นท่านอนแยกกัน เริ่มแบ่งพื้นที่ตรงกลางให้เว้นว่างมากขึ้น ก็อาจเป็นสัญญาณไม่ดีที่เกิดจากการนอกใจได้

 

3. ท่ากอดจากข้างหลัง (The Spoon) 16%

 

ต่อมาคือท่ากอดจากข้างหลัง เป็นท่าที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะกอดอีกฝ่ายหนึ่งขณะนอนหลับ แสดงถึงความรัก อยากอยู่ชิดใกล้ จึงเป็นท่าที่ได้รับความนิยมในเหล่าคู่รักข้าวใหม่ปลามัน แต่ก็ไม่ใช่ท่าที่ได้รับความสะดวกสบายนัก

 

4. ท่านอนแผ่หลา (Space Hog) 14%

 

ส่วนใหญ่ท่านี้จะเป็นท่านอนของผู้ชาย ที่นอนแผ่หลาเกือบทั่วทั้งบริเวณเตียงนอน ทำให้คนรักอีกฝ่ายจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับท่านอนนี้

สามารถคาดการณ์จากท่านอนได้ว่า มันแสดงให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมเกี่ยวกับอำนาจในความสัมพันธ์ อาจต้องมีการปรับตัวพูดคุยกันก็เป็นได้

 

5. ท่าซุกตัวในอ้อมอก (Nuzzle) 8%

 

เป็นอีกหนึ่งท่าที่ได้รับความนิยมในช่วงแรกๆ ของความสัมพันธ์ โดยผู้หญิงจะซุกหน้าอยู่ในอ้อมอกของคนรัก เพื่อแสดงถึงความรัก และความใกล้ชิด จึงเป็นท่านอนที่แสดงออกว่ามีความไว้วางใจในกันและกันสูง

 

6. ท่านอนกอดก่าย (Tangled) 6%

 

ท่าสุดท้ายเป็นท่าที่ได้รับความนิยมในคู่รักข้าวใหม่ปลามันอีกเช่นกัน จึงถูกรับเลือกเพียง 6% เท่านั้น เป็นท่าที่ทั้งสองฝ่ายโอบกอดกันอย่างรักใคร่ แสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น และต้องการมีกันและกันอยู่ในชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: dailymail, mirror & thesun

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions