‘ยาง ซูบิน’ เผยรูปภาพชุดใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับการลดน้ำหนักใน 6 ข้อ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา


ในตอนนี้ ‘ยาง ซูบิน‘ ได้กลายเป็นไอดอลในเรื่องของการลดน้ำหนักของใครหลายคนไปแล้วล่ะค่ะ

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเธอคนนี้เป็นยูทูบเบอร์นักกินแหลกตัวตุ้ยนุ้ย ผู้เป็นที่น่าเอ็นดูของใครหลายคน จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้วเธอก็เริ่มหันมาออกกำลังกายและคุมอาหารอย่างหนักหน่วงจนสามารถลดน้ำหนักลงมาได้อย่างมหาศาล

 

 

จนในตอนนี้เวลาก็ผ่านล่วงเลยมา 1 ปีเต็มแล้ว ซึ่งล่าสุดซูบินก็ได้ออกมาเผยรูปภาพปัจจุบันของตนเอง พร้อมกับอัปเดตเคล็ดลับการลดน้ำหนักให้ทุกคนที่ติดตามได้ทราบกัน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาแชร์บางส่วนของการลดน้ำหนักของเธอ เผื่อว่าใครอยากลองนำเอาไปปรับใช้กันดูน้า

 

https://www.facebook.com/officialYangSoobin/posts/4420949601310233?__tn__=-R

 

ในตอนแรกของโพสต์ซูบินเกริ่นถึงความรู้สึกที่ของเธอระหว่างช่วงไดเอตในปีที่ผ่านมาค่ะ เธอกล่าวว่าตั้งแต่เด็กจนโตเธอต้องเผชิญหน้ากับโรคอ้วนมาตลอด

ซึ่งตั้งแต่ช่วงประถมยาวมาจนถึงช่วงที่ซูบินโตขึ้นมาจนอายุ 20 กว่าๆ เธอก็พยายามลดความอ้วนมาโดยตลอด เธอพยายามทำทุกอย่างแม้กระทั่งการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหาร

แต่เนื่องจากเธอขาดความตั้งใจเธอจึงต้องเผชิญกับอาการโยโย่และทำให้ซูบินยอมแพ้ไปตั้งแต่ตอนนั้น

 

 

และอะไรที่ทำให้เธอกลับมาฮึดออกกำลังกายอีกครั้งกันนะ? เรามาอ่านเคล็ดลับต่างๆ ของเธอดีกว่า ซูบินเกริ่นเคล็ดลับในการลดน้ำหนักเป็นข้อๆ ว่า…

 

1. อย่าคิดว่าอยากลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียว

“พอลองมาคิดดูแล้วทุกๆ ครั้งที่ฉันเริ่มลดน้ำหนักเพราะฉันแค่อยากลดลดน้ำหนัก อยากให้น้ำหนักลงไวๆ และนั่นคือสิ่งเดียวที่ฉันคิด…”

 

 

ซูบินกล่าวบนโพสต์ในข้อแรกว่า ตั้งแต่เด็กจนโตเธอคิดเพียงแต่ว่าอยากผอมเลยออกกำลังกายหนักและเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองอย่างรวดเร็ว

นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เธอท้อและกลับมากินอาหารเหมือนเดิมอีกครั้ง ทำให้น้ำหนักกลับมาพุ่งขึ้นมากกว่าเดิมเรื่อยๆ จนมาถึงอายุ 26 ปี ซูบินน้ำหนักพุ่งสูงถึง 131 กิโลกรัม

 

 

2. การพยายามทำให้แผนการลดน้ำหนักไม่ล่มอีกต่อไป

ซูบินท้อแท้บ่อยมากค่ะนั่นจึงทำให้เกิดข้อ 2 ขึ้นมาที่เธอพยายามทำให้แผนการลดน้ำหนักของตัวเองไม่ล่มอีกต่อไป ซูบินกล่าวว่า

“ฉันรู้ว่าฉันคงฮึดได้แค่ 3 วันและก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ฉันรู้ว่าฉันต้องการคนช่วยก็เลยไปยิมแถวๆ บ้าน

ฉันคิดว่าอย่างน้อยฉันจ่ายเงินค่ายิมไปแล้วฉันก็ต้องไปออกกำลังกายแหละวะ ช่วงแรกๆ มันยากมาก…”

 

 

ในช่วงแรกๆ ซูบินจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวมาเทรนให้เธอในยิมอาทิตย์ละ 2 วัน และ 4 วันที่เหลือเธอจะวิ่งบนลู่สลับออกไปเดินในสวนสาธารณะ (ซูบินบอกว่าวิ่งบนลู่อย่างเดียวมันเบื่อ)

ช่วงแรกเธอวิ่งวันละ 3 กิโลเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 6 กิโลเมตร 9 กิโลเมตร เท่าที่เธออยากจะวิ่ง หาเพลงที่ชอบฟังขณะวิ่ง และนั่นทำให้เธอลดน้ำหนักลงได้มากถึง 9 กิโลกรัม ภายในเวลาแค่ 1 เดือนเท่านั้น

 

https://www.instagram.com/p/B5aVgycH7gU/

 

“ฉันคิดว่ารอบนี้ฉันทำได้แล้วล่ะ ฉันทำแบบนี้ต่อไปอีก 2-3 เดือน และการออกกำลังกายมันก็กลายเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลสำหรับฉันไปแล้ว!”

 

เดือนตุลาคม 2019 น้ำหนักของซูบินอยู่ที่ 107 กิโลกรัม

https://www.instagram.com/p/B3ycKFGHIt6/

 

 

3. งดฟาสต์ฟู๊ดแบบเด็ดขาด

อย่างที่เรารู้กันว่าซูบินรักการกินฟาสต์ฟู๊ดมากแค่ไหน ซึ่งเธอต้องหักห้ามใจตัวเองไม่ให้สั่งอาหารเหล่านี้มานี้

ซูบินเริ่มหันหน้าเข้าครัวและทำอาหารสุขภาพด้วยตัวเอง แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ หากใครที่อยากรู้ว่าแต่ละวันเธอกินอะไรบ้างก็สามารถเข้าไปชมได้ในอินสตาแกรมของเธอเลย

ปล. เธอกล่าวอีกว่าอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยได้คือการถ่ายรูปอาหารแต่ละมื้อของตัวเองเอาไว้และหลีกเลี่ยงน้ำตาลกับโซเดียมให้มากที่สุดจ้า

 

4. ตั้งเป้าหมาย

หลังจากที่ซูบินทำแผนการออกกำลังกายและอาหารการกินเรียบร้อยแล้ว คราวนี้มาถึงเป้าหมายของเธอกันบ้างดีกว่า ในช่วงแรกเธอตั้งใจจะทำให้น้ำหนักเหลืออยู่แค่เพียงเลข 2 หลักเท่านั้น

 

https://www.instagram.com/p/B7M4z7CH5T-/

 

และสุดท้ายซูบินก็ทำได้ในเดือนมกราคม ปี 2020 ค่ะ (ซูบินเริ่มออกกำลังกายช่วงมิถุนายน ปี 2019) น้ำหนักของเธอลงมาสู่ตัวเลข 99 กิโลกรัม อาการปวดท้องประจำเดือนหายไป น้ำตาลในเลือดกลับมาเป็นปกติ

สภาพจิตใจดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้น และมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

 

ภาพเมื่อเดือนกันยายน 2019 (10 เดือนหลังลดน้ำหนัก)

 

5. เปลี่ยนพฤติกรรมตนเองให้เป็นการออกกำลังกาย

ซูบินปรับการใช้ชีวิตของตัวเองให้เป็นการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปที่ใกล้ๆ แทนการใช้รถ ทำความสะอาดบ้าน หรือกิจกรรมต่างๆ เธอจะพยายามขยับร่างกายในแต่ละวันให้มากที่สุด

 

 

6. อย่าเร่งรีบ ให้เวลากับมัน

ในข้อ 6 ซูบินกล่าวกับทุกคนว่าทุกอย่างตั้งใช้เวลาค่ะ ทุกการเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลา อย่าเร่งรีบและอย่าหักโหมมากเกินไป จงเปลี่ยนความคิดและการใช้ชีวิตจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

 

ภาพปัจจุบันของซูบินหลังออกกำลังกายได้ 1 ปี

 

น้ำหนักลดลงไป 45 กิโลกรัม (ชั่งเมื่อ 29 สิงหาคม 2020)

https://www.instagram.com/p/CEdRaBgHcJD/

 

หากใครที่อยากลดน้ำหนักและยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหนซูบินแนะนำให้ลองเข้าไปดูในอินสตาแกรมของเธอ เพราะมันอาจจะช่วยทุกคนที่กำลังเริ่มต้นได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: officialYangSoobin

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ