CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเผย 6 เคล็ดลับการเที่ยวที่ได้มาจากคุณแม่ เตรียมตัวให้พร้อม จะไปที่ไหนก็ไม่หวั่น

เชื่อว่าสมัยนี้มีหลายๆ คนอยากออกไปเผชิญโลกกว้าง เปิดประสบการณ์ให้ชีวิตกันมากขึ้น แต่การรอไปทริปกับเพื่อนๆ ก็เกิดขึ้นยากมากๆ เวลาตรงกันก็ไม่ค่อยจะมี การไปเที่ยวคนเดียวเลยเป็นทางออกไปโดยปริยาย

อันที่จริงการไปเที่ยวคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยล่ะ แต่ก็ต้องอาศัยการเตรียมตัวดีๆ ทั้งเรื่องสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ รวมไปถึงข้อมูลของสถานที่ที่จะไปด้วยเช่นกัน

นั่นจึงทำให้ Kristin Corpuz นักเขียนต่างประเทศจากเว็บไซต์ Elite Daily ได้ร่วมแชร์เคล็ดลับเด็ดๆ ในการท่องเที่ยวจากคุณแม่ของเธอ ซึ่งมีถึง 6 ข้อ โดยเธอหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ และทำให้ทริปของเพื่อนๆ ง่ายขึ้น

 

1. รองเท้าดีๆ ที่เหมาะสมกับเราคือสิ่งจำเป็นที่สุด

 

“แม่ของฉันเป็นเจ้าแม่แห่งรองเท้าเลยล่ะ เธอชอบสวมใส่รองเท้าที่ให้ความสะดวกสบาย โดยเฉพาะเมื่อต้องออกเดินทาง และแม่มักจะเตือนให้ฉันนำรองเท้าที่ใส่สบายๆ สักคู่ไปด้วยเสมอ นอกเหนือจากรองเท้าส้นสูง”

 

2. หากคุณมีคำถามหรือต้องการคำแนะนำ ลองสอบถามกับคนท้องถิ่น

 

“แม่ฉันมักจะถามคำถามเสมอเมื่อมีข้อสงสัยอะไร ซึ่งฉันก็ได้รับสิ่งนี้จากเธอมาเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นการถามจากร้านขายยา ร้านอาหาร หรือร้านขายของ ซึ่งพวกเขาก็พยายามให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่”

 

3. พิจารณาให้ถี่ถ้วน เมื่อต้องเลือกซื้อของฝาก

 

“ไม่ว่าแม่ของฉันจะเดินทางไปที่ไหน เธอจะไตร่ตรองในการเลือกซื้อของฝากมากๆ เพราะมันต้องเป็นของที่มีประโยชน์ และเราต้องมีจุดประสงค์ที่จะใช้มันจริงๆ ไม่ใช่ว่าซื้อเพียงเพราะแค่ขอให้มีของฝาก”

 

4. เรียนรู้ประโยคสำคัญของภาษาท้องถิ่นนั้นๆ

 

“แม่ของฉันเป็นคนฟิลิปปินส์ และภาษาอังกฤษก็ไม่ใช่ภาษาแรกของเธอ เธอจึงพยายามเรียนรู้ประโยคสำคัญๆ บางประโยคของภาษานั้นๆ โดยเฉพาะประโยคว่า ‘ห้องน้ำอยู่ไหน’ และ ‘ราคาเท่าไหร่’ “

5. เลือกใช้กระเป๋าที่สามารถพกติดไว้ใกล้ๆ ตัวได้เสมอ

 

“เพราะแม่เคยเจอประสบการณ์โดนขโมยของในกระเป๋าระหว่างเที่ยว เธอจึงมักเตือนฉันเสมอให้เก็บกระเป๋าไว้ใกล้ๆ ตัว และพกกระเป๋าใส่ของมีค่าที่สามารถเช็ก และจับไว้ได้สะดวก เพื่อป้องกันการขโมย”

 

6. เตรียมของให้รอบคอบสำหรับทุกสิ่ง แต่อย่าให้มากเกินไป

 

“ให้พกของใช้ที่จำเป็นติดกระเป๋าไว้เสมอ เช่น เข็มกลัด ยางมัดผม ฉันจึงติดนิสัยพกพวกสเปรย์กันแมลง ไปจนถึงเทปใส แต่ทันใดนั้นเสียงของแม่ก็ดังขึ้นมาในหัวว่าอย่าเยอะจนเกินไป ไม่งั้นฉันต้องทิ้งพวกนี้ใส่ถังขยะโดยไม่จำเป็น”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: elitedaily

Comments

ใส่ความเห็น