CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณยายพนักงานรุ่นเก๋า ประจันหน้ากับโจรปล้นธนาคาร แม้คนร้ายมีอาวุธในมือ

หลายๆ คนอาจจะเคยถูกสอนมาว่า อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับอันตราย ต่อให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินหรือมีคนต้องการความช่วยเหลือ หากว่าตนเองจะต้องตกอยู่ในอันตรายไปด้วยก็ไม่ควรเสี่ยง

ซึ่งตามหลักการของการช่วยเหลือผู้อื่นแล้วเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ก็คือตัวเราเองต้องไปตกเป็นผู้ประสบภัยเพิ่มซะเอง แต่ในขณะเดียวกันในโลกนี้ยังคงมีคนที่พร้อมจะเสียสละตนเองในสถานการณ์ต่างๆ อยู่เสมอ

 

 

ที่ธนาคาร First State Bank สาขาหนึ่งในเมืองอาบีลีน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าของวันที่ 24 กันยายน ซึ่งธนาคารนั้นเปิดทำการตามปกติ

Jill Beatty วัย 60 ปีพนักงานของธนาคารเป็นคนแรกที่มาถึงและเดินไปปลดล็อกประตูด้านหน้า และในทันทีที่เธอเปิดประตู อยู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งกระโจนเข้ามาพร้อมกับอาวุธปืน

 

 

เขาพยายามผลักเธอและใช้กำลังเพื่อผ่านประตูเข้ามาในธนาคาร และหลังจากนั้นประมาณ 15 นาทีที่ Beatty อยู่ตามลำพังกับคนร้าย พนักงานธนาคารหญิงอีกคนก็เดินทางมาถึงและถูกบังคับให้เข้าไปข้างในด้วย

และในตอนนั้นเอง Beatty ฉวยโอกาสตอนที่คนร้ายหันไปสนใจเพื่อนร่วมงาน เธอวิ่งเข้าไปกระแทกตัวใส่คนร้าย ใช้กำลังทั้งหมดผลักคนร้ายออกไปที่ประตู ก่อนจะเหวี่ยงขาเตะส่งไปอีกที

 

 

ช่วงสุดท้ายของการต่อสู้ คนร้ายใช้ปืนในมือตีเข้าไปที่บริเวณศีรษะของ Beatty ก่อนที่เขาจะตัดสินใจวิ่งหนีออกจากธนาคารไปในที่สุด

และด้วยความกล้าหาญของเธอ ทำให้คนร้ายไม่ได้เงินหรือของมีค่าใดติดตัวไป รวมทั้งตัวเธอและพนักงานอีกคนก็ปลอดภัยดี ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังตามหาตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ kswo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น