7 สัญญาณบ่งบอก “ความสัมพันธ์แบบคู่กรรม” แม้จะรักมากแค่ไหน แต่ก็ไม่มีความสุข


379 shares

การมีความสัมพันธ์ เป็นสิ่งพื้นฐานในชีวิตของมนุษย์ที่ทุกคนต้องพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในครอบครัว แบบเพื่อน หรือแม้กระทั่งแบบคนรัก

แน่นอนว่าในความสัมพันธ์มันก็มีทั้งที่ดี และไม่ดี บางคนอาจไม่รู้ตัวว่ากำลังพบเจอกับความสัมพันธ์แย่ๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์แบบคู่กรรม (Karmic Relationship)

 

 

โดยพื้นฐานแล้วความสัมพันธ์แบบคู่กรรมนั้น เป็นความสัมพันธ์ที่มีความรักให้แก่กัน แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะรักษาความรักนั้นได้ เพราะอาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกำลังอึดอัด แม้จะรักแต่ก็ไม่มีความสุข

แต่จะรู้ได้อย่างไรว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์นั้นล่ะ? นั่นก็ไม่ยากเลย เพราะวันนี้มีข้อแนะนำถึง 7 ข้อให้ลองสังเกตกัน เชิญเลื่อนไปอ่านได้เลยค่ะ

 

 

1. คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่บนรถไฟเหาะ

มันเป็นความรู้สึกแบบ 3 วันดี 4 วันไข้ วันหนึ่งคุณจะรู้สึกมีความสุข แต่อีกวันกลับเศร้าสร้อยเหมือนไม่เคยมีความสุขมาก่อน หากสิ่งนี้เกิดบ่อยๆ ในทุกสัปดาห์ ก็มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังแย่แล้วล่ะ

2. คุณจะรู้สึกถูกใจอีกฝ่ายได้ง่ายๆ

มันเป็นความรู้สึกเชื่อมโยงในกันและกัน ราวกับว่ารู้จักกันมาก่อน ในตอนแรกๆ คุณอาจมั่นใจว่ามันคือความรัก แต่อันที่จริงมันอาจเป็นเพียงความหลง ทั้งรักและหลงนั้นแตกต่างกัน และความรักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา

 

 

3. มีปัญหาเกิดขึ้นบ่อยๆ

มันคือปัญหาการมีอำนาจเหนือกว่าของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ในความสัมพันธ์แบบนี้มักจะมีฝ่ายหนึ่งกำลังถูกควบคุม และพฤติกรรมการควบคุมก็เป็นสัญญาณเตือนของการถูกคุกคาม จงจำไว้ว่าความสัมพันธ์ที่ดีจะไม่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง

4. รู้สึกว่าการยุติความสัมพันธ์เป็นเรื่องยาก

แม้จะอยากจบความสัมพันธ์มากแค่ไหน มันก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ ทั้งคู่จะกลับมาหากันราวกับแม่เหล็ก อาจเป็นเพราะเคยชินกับความสัมพันธ์แบบนี้ หรือบางคนก็กลัวผลลัพธ์หลังความสัมพันธ์สิ้นสุดลง

 

 

5. มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเห็นแก่ตัว และไม่สนใจคนรักเลย

ในความสัมพันธ์แบบคู่กรรม มักจะมีฝ่ายที่คอยตามใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะไปไหน จะทำอะไรก็เห็นดีเห็นงามด้วยทุกอย่าง ซึ่งมันคือจุดอ่อนที่อีกฝ่ายสามารถหาผลประโยชน์ได้ง่ายๆ โดยไม่สนใจคนรักเลยแม้แต่น้อย หวังแต่จะทำให้ตัวเองมีความสุข

6. คุณรู้สึกไม่มั่นคงในความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย รักและห่วงใยตัวเอง แต่ถ้าคุณกังวลกับสถานะในความสัมพันธ์เมื่อไหร่ หรือเป็นห่วงกลัวว่ามันอาจจะจบลง และคู่ของคุณจะทิ้งคุณ นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแน่ๆ

 

 

7. ความสัมพันธ์ต้องมาถึงจุดสิ้นสุด

ปกติความสัมพันธ์แบบนี้มักจะไปไม่รอด แม้ว่ามันจะเป็นรักที่ร้อนแรง และน่าตื่นเต้นเมื่อได้อยู่ด้วยกัน แต่ในขณะเดียวกันมันก็เหมือนกับภูเขาไฟที่รอวันระเบิด และทำลายทุกๆ อย่าง มันวุ่นวายเกินกว่าจะรักษาได้ แต่พวกคุณก็จะได้บทเรียนและก้าวต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

379 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions