CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

7 สัญญาณบ่งบอก “ความสัมพันธ์แบบคู่กรรม” แม้จะรักมากแค่ไหน แต่ก็ไม่มีความสุข

การมีความสัมพันธ์ เป็นสิ่งพื้นฐานในชีวิตของมนุษย์ที่ทุกคนต้องพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในครอบครัว แบบเพื่อน หรือแม้กระทั่งแบบคนรัก

แน่นอนว่าในความสัมพันธ์มันก็มีทั้งที่ดี และไม่ดี บางคนอาจไม่รู้ตัวว่ากำลังพบเจอกับความสัมพันธ์แย่ๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์แบบคู่กรรม (Karmic Relationship)

 

 

โดยพื้นฐานแล้วความสัมพันธ์แบบคู่กรรมนั้น เป็นความสัมพันธ์ที่มีความรักให้แก่กัน แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะรักษาความรักนั้นได้ เพราะอาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกำลังอึดอัด แม้จะรักแต่ก็ไม่มีความสุข

แต่จะรู้ได้อย่างไรว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์นั้นล่ะ? นั่นก็ไม่ยากเลย เพราะวันนี้มีข้อแนะนำถึง 7 ข้อให้ลองสังเกตกัน เชิญเลื่อนไปอ่านได้เลยค่ะ

 

 

1. คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่บนรถไฟเหาะ

มันเป็นความรู้สึกแบบ 3 วันดี 4 วันไข้ วันหนึ่งคุณจะรู้สึกมีความสุข แต่อีกวันกลับเศร้าสร้อยเหมือนไม่เคยมีความสุขมาก่อน หากสิ่งนี้เกิดบ่อยๆ ในทุกสัปดาห์ ก็มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังแย่แล้วล่ะ

2. คุณจะรู้สึกถูกใจอีกฝ่ายได้ง่ายๆ

มันเป็นความรู้สึกเชื่อมโยงในกันและกัน ราวกับว่ารู้จักกันมาก่อน ในตอนแรกๆ คุณอาจมั่นใจว่ามันคือความรัก แต่อันที่จริงมันอาจเป็นเพียงความหลง ทั้งรักและหลงนั้นแตกต่างกัน และความรักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา

 

 

3. มีปัญหาเกิดขึ้นบ่อยๆ

มันคือปัญหาการมีอำนาจเหนือกว่าของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ในความสัมพันธ์แบบนี้มักจะมีฝ่ายหนึ่งกำลังถูกควบคุม และพฤติกรรมการควบคุมก็เป็นสัญญาณเตือนของการถูกคุกคาม จงจำไว้ว่าความสัมพันธ์ที่ดีจะไม่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง

4. รู้สึกว่าการยุติความสัมพันธ์เป็นเรื่องยาก

แม้จะอยากจบความสัมพันธ์มากแค่ไหน มันก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ ทั้งคู่จะกลับมาหากันราวกับแม่เหล็ก อาจเป็นเพราะเคยชินกับความสัมพันธ์แบบนี้ หรือบางคนก็กลัวผลลัพธ์หลังความสัมพันธ์สิ้นสุดลง

 

 

5. มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเห็นแก่ตัว และไม่สนใจคนรักเลย

ในความสัมพันธ์แบบคู่กรรม มักจะมีฝ่ายที่คอยตามใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะไปไหน จะทำอะไรก็เห็นดีเห็นงามด้วยทุกอย่าง ซึ่งมันคือจุดอ่อนที่อีกฝ่ายสามารถหาผลประโยชน์ได้ง่ายๆ โดยไม่สนใจคนรักเลยแม้แต่น้อย หวังแต่จะทำให้ตัวเองมีความสุข

6. คุณรู้สึกไม่มั่นคงในความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย รักและห่วงใยตัวเอง แต่ถ้าคุณกังวลกับสถานะในความสัมพันธ์เมื่อไหร่ หรือเป็นห่วงกลัวว่ามันอาจจะจบลง และคู่ของคุณจะทิ้งคุณ นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแน่ๆ

 

 

7. ความสัมพันธ์ต้องมาถึงจุดสิ้นสุด

ปกติความสัมพันธ์แบบนี้มักจะไปไม่รอด แม้ว่ามันจะเป็นรักที่ร้อนแรง และน่าตื่นเต้นเมื่อได้อยู่ด้วยกัน แต่ในขณะเดียวกันมันก็เหมือนกับภูเขาไฟที่รอวันระเบิด และทำลายทุกๆ อย่าง มันวุ่นวายเกินกว่าจะรักษาได้ แต่พวกคุณก็จะได้บทเรียนและก้าวต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: metro

Comments

ใส่ความเห็น