7 เรื่อง(ไม่)ลับ ของ “ไมค์ พิรัชต์” ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน…


7 เรื่อง(ไม่)ลับ ของ “ไมค์ พิรัชต์” ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน…

 

 

1. ไมค์ จบการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และตามประสาเด็กอักษร ก็จะมีเพื่อนในคณะผู้หญิงเยอะกว่าผู้ชาย

 

2. หลังจากไปเป็นนักแสดงรับเชิญภาพยนตร์ในจีนเรื่องแรก เมื่อปี 2558 จากนั้นเขาก็กลายเป็นดารามีชื่อเสียงในจีน ผ่านงานหนัง-ซีรีส์ มาแล้วมากกว่า 5 เรื่อง

 

3. ปลายปี 2560 มีการรายงานข่าวว่าค่าตัวของไมค์ ในการรับบทหลักกับภาพยนตร์จีนนั้น สูงถึงเรื่องละ 40 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

4. ต้นปี 2561 ไมค์กลายเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้เซ็นสัญญากับ CAA (Creative Artists Agency) เอเจนซี่ระดับฮอลลีวู้ดที่เคยดูแล Brad Pitt, Nicole Kidman หรือ Emma Watson

 

5.ด้วยความโด่งดังอย่างมากในจีน ทำให้บัญชี Weibo ของเขา มีผู้ติดตามถึง 8 ล้านคน (มากกว่าในอินสตาแกรมที่มีประมาณ 3.3 ล้านคน)

 

6. จากดราม่าล่าสุดในเรื่องการดูแลลูก “น้องแม็กซ์เวลล์” มีการสรุปว่าที่ผ่านมา ไมค์จ่ายค่าดูแลบุตรในด้านต่างๆ อยู่ประมาณ 1.7-2 ล้านบาท/ปี ซึ่งถ้ารวมระยะเวลาที่ผ่านมา ก็อาจจะถึง 10 ล้านบาทแล้ว

 

7. ไมค์ มีงานอดิเรกอย่างหนึ่งคือการต่อหุ่นยนต์ เรียกว่าทำทุกอย่างตั้งแต่ประกอบชิ้นส่วน ลงสี ติดตั้งแผงวงจร จนถึงเขียนโปรแกรมควบคุม ซึ่งเขาเองก็เปิดอินสตาแกรมอีกอันไว้โชว์ผลงานด้วย

อ่านข่าวล่าสุดได้ที่: https://www.catdumb.tv/mike-loves-robot-427/

 

 

เรียบเรียงเนื้อหา #ประธานเหมียว

ภาพ #เหมียวหวานจี๋

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^