คุณตาสุดเฟี้ยวสูบซิการ์คู่ใจ ปรี่ลงน้ำไปง้างปากแอลลิเกเตอร์ ช่วยชีวิตลูกสุนัขจากการถูกกิน


14.2k shares

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า “หมาข้า ใครอย่าแตะ” ของจริง เมื่อคุณตาท่านหนึ่งรีบปรี่ลงไปช่วงสุนัขของตัวเองจากเจ้าแอลลิเกเตอร์ตัวร้าย!

เรื่องนี้เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ เหตุการณ์นี้ถูกจับคลิปได้โดยกล้องรักษาความปลอดภัยในสวนสาธารณะที่อยู่หลังบ้านของคุณตาวัย 74 ปี นามว่า Richard Wilbanks

 

 

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า ขณะที่คุณตา Richard กำลังสูบซิการ์ชิลล์ๆ เดินเล่นไปกับน้องหมานามว่ากันเนอร์ ที่มีอายุเพียงแค่ 3 เดือนอยู่ริมบึงน้ำ จู่ๆ ก็มีเจ้าแอลลิเกเตอร์พุ่งขึ้นมางับน้องหมาและลากลงน้ำไป

เอาจริงๆ มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจมากค่ะ เพราะน้องหมาถูกลากและจมหายลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตาเลย

 

 

แต่คุณตาไหวพริบเจ๋งมาก เขารีบปรี่ลงน้ำไปคว้าคอเจ้าแอลลิเกเตอร์ตัวดีขึ้นมาเพื่อช่วยชีวิตน้องหมาของตัวเอง หากดูภาพจากกล้องก็จะเห็นว่าคุณตานั้นพยายามง้างปากแอลลิเกเตอร์ออกมาเพื่อให้มันปล่อยกันเนอร์ออกจากปาก

โชคดีมากที่กันเนอร์ไม่เป็นอะไร ส่วนคุณตาก็โดนเขี้ยวแอลลิเกเตอร์เจาะที่มือไปหนึ่งแผล ซึ่งเขาได้รับการฉีดบาดทะยักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

.

 

เรื่องราวนี้กลายเป็นข่าวที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยล่ะ ไม่ใช่แค่ความกล้าหาญของคุณตาเท่านั้น แต่ยังบวกกับความเท่ของเขาที่คาบซิการ์ไปด้วย ช่วยน้องหมาไปด้วย คือมันเท่จริงอะไรจริ๊งงง

 

 

บุญรักษาจริงๆ เจ้ากันเนอร์เอ้ยยยย

 

ในส่วนของสวนสาธารณะนี้เป็นสวนที่ทางเมืองฟอร์ตไมเออร์ทำแคมเปญให้มนุษย์อยู่ร่วมกันกับเหล่าสัตว์ป่าค่ะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตั้งกล้องเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อชมชีวิตของเหล่าสัตว์ป่า

แต่เรียกได้ว่าเหตุการณ์ของคุณตา Richard กับแอลลิเกเตอร์มันช่างเป็นเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ โชคดีมากที่ทั้งคู่ไม่เป็นอะไร

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cnn, winknews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions