คุณตาวัย 74 ปี ลงไปต่อสู้กับ “จระเข้” ในน้ำ เพื่อช่วยลูกหมาวัย 3 เดือนของเขา


กลายเป็นที่ฮือฮาทั่วโลกโซเซียลเมื่อคุณตาวัย 74 ปี กระโดดลงบ่อน้ำ เพื่อช่วยลูกหมาของเขาจากจระเข้!!

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ Richard Wilbanks วัย 74 ปี จากเมือง Estero รัฐฟลอริดา ได้พา Gunner ลูกหมาวัย 3 เดือนของเขา ไปเดินเล่นรอบๆ บ่อน้ำหลังบ้าน

 

 

ทันใดนั้นก็มีจระเข้น้อยโผล่ขึ้นมางับ Gunner ต่อหน้าต่อตา Wilbanks ก่อนจะลากลงไปในน้ำ … ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก จนชายชราคว้าลูกหมาไว้ไม่ทัน

แต่ด้วยสัญชาตญาณของพ่อที่มีต่อลูก 4 ขา Wilbanks จึงรีบกระโดดลงไปในน้ำเพื่อต่อสู้กับนักล่าตัวนั้น

 

 

เมื่อจับเจ้าจระเข้ได้ Wilbanks ก็ทำการงัดขากรรไกรของมันเพื่อให้มันปล่อย Gunner ซึ่งในที่สุดเขาก็สามารถเปิดปากมันกว้างพอที่จะทำให้น้องหมาหลุดออกไปได้

หลังจากสลัดตัวออกจากจระเข้ได้ Wilbanks ก็รีบไปเช็ค Gunner ทันที โชคดีที่น้องไม่ได้บาดเจ็บหนักมาก นอกจากรอยกัดของจระเข้เพียงจุดเดียวเท่านั้น

 

 

ดูเหมือน Wilbanks จะได้รับบาดเจ็บหนักกว่าน้องหมาซะอีก เพราะมือของเขาโดนเจ้าจระเข้กัดเข้าไปหลายครั้ง แต่ก็ยังโชคดีอยู่บ้างที่จระเข้ตัวนี้ยังเด็ก คุณตาจึงรอดมาได้

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ถูกบันทึกได้โดยกล้องของ Florida Wildlife Federation และ fSTOP Foundation ที่ถูกนำไปตั้งไว้แถวๆ นั้น เพื่อศึกษาพฤติกรรมสัตว์ป่า

 

 

และนี่คือเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ Wilbanks และ Gunner

 

แม้ว่าจระเข้ตัวนี้จะทำให้ Gunner เกือบตาย แต่ Wilbanks ก็ไม่อยากให้มันถูกจับไปอยู่ที่อื่นหรือถูกกำจัด เพราะเข้าใจว่ามันเป็นสัญชาตญาณของสัตว์ป่าและมันก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

ตอนนี้ทุกครั้งที่ Wilbanks พา Gunner ออกไปเดินเล่น เขาจะใส่สายจูงให้มันเสมอ และจะเดินให้ห่างจากขอบบ่ออย่างน้อย 3 เมตร

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้ชื่นชมในความกล้าหาญของ Wilbanks เพราะการกระทำเขาพิสูจน์ให้เห็นเขารักสุนัขของเขามากแค่ไหน แม้ต้องเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยง เขาก็ยอม

 

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments