ชายชรานำเงินที่ได้จากการขายเศษเหล็ก ซื้ออาหารให้แมวจรจัดกินทุกวัน


ขอแนะนำให้รู้จักกับ Willie Ortiz ทหารผ่านศึกและคนเก็บเศษเหล็กจากฮาร์ตฟอร์ด รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา เขาให้อาหารแมวจรจัดในละแวกบ้านของเขาทุกวัน เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว

ไม่เคยมีวันไหนที่ Willie หยุดพัก ไม่ว่าฝนจะตก แดดออก หิมะตก หรืออาการหนาวเย็นมากแค่ไหน เขาก็จะออกไปเก็บเศษเหล็กและนำไปขาย เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้ออาหารและสิ่งจำเป็นให้แมวจรจัด

 

 

Willie มีความเป็นห่วงเป็นใยแมวจรจัดพวกนี้มาก เขาไม่เพียงแค่ให้อาหารพวกมัน แต่ยังพาไปฉีดวัคซีนและทำหมัน เพื่อไม่ให้ประชากรแมวจรจัดเพิ่มขึ้นจนควบคุมไม่ได้

สำหรับจุดเริ่มต้นของการให้แมวจรจัด เกิดขึ้นหลังจากที่ Willie เห็นคนเพิกเฉยต่อลูกแมวที่กำลังหิวโหยมาขออาหาร

 

 

Willie เล่าว่า “ผู้คนผลักไสแมวจรที่มาขออาหาร ทำให้ผมตระหนักได้ว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อพวกมัน” ตั้งแต่วันนั้นมา การช่วยเหลือแมวจรจัดก็กลายเป็นภารกิจหนึ่งในชีวิตของเขา

ทุกๆ เช้า Willie จะขับรถออกไปเก็บเศษเหล็กและนำไปขาย และทุกๆ เขาจะออกจากบ้านพร้อมอาหารแมว ทั้งแบบกระป๋องและแบบเม็ด

 

 

ในระหว่างที่ให้อาหารแมว Willie ก็จะตรวจเช็คสุขภาพของพวกมันไปด้วย ซึ่งแมวทุกตัวที่อยู่ในการดูแลของ Willie  มีสุขภาพดี บ่งบอกว่าเขาดูแลพวกมันเป็นอย่างดี

นอกจากให้อาหารแมวทุกวันแล้ว Willie ยังดูแลแมวบาดเจ็บและแมวป่วยด้วย โดยการพาไปหาหมอ เพื่อรับการรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็น

 

 

แม้ว่าภารกิจเหล่านี้จะหนักมาก แต่ Willie บอกว่านี่คือชีวิตของเขาและการทำแบบนี้มันทำให้เขารู้สึกมีความสุขอย่างแท้จริง เขาจะดูแลแมวจรจัดต่อไปเรื่อยๆ นานเท่าที่ร่างกายจะทำได้

กระทั่งเมื่อปีที่แล้วหญิงที่ชื่อ Kathleen Schlentz ได้ตั้งเพจระดมเงินผ่าน Gofundme เพื่อช่วยให้ Willie สามารถซื้ออาหารให้แมวจรจัดได้มากขึ้น

 

 

เพจระดมทุนดังกล่าว ได้รับการตอบรับดีเกินคาดจนได้เงินบริจาคมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ แต่ถึงอย่างนั้น ทุกคนก็ยังสามารถบริจาคต่อไปได้ เพราะ Willie ไม่คิดที่จะหยุดช่วยเหลือแมวจรจัด

Kathleen บอกว่า “ปัจจุบัน Willie ดูแลแมวครอบคลุม 16 พื้นที่ รวมประมาณ 68 ตัว เขาไปให้พวกมันทุกวันโดยไม่ขาดแม้แต่วันเดียวในรอบ 22 ปี” 

 

 

แน่นอนว่าโลกต้องการคนแบบ Willie … คนที่ทำความดีทุกวัน ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าความคิดของ Willie

บางคนตั้งคำถามกับ Willie ว่า ทำไมต้องให้อาหารแมวจรจัดทัุกวัน? คุณให้อาหารพวกมันมากเกินไปหรือเปล่า?

 

 

คำตอบของ Willie คือ “คุณกินอาหารวันละ 3 มื้อ แค่แมวได้กินแค่มื้อเดียวในรอบ 24 ชั่วโมง” 

ทั้งนี้ล่าสุดดูเหมือน Willie จะได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเดินได้ นั่นหมายความว่าภารกิจให้อาหารแมวจรจัดที่เขาทำทุกวัน ต้องหยุดชะงักไปด้วย

 

 

โชคดีที่มีคนทำหน้าที่นั้นแทน Willie เนื่องจากที่ผ่านมา มีหลายคนทราบเรื่องราวของเขาผ่านเพจระดมทุน และมีใจที่อยากจะช่วยเขาอยู่แล้ว

 

 

แม้จะได้รับบาดเจ็บ แต่ Willie ก็ยังถามถึงเด็กๆ ทุกวัน เพราะเขารักและผูกพันกับพวกมันไปแล้ว เขาอยากหายเร็วๆ เพื่อที่จะไปทักทายพวกมัน และคิดว่า เด็กๆ ก็คงคิดถึงและอยากเจอเขาเช่นกัน

 

.

.

 

ที่มา pawsplanet

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions