CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายชรานำเงินที่ได้จากการขายเศษเหล็ก ซื้ออาหารให้แมวจรจัดกินทุกวัน

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Willie Ortiz ทหารผ่านศึกและคนเก็บเศษเหล็กจากฮาร์ตฟอร์ด รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา เขาให้อาหารแมวจรจัดในละแวกบ้านของเขาทุกวัน เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว

ไม่เคยมีวันไหนที่ Willie หยุดพัก ไม่ว่าฝนจะตก แดดออก หิมะตก หรืออาการหนาวเย็นมากแค่ไหน เขาก็จะออกไปเก็บเศษเหล็กและนำไปขาย เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้ออาหารและสิ่งจำเป็นให้แมวจรจัด

 

 

Willie มีความเป็นห่วงเป็นใยแมวจรจัดพวกนี้มาก เขาไม่เพียงแค่ให้อาหารพวกมัน แต่ยังพาไปฉีดวัคซีนและทำหมัน เพื่อไม่ให้ประชากรแมวจรจัดเพิ่มขึ้นจนควบคุมไม่ได้

สำหรับจุดเริ่มต้นของการให้แมวจรจัด เกิดขึ้นหลังจากที่ Willie เห็นคนเพิกเฉยต่อลูกแมวที่กำลังหิวโหยมาขออาหาร

 

 

Willie เล่าว่า “ผู้คนผลักไสแมวจรที่มาขออาหาร ทำให้ผมตระหนักได้ว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อพวกมัน” ตั้งแต่วันนั้นมา การช่วยเหลือแมวจรจัดก็กลายเป็นภารกิจหนึ่งในชีวิตของเขา

ทุกๆ เช้า Willie จะขับรถออกไปเก็บเศษเหล็กและนำไปขาย และทุกๆ เขาจะออกจากบ้านพร้อมอาหารแมว ทั้งแบบกระป๋องและแบบเม็ด

 

 

ในระหว่างที่ให้อาหารแมว Willie ก็จะตรวจเช็คสุขภาพของพวกมันไปด้วย ซึ่งแมวทุกตัวที่อยู่ในการดูแลของ Willie  มีสุขภาพดี บ่งบอกว่าเขาดูแลพวกมันเป็นอย่างดี

นอกจากให้อาหารแมวทุกวันแล้ว Willie ยังดูแลแมวบาดเจ็บและแมวป่วยด้วย โดยการพาไปหาหมอ เพื่อรับการรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็น

 

 

แม้ว่าภารกิจเหล่านี้จะหนักมาก แต่ Willie บอกว่านี่คือชีวิตของเขาและการทำแบบนี้มันทำให้เขารู้สึกมีความสุขอย่างแท้จริง เขาจะดูแลแมวจรจัดต่อไปเรื่อยๆ นานเท่าที่ร่างกายจะทำได้

กระทั่งเมื่อปีที่แล้วหญิงที่ชื่อ Kathleen Schlentz ได้ตั้งเพจระดมเงินผ่าน Gofundme เพื่อช่วยให้ Willie สามารถซื้ออาหารให้แมวจรจัดได้มากขึ้น

 

 

เพจระดมทุนดังกล่าว ได้รับการตอบรับดีเกินคาดจนได้เงินบริจาคมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ แต่ถึงอย่างนั้น ทุกคนก็ยังสามารถบริจาคต่อไปได้ เพราะ Willie ไม่คิดที่จะหยุดช่วยเหลือแมวจรจัด

Kathleen บอกว่า “ปัจจุบัน Willie ดูแลแมวครอบคลุม 16 พื้นที่ รวมประมาณ 68 ตัว เขาไปให้พวกมันทุกวันโดยไม่ขาดแม้แต่วันเดียวในรอบ 22 ปี” 

 

 

แน่นอนว่าโลกต้องการคนแบบ Willie … คนที่ทำความดีทุกวัน ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าความคิดของ Willie

บางคนตั้งคำถามกับ Willie ว่า ทำไมต้องให้อาหารแมวจรจัดทัุกวัน? คุณให้อาหารพวกมันมากเกินไปหรือเปล่า?

 

 

คำตอบของ Willie คือ “คุณกินอาหารวันละ 3 มื้อ แค่แมวได้กินแค่มื้อเดียวในรอบ 24 ชั่วโมง” 

ทั้งนี้ล่าสุดดูเหมือน Willie จะได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเดินได้ นั่นหมายความว่าภารกิจให้อาหารแมวจรจัดที่เขาทำทุกวัน ต้องหยุดชะงักไปด้วย

 

 

โชคดีที่มีคนทำหน้าที่นั้นแทน Willie เนื่องจากที่ผ่านมา มีหลายคนทราบเรื่องราวของเขาผ่านเพจระดมทุน และมีใจที่อยากจะช่วยเขาอยู่แล้ว

 

 

แม้จะได้รับบาดเจ็บ แต่ Willie ก็ยังถามถึงเด็กๆ ทุกวัน เพราะเขารักและผูกพันกับพวกมันไปแล้ว เขาอยากหายเร็วๆ เพื่อที่จะไปทักทายพวกมัน และคิดว่า เด็กๆ ก็คงคิดถึงและอยากเจอเขาเช่นกัน

 

.

.

 

ที่มา pawsplanet


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น