หนุ่มน้อย 7 ขวบ กลายเป็นฮีโร่ หลังวิ่งไปตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้อพยพจากไฟป่าได้ทัน


ในวันที่ 10 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา ณ เขตลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุไฟป่าครั้งใหญ่ที่ถูกเรียกว่า Saddleridge Fire ที่กินพื้นที่ไปกว่า 8,391 เอเคอร์ และทางการต้องสั่งอพยพประชาชนกว่า 100,000 คน

 

 

ขณะที่เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว มีผู้ประสบภัยมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Nathan Wang หนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ ซึ่งเร็วๆ นี้เขาได้ถูกชาวเน็ตยกย่องในฐานะฮีโร่ เนื่องจากช่วยชีวิตเพื่อนสนิทและครอบครัวของพวกเขาเอาไว้

 

 

โดยในวันที่เกิดเหตุ Nathan ถูก Monica Xu คุณแม่ของเขาวิ่งแจ้นเข้ามาปลุกถึงในห้อง เนื่องจากไฟป่า Saddleridge Fire กำลังลุกลามมาอย่างรวดเร็ว

แต่แทนที่เด็กน้อยจะแตกตื่นละรีบหนีออกจากบ้าน เขากลับคิดถึง Liam เพื่อนรักของตนที่อาศัยอยู่ในห้องข้างๆ ก่อนที่เขาจะรีบแต่งตัวแล้วเข้าไปตะโกนเรียกเพื่อนรักที่หน้าประตูห้อง

Nathan ให้สัมภาษณ์ว่า

“คุณแม่ของผมมาปลุกผม ผมรีบลุกจากเตียง ใส่เสื้อผ้า จากนั้นก็รีบไปบอกเพื่อนบ้านว่ามีไฟป่า ผมกลัวว่าไฟมันจะลามมาหาพวกเขา”

 

Monica Xu คุณแม่ของ Nathan กล่าวว่าเธอภูมิใจในลูกชายของตัวเองมากๆ

 

ทางคุณแม่ของ Nathan นั้นรู้สึกทึ่งและภูมิใจกับความคิดเร็วทำเร็วของลูกตัวเองอย่างมาก ที่นึกถึงเพื่อนบ้านและสามารถช่วยเหลือพวกเขาเอาไว้ได้

“เขาลุกขึ้นใส่เสื้อ ก่อนตะโกนว่า ‘Liam! Liam!’ ชื่อของเพื่อนรักของเขา ก่อนจะวิ่งที่หน้าประตูบ้านของเพื่อนบ้านพร้อมกดกริ่งรัวๆ”

 

 

 

หลังจากที่พวกเขาช่วยเหลือเพื่อนบ้านให้อพยพได้หมดแล้ว เมื่อกลับมายังบ้านของตัวเองก็พบว่ามีโน๊ตแผ่นหนึ่งถูกติดเอาไว้ที่ประตูบ้าน ซึ่งมีข้อความว่า..

“ขอบคุณจากส่วนลึกของหัวใจของพวกเรา สำหรับที่มาเช็คว่าพวกเราตื่นหรือยัง ก่อนที่ไฟจะลามเข้ามาใกล้ เรารู้สึกขอบคุณมากๆ

และหวังว่าพวกคุณทุกคนจะปลอดภัย แทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้พบพวกคุณอีกครั้งในเร็วๆ นี้”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Nextshark, Abc7

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments