CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดรายชื่อ 8 หญิงสาวผู้ออกมาประกาศ ว่านักแสดงหญิงได้รับค่าตัวน้อยกว่านักแสดงชาย

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินข่าวแฉเบื้องหลังของภาพยนตร์ต่างๆ ว่านักแสดงหญิงมักจะได้รับเงินค่าตัวน้อยกว่านักแสดงชายหลายเท่า

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่ถูกยกมาถกเถียงอย่างกว้างขวางถึงความไม่เท่าเทียมกันระหว่างหญิงชายเลยทีเดียวซึ่งก็มีนักแสดงสาวชื่อดังหลายคนเช่นกันที่เคยออกมาเล่าเรื่องราวผ่านบทสัมภาษณ์ต่างๆ

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชม 8 นางเอกผู้เคยออกมาแฉว่าตนได้รับเงินน้อยกว่าพระเอกกันเลยดีกว่า ไปดูกันว่าจะมีใครบ้าง

 

1. Gillian Anderson

 

หลายคนคงคุ้นเคยใบหน้าของ Gillian เพราะเธอคือคุณแม่สุดแซ่บในซีรีส์ Sex Education นั่นเอง แต่หากใครที่เป็นแฟนซีรีส์ X-Files ก็คงจะรู้จักเธอดีอยู่แล้วค่ะ เพราะเธอโลดแล่นอยู่ในซีรีส์นี้นานกว่า 3 ซีซั่นเลย

ซึ่งตัวเธอเคยออกมาเปิดเผยว่าตนเคยได้รับการเสนอเงินค่าตัวเพียงแค่ครึ่งเดียวจากค่าตัวของ David Duchovny นักแสดงนำชายในเรื่องนี้

 

2. Angelina Jolie

 

นางเอกชื่อดังของเราก็ไม่พ้นโดนโก่งค่าตัวเช่นกันค่ะ ในตอนที่แม่ Angelina แสดงหนังเรื่อง Mr. and Mrs. Smith ตอนนั้นนักแสดงนำคู่ขวัญ Brad Pitt ได้รับค่าตัวไป 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ในขณะที่เธอได้รับเงินค่าตัวแค่เพียงครึ่งเดียวของ Brad Pitt เท่านั้น

 

3. Ellen Pompeo

 

อย่างที่เราทราบกันว่า Ellen แสดงซีรีส์อันโด่งดังอย่าง Grey’s Anatomy และเคยยื่นข้อเสนอขอค่าตัวสูงกว่า Patrick Dempsey ในช่วงก่อนซีรีส์ฉาย แต่ก็ถูกปฏิเสธ สุดท้ายซีรีส์ก็โด่งดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว

 

4. Charlize Theron

 

ในตอนนั้นกลายเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ เพราะนักแสดงสาว Charlize เคยออกมาเรียกร้องว่าตนได้รับเงินค่าตัวจากการเล่นหนัง The Huntsman: Winter’s War เพียง 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซึ่งน้อยกว่านักแสดง Chris Hemsworth ทำให้หลังจากนั้นเธอจึงเรียกค่าตัวเพิ่มในหนังเรื่องก่อนหน้าอย่าง Snow White and The Huntsman

 

5. Natalie Portman

 

Natalie เคยแสดงหนังร่วมกับนักแสดงหนุ่มอย่าง Ashton Kutcher ใน No Strings Attached ก่อนเธอจะเปิดเผยว่าตัวเขาได้รับเงินมากกว่าเธอถึง 3 เท่า

และตั้งแต่นั้นมาเธอก็ออกมาเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศในวงการภาพยนตร์มาตลอดเลยล่ะ

 

6. Jennifer Lawrence และ Amy Adams

 

ใน American Hustle สองนักแสดงสาวได้รับเงินรายได้จากหนังเพียงแค่ 7% เท่านั้น ในขณะที่นักแสดงชายอย่าง Bradley Cooper, Christian Bale และ Jeremy Renner ได้รับไปมากถึง 9%

 

7. Meryl Streep

 

เจ้าแม่นักแสดงฮอลลีวูดอย่าง Meryl เคยออกมาเปิดเผยว่า ตนได้รับเงินค่าตัวน้อยกว่านักแสดงชายตลอดระยะเวลาที่เธอเป็นนักแสดงมาเลยล่ะ

 

8. Rooney Mara

 

Rooney เคยยอมรับอย่างตัดพ้อว่าตัวเธอมักจะได้รับค่าตัวเพียงครึ่งเดียวจากค่าตัวของนักแสดงชาย ในหนังเรื่องต่างๆ ซึ่งนั่นทำให้เธอรู้สึกผิดหวังกับความไม่เท่าเทียมทางเพศนี้

ยังมีนักแสดงหญิงอีกมากมายในวงการที่ถูกเอาเปรียบในเรื่องค่าตัวนะ เรียกได้ว่าพวกเธอผ่านอะไรมาเยอะจริงๆ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: boredpanda

Comments

ใส่ความเห็น