CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดีจนต้องแชร์ต่อ… รวม 9 เทคนิค ขึ้นเครื่องบินอย่างไร ให้ “นอนหลับ” ได้สบายมากที่สุด

เชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่จากการเดินทางด้วยเครื่องบินที่คนส่วนใหญ่มักจะเจอกันก็คือ… ความรู้สึกเหนื่อยล้าหลังการเดินทาง โดยเฉพาะไฟลท์ไหนที่นานๆ ด้วยแล้ว พยายามจะหลับบนเครื่องทีไรก็หลับไม่ลงซักที

ด้วยความปรารถนาดีจากชาวเหมียวที่มีถึงผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จักกับ 9 เทคนิคที่จะช่วยให้หลายๆ คน ไม่ต้องรู้สึกเหนื่อยล้า หรือหมดแรงจากการเดินทางบนเครื่องอีกต่อไป

 

1. ไฟลท์ตอนกลางคืนดีที่สุด

หนึ่งในคำแนะนำง่ายๆ ก็คือการเลือกไฟลท์ให้ตรงกับช่วงเวลานอนของเรา และเมื่อถึงวันเดินทางอาจจะตื่นนอนก่อนซัก 2 – 3 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้สามารถไปนอนต่อบนเครื่องบินได้

 

2. วันอังคาร และวันพุธ คือวันที่ดีที่สุด

ถ้าคุณรู้สึกไม่ชอบการเบียดเสียด หรือความแออัดจากผู้โดยสารจำนวนมากละก็ มีผลสำรวจออกมาแล้วว่าวันอังคาร และวันพุธ เป็นวันที่ได้รับความนิยมในการเดินทางน้อยที่สุด

 

3. ที่นั่งติดกับหน้าต่างคือทำเลที่ดีที่สุด

พยายามเลือกที่นั่งให้ติดกับหน้าต่างเข้าไว้ เพื่อที่ว่าเราจะได้ใช้พื้นที่ด้านข้างสำหรับพิงศรีษะได้ อ้อ.. และที่สำคัญอย่าจองที่นั่งใกล้กับห้องน้ำเด็ดขาด

 

4. เอนเบาะไปข้างหลังให้สุด

ถ้าคุณรู้สึกว่าร่างกายต้องการพักผ่อนแล้วละก็ ให้ปรับเบาะเอนไปข้างหลังให้สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะการนอนหลับที่ผิดสรีระอาจทำให้คุณเกิดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อตามมาได้เช่นกัน

 

5. เลือกชุดที่ใส่สบายเข้าไว้

หากคุณไม่ได้รีบไปติดต่อธุรกิจ หรือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแต่งตัวให้ดูเป็นทางการแล้วล่ะก็ เก็บชุดเสื้อผ้าเหล่านั้นยัดใส่กระเป๋าไปได้เลย เพราะเสื้อผ้าที่ใส่สบายจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายกับการเดินทางได้ดีกว่าหลายเท่าเลยล่ะ

 

6. รัดเข็มขัดนิรภัยไว้เหนือเสื้อผ้า

อันที่จริงการรัดเข็มขัดนิรภัยไว้เหนือเสื้อผ้า ไม่ได้ช่วยให้คุณพักผ่อนได้สบายมากขึ้นหรอก แต่มันช่วยบอกทีมลูกเรือให้พวกเขารู้ได้ว่าคุณต้องการพักผ่อน และไม่อยากให้ใครมารบกวนในระหว่างเที่ยวบิน

 

7. อุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ช่วยได้นะ

แสงและเสียงอาจจะเป็นปัจจัยหลักที่รบกวนคุณเวลาหลับบนเครื่องบิน เพราะฉะนั้นอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับการเข้านอนก็ช่วยคุณได้ดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าปิดตา หมอนรองคอ หรือที่อุดหู

 

8. เก็บอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดไว้ก่อน

ควรรู้ไว้ว่าแสงจากหน้าจอสมาร์ทโฟนทั้งหลายทำให้สมองคุณตื่นและพักผ่อนได้น้อยลง เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้เก็บมันไว้ก่อน และเปลี่ยนเป็นอ่านหนังสือ หรืออะไรที่ไม่ต้องใช้แสงมากเกินไปจะดีกว่า

 

9. อาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน

การทานอาหารที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อการนอนหลับบนเครื่องบินได้ เพราะฉะนั้นเราควรทานอาหารที่ไม่หนักเกินไป และเป็นอาหารที่เฮลตี้พอสมควร เครื่องดื่มก็ควรจะเปลี่ยนจากแอลกอฮอล์เป็นชาหรือน้ำเปล่าแทน

 

หวังว่าเทคนิคทั้งหมดนี้ จะช่วยให้การเดินทางของใครหลายคนสบายขึ้นไปอีกนะ…

ที่มา: Brightside


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น