พาสาวๆ ทำความรู้จัก ผู้ชาย 9 ประเภท ที่ต้องเจอในแอปฯ หาคู่ รู้ให้ทันก่อนปัดขวา!


260 shares

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้า การหาคู่จึงมีการพัฒนาตามเทคโนโลยีด้วยเช่นกัน เห็นได้จากที่มีแอปพลิเคชันหาคู่มากมายเกิดขึ้น เพื่อรองรับผู้ใช้งาน ให้ผู้คนสามารถเข้าถึงกันได้ง่ายๆ จากทั่วทุกมุมโลก

แอปหาคู่ที่ถูกสร้างขึ้นเหมือนจะสร้างความสะดวกสบายให้สาวๆ หนุ่มๆ ถูกใจคนไหนก็แค่แมทช์กัน คลิกกัน ออกไปเจอตัวจริง เพื่อเรียนรู้นิสัยใจคอ

 

 

ทั้งนี้ ในข้อดีก็มีข้อเสีย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนแบบไหนก่อนไปเจอ แต่มันก็มีหลักสังเกตอยู่นะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่สามารถเรียนรู้นิสัยพื้นฐานของหนุ่มๆ ได้จากรูปโปรไฟล์ และคำอธิบายตนเอง

ลองไปดูผู้ชายทั้ง 9 ประเภทที่สาวๆ สามารถพบเจอได้ทั่วไปในแอปพลิเคชันหาคู่ได้เลยค่ะ ถือเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนจะคลิกหรือแมทช์กับใคร หวังว่าจะเป็นประโยช์นะ 😀

 

1. ผู้ชายหลงตัวเอง

 

ภาพของเขามักจะเป็นรูปตัวเองในลุคที่ดูดีสุดๆ เช่น ถอดเสื้อโชว์หุ่น เป็นต้น พร้อมข้อความในโปรไฟล์ว่า “ผมชอบใช้เวลาอยู่กับสาวๆ นะครับ” หรือ “ถ้าผมทักคุณไป แสดงว่าคุณคือคนที่โชคดี” เป็นต้น

หากสาวๆ ชอบผู้ชายดูดี ดูฮอต และเป็นเสือผู้หญิง จะลองคลิกทำความรู้จักดูก็ไม่เสียหาย แต่จงมั่นใจว่าตัวเองก็มีดี และผู้ชายประเภทนี้มักไม่สนใจในความสัมพันธ์แบบจริงจัง

 

2. ผู้ชายตลก

 

อาจเป็นเพราะว่าเขาเป็นคนขาดความมั่นใจ เขาจึงเลือกสร้างเสียงหัวเราะแทน โปรไฟล์ของเขาอาจมีแต่รูปคู่กับเพื่อนๆ เต็มไปหมด รวมถึงการเขียนอธิบายตัวเองก็จะเป็นแนวตลก เพื่อหลีกเลี่ยงการเขียนถึงตัวตนที่แท้จริง

แน่นอนว่าเขาจะทำให้คุณหัวเราะขณะใช้เวลาร่วมกัน เขาจะไม่ทะนงตน และหากคุณลองใจเย็นกับเขาสักหน่อย เขาอาจะเป็นคนรักที่ดี หรือเป็นเพื่อนที่ดีได้เลยล่ะ

 

3. ผู้ชายที่มองหาแค่ช่วงเวลาดีๆ

 

รูปภาพของเขาจะเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศอย่างเห็นได้ชัด เพื่อจงใจให้สาวๆ เกิดอารมณ์บางอย่างขึ้น ส่วนโปรไฟล์ก็จะอธิบายว่าต้องการแค่เรื่องเพศสัมพันธ์เท่านั้น ไม่ได้สนใจความสัมพันธ์จริงจังใดๆ

หากสาวๆ อยากหาอะไรสนุกๆ ทำ และไม่คาดหวังกับความสัมพันธ์แบบนี้ ก็ถือเป็นดีลที่มีแต่ได้กับได้ทั้งสองฝ่าย แต่ถ้ากำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว ก็อย่าแม้แต่คิดจะเริ่มบทสนทนา เพราะคุณกำลังจะอกหักอย่างแน่นอน

 

4. ผู้ชายสายท่องเที่ยว พเนจร

 

ผู้ชายแนวนี้จะรักธรรมชาติ เป็นสายปรัชญา พร้อมข้อความแนะนำตัวแบบชาญฉลาด เขาไม่สนใจในวัตถุนิยม รูปภาพส่วนใหญ่จะถ่ายคู่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ไปมาทั่วโลก หรือไม่ก็คู่กับธรรมชาติสวยๆ

เขาจะสนใจในผู้หญิงที่มีจิตวิญญาณเหมือนกัน แต่ผู้ชายแบบนี้จะไม่ชอบลงหลักปักฐานที่ไหน แต่เขาก็เป็นผู้ชายอีกประเภทที่คุณจะรู้สึกสนุกเมื่อได้ใช้เวลาด้วย พร้อมบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่เขาได้พบเจอมา

 

5. ผู้ชายโปรไฟล์ปลอม

 

แน่นอนว่าโปรไฟล์ปลอมนั้นมีให้เห็นทั่วไป ส่วนใหญ่รูปภาพที่ใช้จะเป็นภาพถ่ายแบบแบบมืออาชีพ มีนายแบบหน้าตาหล่อเหลา หุ่นดี แต่จริงๆ แล้วแทบไม่มีตัวตนให้หาข้อมูลทางโซเชียลมีเดียได้เลย

และหากคุณเข้ากับเขาได้ดี แต่เขาไม่ยอมคุยกับคุณทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ที่สามารถเห็นหน้าค่าตา ก็ยิ่งควรฉุกคิดและระวังตัว เขาอาจเป็นมิจฉาชีพก็ได้ เพราะฉะนั้นควรหาข้อมูลให้ดีว่ารูปที่ใช้นั้นเป็นของคนที่คุณคุยด้วยจริงๆ

 

6. ผู้ชายที่ใช้รูปการ์ตูน

 

หากเจอแบบนี้ก็มีแนวโน้มว่าเขาอาจเป็นโปรไฟล์ปลอมเช่นกัน ทั้งนี้ผู้ชายที่ใช้รูปการ์ตูนก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะมีปัญหาหากใส่รูปให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เขาจะพูดจาชวนคุย แสดงความสนใจในตัวคุณมากแค่ไหน แต่ถ้าเขาไม่ยอมเปิดเผยตัวตนของเขาให้คุณเห็น ก็ไม่ควรไว้ใจผู้ชายประเภทนี้ได้เช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่า

 

7. หนุ่มนักดนตรี

 

รูปโปรไฟล์ของผู้ชายประเภทนี้ส่วนใหญ่จะถ่ายกับเครื่องดนตรี วงดนตรี หรือรูปใดๆ ก็ตามที่แสดงให้เห็นว่าเขาหลงใหลด้านศิลปะ หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์

ผู้ชายแบบนี้จะเป็นผู้ชายที่ควรค่าแก่การเดต ถ้าคุณมีความสนใจเหมือนกันกับเขา เขาจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงที่พิเศษที่สุดในโลก แต่ก็อย่าลืมว่าเขาก็มีโลกส่วนตัวของเขา ที่สามารถผลักคุณออกไปได้ง่ายๆ เหมือนกัน

 

8. ผู้ชายดีๆ ราวเทพบุตร

 

ผู้ชายแบบนี้เป็นคนที่น่าดึงดูด แต่ไม่ทะนงตน เพรียบพร้อมไปด้วยความน่ารัก แต่งตัวดี หน้าที่การงานดี เป็นคนจริงจัง แต่ก็เป็นคนตลก ถึงแม้ผู้ชายแบบนี้จะหายากมากๆ แต่เขาก็มีตัวตนจริงๆ ในแอปพลิเคชันหาคู่

เมื่อคุณเจอคุณก็จะรู้ได้ทันทีว่าเขาคือคนที่ใช่ จะรู้สึกได้ถึงการเชื่อมต่อบางอย่าง มีบทสนทนาที่ลื่นไหล เขาจะทำให้คุณรู้สึกพิเศษ และเมื่อคุณเจอก็จงเป็นตัวของตัวเอง ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะคนที่ใช่ไม่ต้องพยายามจริงๆ

 

9. ผู้ชายที่ดีเกินจริง ราวกับหลุดจากในนิยาย

 

ผู้ชายแบบนี้จะมีลักษณะเหมือนผู้ชายดีๆ ในข้อ 8 ทั้งนี้ จงระวังผู้ชายประเภทนี้ไว้ให้ดี เพราะเขาอาจไม่ได้เป็นแบบที่เห็น เช่น มีภรรยาอยู่แล้ว มีฐานะยากจน ติดหนี้พนัน หรือติดแอลกอฮอล์ เป็นต้น

ทั้งนี้ คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเขาเป็นผู้ชายเทพบุตรของคุณจริงๆ หรือเป็นผู้ชายที่หวังผลประโยชน์ทางการเงิน หากคุณไม่ได้เริ่มลองคุยกับเขา ถึงอย่างนั้นก็จงระวังไว้เสมอ และเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองในสิ่งว่าสิ่งไหนผิดหรือถูก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: herworld

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

260 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions