เด็ก 9 ขวบ ถูกหมอผีทุบตีเสียชีวิต หลังแม่พาไป “ไล่ผี” เพราะเชื่อว่าถูกปีศาจสิง


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในประเทศศรีลังกาไปแล้ว เมื่อในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ได้มีสำนักข่าวท้องถิ่นหลายสำนัก

รายงานเรื่องราวการเสียชีวิตของเด็กหญิงวัย 9 ขวบคนหนึ่ง ซึ่งถูกทุบตีอย่างต่อเนื่องจนเสียชีวิต ภายในการประกอบพิธีกรรมไล่ผี ซึ่งครอบครัวจัดขึ้นเพราะติดว่าลูกสาวโดนวิญญาณร้ายสิง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในเมือง Delgoda เมืองเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโคลัมโบไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราวๆ 40 กิโลเมตร

โดยแม่ของเหยื่อได้พาลูกสาวตัวน้อยของเธอไปที่บ้านของสตรีผู้ประกอบอาชีพไล่ผี เนื่องจากเชื่อเชื่อว่าเด็กสาวถูกปีศาจเข้าสิงและหวังว่าจะขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกไป

 

 

ที่นั่นหมอผีได้ราดน้ำมันใส่ตัวเด็กผู้ตาย ก่อนที่จะเริ่มตีเธอด้วยไม้เท้าซ้ำๆ จนเด็กหญิงต้องกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด เสียงดังไปขนาดที่เพื่อนบ้านในละแวกหลายคนรายงานว่าได้ยิน

แน่นอนว่ามีเพื่อนบ้านบางกลุ่มสนองต่อเสียงกรีดร้องของเด็กคนดังกล่าว แต่กว่าที่พวกเขาจะไปถึงเด็กหญิงวัยเก้าขวบก็หมดสติ ต้องถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล สถานที่ซึ่งเธอเสียชีวิตในเวลาต่อมาเสียแล้ว

 

 

อ้างอิงจากรายงานคุณ Ajith Rohana โฆษกของทางตำรวจเรื่องราวในครั้งนี้ทำให้มีผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน ถูกจับกุมตัวโดยทางตำรวจแล้ว โดยทั้งคู่จะถูกควบคุมตัวเป็นการชั่วคราวก่อนจะมีการตัดสินโทษต่อไป

คุณ Rohana เสริมว่า ความเชื่อเรื่องหมอผีนั้น ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่และเรื้อรังสำหรับคนในพื้นที่เลยก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงแต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาศรีลังกาจะมีข่าวคนตายเพราะการไล่ผีที่รุนแรงอยู่หลายครั้งเท่านั้น

แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาคนหลายกลุ่มยังเลือกที่จะไปขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บอย่างโรคโควิด-19 จากหมอผีแทนที่จะเป็นแพทย์จริงๆ ด้วย

 

 

ดังนั้นทางตำรวจจึงพยายามเป็นอย่างมากที่จะเรียกร้องให้ประชาชนระมัดระวังเกี่ยวกับบริการทางความเชื่อดังกล่าว เพื่อที่จะไม่ให้มีเด็กต้องเสียชีวิตในระหว่างพิธีกรรมเหล่านี้อีกในอนาคต

 

ที่มา ladbible, nydailynews, abcnews และ newsfirst

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments