เมื่อแม่คลอดน้องกะทันหัน เด็กชาย 9 ขวบจึงตั้งสติ โทร 911 แล้วช่วยทำคลอดเอง


เราทุกคนล้วนเคยถูกสอนมาว่า ให้ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท มีสติ ใจเย็น แล้วไม่ว่าจะเจอปัญหาแบบไหนก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี

เอาเข้าจริงๆ แล้ว การห้ามไม่ให้เราตกใจในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้น มันเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็มีเด็กชายวัย 9 ขวบคนหนึ่งตั้งสติได้แบบน่าทึ่งสุดๆ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านของครอบครัว Brantley ซึ่งพวกเขาอาศัยอยู่ที่เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ในตอนนั้นนาง Shanelle Brantley กำลังตั้งครรภ์อยู่

ตอนเกิดเหตุที่บ้านมีแค่เธออยู่กับ Lindell ลูกชายวัย 9 ขวบ เขากำลังทานอาหารเช้าพร้อมกับดูโทรทัศน์ไปด้วยตามปกติ

 

 

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อ Shanelle ตะโกนเรียกให้ลูกชายตัวน้อยของเธอช่วยโทรไปเบอร์ฉุกเฉิน 911 เพราะอยู่ๆ เธอก็เกิดปวดท้องขึ้นมา และเธอคิดว่าตัวเองกำลังจะคลอดลูกซึ่งไม่รู้ว่ารถฉุกเฉินจะมาทันหรือไม่

Lindell รีบตั้งสติโทรหา 911 และแจ้งกับคนรับเรื่องว่า แม่ของเขากำลังจะคลอดน้อง ทางปลายสายจึงได้บอกขั้นตอนการช่วยเหลือและทำคลอดฉุกเฉินให้ไป

 

 

เขาเล่าถึงเหตุการณ์ตอนนั้นว่า “ผมตกใจมาก แบบว่า ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ผมก็พยายามจำขั้นตอนต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่บอกกับผมมา”

เด็กชายไม่มีทางเลือกนอกจากช่วยคุณแม่ของตนให้คลอดน้อง ซึ่งเป็นโชคดีที่ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น น้องสาวตัวน้อยของเขาลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย

 

 

Shanelle กล่าวชื่นชมลูกชายว่า “เขาใจเย็นและมีสติมากในตอนนั้น แล้วเด็กในท้องก็ออกมา…มันเหมือนฉันฝันไป ทั้งฉันและลูกต่างก็กลัวกันมาก แต่ฉันบอกลูกไปว่าฉันเชื่อว่าเขาทำได้”

ส่วนทางเด็กชายเองก็บอกว่าเขาภูมิใจในตัวเองเอามากๆ เช่นกัน “ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นฮีโร่เลยครับ แล้วผมจะเล่าเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแบบละเอียดๆ ให้น้องฟัง แต่ผมว่าเธอคงไม่เชื่อหรอก”

ส่วนทาง Jared McYeo เจ้าหน้าที่ที่เป็นคนคุยโทรศัพท์กับเด็กชายก็ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า Lindell จำและทำตามขั้นตอนที่เขาอธิบายไปได้ดีมากๆ

 

 

ส่วนตัวของเขาเองก็กำลังจะมีลูกเช่นกัน เขาจึงศึกษาเรื่องการทำคลอดฉุกเฉินและเรียบเรียงขั้นตอนแบบเข้าใจง่ายเอาไว้เผื่อจะได้ใช้ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิด และบังเอิญที่ Lindell โทรมาพอดี

ที่ผ่านมาเขาเคยช่วยคนทำคลอดมา 2 ครั้ง เขาบอกว่าครั้งนี้ถือว่า Lindell เป็นคนทำคลอดจำเป็นที่อายุน้อยที่สุดที่เขาเคยเจอเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ abcactionnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions