เราคงเคยเห็นข่าวของกลุ่มเด็กๆ หรือกลุ่มวัยรุ่น ชอบโทรป่วนเบอร์ฉุกเฉินโดยที่ไม่ได้มีเหตุด่วนเหตุร้าย ด้วยความคึกคะนองอยากลองก่อกวนให้

ซึ่งก็เหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ในต่างประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาก็มีอยู่หลายครั้งที่มีคนโทรเข้าเบอร์ 911 (เบอร์ฉุกเฉินของอเมริกา) โดยไม่ได้ตั้งใจแจ้งเหตุร้าย เหมือนอย่างเจ้าหนูคนนี้…

 

มีเด็กโทรมาป่วนอีกละว้อยยย!

 

วันที่ 3 สิงหาคม 2019 ช่วงเวลาบ่ายๆ ณ เมืองแซนฟอร์ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีเสียงโทรศัพท์ประจำสถานีตำรวจดังขึ้นมา

เมื่อทางเจ้าหน้าที่รับก็พบว่าปลายสายนั้นเป็นเสียงของ Manuel Beshara เด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ไม่ได้โทรมาเพื่อแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แต่เจ้าหนูเพียงแค่ “หิว” และอยากจะกิน “พิซซ่า” เพียงเท่านั้น

 

 

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเจ้าหนูคนนี้ตั้งใจจะโทรกวนหรือไม่รู้ว่าจะหาพิซซ่าได้จากที่ไหน และตามปกติหากได้รับสายแบบนี้ เจ้าหน้าที่บางคนอาจจะหัวเสียแล้วต่อว่าปลายสายแล้ว

แต่ในคราวนี้เจ้าหน้าที่ประจำสถานีตำรวจกลับทำตามคำขอของเจ้าหนู ออกไปซื้อพิซซ่าถาดใหญ่แล้วนำไปส่งเจ้าหนูถึงบ้าน

เมื่อไปถึงที่บ้านก็พบกับเจ้าหนู 5 ขวบและพี่สาววัย 15 ปี ซึ่งฝ่ายพี่สาวสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า Manuel แอบคว้าโทรศัพท์ไปโทรหาตำรวจตอนไหนก็ไม่ทราบ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่คิดจะเอาเรื่องอะไร

 

Officers Morales, Mejia, and Hernandez responded to a home on Key Haven Dr., for a well-being check on a 911 call made…

โพสต์โดย Sanford Police Department เมื่อ วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2019

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ก็อยากเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส สอนเด็กน้อยถึงจุดประสงค์หลักของเบอร์โทร 911 ว่าเป็นเบอร์ฉุกเฉินที่มีเอาไว้รายงานเหตุด่วนในยามที่จำเป็นเท่านั้น ก่อนจะนำพิซซ่าที่สั่งมาให้ Manuel ไปรับประทานฟรีๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา USAtoday, CNN

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์