หนุ่มคืนค่าหมากฝรั่งให้สาวที่ชอบ เธอไม่ยอม ยัดเงินคืนไปมา สุดท้ายแต่งงานลูกสามเฉ๊ย


คุณค่าของเงินในสายตาของแต่ละคนนั้นมักจะมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ขณะที่เงิน 100 บาทในสายตาของบางคนอาจจะเห็นว่ามันซื้ออะไรได้เยอะ แต่บางคนก็อาจมองว่าใช้ซื้อกาแฟ 1 แก้วไม่ได้ด้วยซ้ำ

แต่เชื่อหรือไม่ว่าบางทีเงินจำนวนเล็กน้อยก็เป็นมากกว่า “เงิน” หากมันอยู่ถูกที่ถูกเวลา และมันอาจจะกลายเป็นประตูเปิดไปสู่อะไรที่คิดไม่ถึงทีเดียว

 

 

สมาชิกเว็บไซต์ Reddit คนหนึ่งชื่อว่า Jason W. ได้เล่าเรื่องราวของเงิน 1 ดอลลาร์ (ราว 30 บาท) ที่ส่งผลยิ่งใหญ่ในชีวิตของเขาโดยบังเอิญ

เรื่องราวย้อนกลับไปสมัยที่นาย Jason ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 3 ในตอนนั้นเขาชอบสาวอยู่คนหนึ่ง และคอยตามหยอดและขายขนมจีบให้เธออยู่ตลอด

 

 

วันหนึ่งวงดนตรีที่เขาอยู่ไปออกทริปด้วยกัน และในระหว่างที่แวะปั๊มน้ำมัน สาวคนนั้นก็ซื้อหมากฝรั่งมาให้เขา 1 ห่อ ด้วยความที่เป็นสุภาพบุรุษเขาก็พยายามจะคืนเงินค่าหมากฝรั่งให้เธอเป็นจำนวน 1 เหรียญ

แต่สาวเจ้าก็คงเห็นว่าเป็นเงินแค่เล็กน้อยจึงปฏิเสธไม่ยอมรับ เขาก็เลยแอบเอาแบงก์ 1 ดอลลาร์หย่อนใส่ในกระเป๋าของเธอ พอสาวรู้ตัวเข้าก็แอบมายัดคืนให้เขา แล้วมันก็กลายเป็นเกมแอบคืนเงินให้กันไปมาอยู่อย่างนั้น

 

 

จนวันหนึ่ง Jason ก็ตัดสินใจเขียนข้อความว่า “คบกันมั้ย” ลงบนแบงก์ 1 ดอลลาร์นั้น สอดในสมุดแล้วยื่นให้เธอ และแน่นอนว่าสาวเจ้าเขียนตอบกลับมาว่า “ตกลง”

4 ปีให้หลังเขายังคงเก็บธนบัตรใบนั้นเอาไว้กับตัว และเมื่อถึงวันครบรอบ เขาก็เขียนเพิ่มลงไปว่า “แต่งงานกันนะ” แล้วคืนมันให้เธออีกครั้ง

 

 

จากข้อความขอแต่งงานวันนั้นมาจนถึงปัจจุบัน พวกเขาเป็นคู่ชีวิตของกันและกันมายาวนาน 15 ปีแล้ว แถมมีเจ้าตัวน้อยด้วยกันอีก 3 คน

Jason เล่าว่า ตัวเขาเองก็ไม่เคยคิดเลยว่าเงิน 1 ดอลลาร์นี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาครั้งใหญ่ ทีแรกเขาไม่ได้ตั้งใจว่าจะเก็บธนบัตรนั้นไว้หลังจากขอภรรยาคบ แต่เขาก็ดีใจที่ตนเองเปลี่ยนใจรักษามันเอาไว้ จนได้ใช้มันขอเธอแต่งงานในที่สุด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ Reddit

 

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง