CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายชราวัย 84 ปี ลื่นล้มในห้องน้ำ ได้นุ้งแมวตัวน้อยช่วยไว้ จึงรอดมาอย่างหวุดหวิด

นี่เป็นเรื่องราวของ Ron Williams ทหารผ่านศึกวัย 84 ปี เขาอยู่เพียงลำพังในรัฐมิชิแกน กระทั่งไม่กี่เดือนก่อน เขาตัดสินใจรับเลี้ยงแมวน้อยชื่อ Fluffy

Williams รับเลี้ยง Fluffy เพียงเพราะอยากมีเพื่อนแก้เหงาและเขาก็ชอบแมวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่เขาไม่เคยคาดหวังว่าวันหนึ่งมันจะกลายเป็นคนที่ช่วยชีวิตเขา

 

 

ตั้งแต่ Fluffy เข้ามาในชีวิต Ron มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่คุยกับเจ้าเหมียว และมิตรภาพของพวกเขาจะพัฒนาขึ้นทุกครั้งที่เสียงโทรศัพท์ดัง

Ron เล่าว่า “เมื่อโทรศัพท์ดังขึ้น ผมจะพูดว่า ‘ring-a-ding’ แล้ว Fluffy ก็ไปรับโทรศัพท์โดยที่ผมไม่รู้เลย” 

 

 

กระทั่งปลายเดือนมิถุนายน Ron ลื่นล้มขณะอาบน้ำ สัญญาณขอความช่วยเหลืออยู่ในห้องข้างๆ แต่ตอนนั้นเขาลุกขึ้นไม่ได้ จึงไม่สามารถขอความช่วยเหลือได้

Ron เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่ 8 โมงเช้า ผ่านไป 16 ชั่วโมง เขาก็ยังคงนอนอยู่บนพื้น จนเขาเริ่มคิดว่าจะรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่

 

 

โชคดีที่ Fluffy ตัดสินใจเดินตาม Ron เข้าไปในห้องน้ำ และนั่นคือข้อดีของการที่สัตว์เลี้ยงชอบคุกคามพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของ เพราะตอนนั้นเองที่ Ron รู้ว่ามือถือของเขาวางอยู่บนเคาน์เตอร์ห้องน้ำ ซึ่งอยู่ห่างออกไปแค่เอื้อมมือเท่านั้น

ด้วยความที่ Ron รู้ว่า Fluffy จะพุ่งไปที่โทรศัพท์ทุกครั้ง เมื่อเขาพูดว่า ‘ring-a-ding’ ดังนั้น เขาจึงพูดขึ้นว่า “ring-a-ding Fluffy ตอนนี้แกคือความหวังเดียวของฉันนะ”

 

 

เชื่อมั้ยว่าวิธีนี้ได้ผลจริงๆ โดยหลังจากที่เขาพูด ring-a-ding ไปเพียงแค่ 5 นาที อยู่ๆ ก็มีบางอย่างมากระทบมือเขา มันคือโทรศัพท์มือถือที่ Fluffy เขี่ยมาให้

ในที่สุด Ron ก็ได้รับความช่วยเหลือและรอดจากเหตุการณ์นั้นมาได้

 

 

แม้ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี แต่ Ron ยังคงหวนนึกถึงเหตุการณ์นั้นซ้ำๆ เขาคิดเสมอว่าถ้าวันนั้น Fluffy ไม่อยูที่นั่น เขาอาจจะตายไปแล้วก็ได้

ดังนั้น ความดีความชอบในครั้งนี้ Ron จึงยกให้ Fluffy แต่เพียงผู้เดียว เขาบอกว่า “Fluffy เป็นฮีโร่ของผม มันจะเป็นเสมอและตลอดไป มันจะไม่ไปจากผม จนกว่าผมจะตาย”

 

 

ที่มา military


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น