CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เหมียวนักเผจญภัย” เที่ยวเพลินจนไปติดบนเสาสูง 10 เมตร รู้ตัวอีกทีก็ลงไม่ได้ซะแล้ว!!

แมวเป็นสิ่งมีชีวิตสุดอินดี้ที่รักอิสระ รักการผจญภัย และพวกมันจะไม่หยุดจนกว่าจะไม่มีทางให้ไปต่อได้แล้ว …วันไหนที่หลุดออกมาได้ พวกมันจะสุดไม่เหมือนใคร

แมวอาจจะไม่รู้สึกเดือดร้อนกับการกระทำของตัวเอง เพราะความเดือดร้อนนั้นได้ตกอยู่ที่มนุษย์ผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แต่ต้องคอยตามเช็ค ตามเก็บให้พวกมันนี่แหละ

 

แมวที่อยู่ในมหาลัย

 

และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เมื่ออาจารย์ท่านหนึ่งตัดสินใจเดินเล่นในมหาลัยช่วงบ่ายหลังทานมื้อเที่ยงเสร็จ

ระหว่างนั้นเขาได้เงยหน้าขึ้นบนฟ้า แล้วก็พบว่าดวงอาทิตย์มีรูปแปลกๆ มันดูคล้ายแมวยังไงก็ไม่รู้…

 

 

แต่เมื่อเพ่งดูดี ปรากฏว่ามันคือแมวจริงๆ นั่นแหละ … ดูเหมือนมันจะปีนขึ้นไปบนเสาเหล็กที่มีความสูงเฉียดฟ้า แล้วลงมาไม่ได้ มันเลยอยู่อย่างนั้น รอคนมาช่วย

ขณะที่อาจารย์คนดังกล่าวเงยหน้ามองแมว เมื่อคนอื่นๆ ผ่านมาเห็น พวกเขาก็เงยหน้าขึ้นไปดูเหมือน แล้วก็พากันหัวเราะคิกคัก … เจ้าเหมียวเองก็ก้มลงมาดู แล้วเหมือนจะพูดว่า ‘ก่อนจะหัวเราะ ช่วยกรูก่อน’

 

 

หลังจากนั้นอาจาย์ รวมทั้งคนอื่นๆ ที่มามุงดูเจ้าเหมียว ก็ช่วยกันคิดวิธีที่จะช่วยมันลงมา… อย่างแรกเลยคือ แมวมี 9 ชีวิตไม่ใช่หรอ ถ้ามันตกจากที่สูงก็คงไม่เป็นไรหรอกมั้ง

แต่เพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะลงมาถึงพื้นอย่างปลอดภัย พวกเขาจึงนำผืนผ้ามารองรับเจ้าเหมียว จากนั้นก็เกลี้ยกล่อมให้มันกระโดดลงมา

 

 

มีคนหนึ่งตะโกนบอกเจ้าเหมียวว่า “แกสามารถปีนขึ้นไปบนนั้นได้ ก็ต้องลงมาได้สิ มา! ลงมาเลย” 

แต่ดูเหมือนจะฉลาดกว่าคนพวกนี้ เพราะมันรู้ดีว่าตัวเองหนักแค่ไหน หากมันกระโดดลงไป ผ้าพวกนั้นต้องฉีกเป็นรูแน่ๆ และมันคงจะไปนอนแอ้งแม้งบนพื้นชัวร์

 

 

จริงๆ แล้วในมหาลัยแห่งนี้มีแมวหลายตัว แต่ทุกคนมั่นใจว่าแมวที่ติดอยู่บนยอดเสา ไม่ใช่แมวของมหาลัยแน่ๆ และคาดว่าน่าจะเป็นของชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนี้ พวกเขาจึงได้ช่วยกันตามหาเจ้าของของมัน

ด้านเจ้าของที่กำลังตามหาแมวตัวเองอยู่ เธอก็ได้ยินว่ามีแมวติดอยู่บนเสา จึงรีบวิ่งไปดู แล้วก็พบว่ามันคือแมวของเธอจริง และมันมีชื่อว่า Oula 

 

 

เจ้าของพยายามตะโกนเรียกให้เจ้าเหมียวลง แต่มันก็ไม่มีทีท่าว่าจะทำเลย (ก็แหม่ สูงขนาดนี้ ใครมันจะโดดล่ะ)

เนื่องจากเสามีความสูงประมาณ 10 เมตร และเจ้าเหมียวก็ยืนกรานว่าจะไม่กระโดดลงไปเด็ดขาด พลเมืองดีจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วย

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง เขาก็ปีเสาเหล็กความสูง 10 เมตร ขึ้นไปช่วยเจ้าเหมียว โดยเมื่อไปปีนขึ้นถึงยอดเสา เขาได้พูดกับมันว่า “ทำไมต้องมาปีนเสาสูงๆ แบบนี้ด้วย ขึ้นมาแล้ว ลงไปได้มั้ยล่ะ?”

จากนั้นเขาก็ใช่ถุงที่เตรียมมา ห่อตัวเจ้าเหมียวไว้ แล้วก็ปีนลงไปอย่างระมัดระวัง จนถึงพื้นอย่างปลอดภัยทั้งแมวและกู้ภัย (กู้ภัยเผยในภายหลังว่า เขาแอบขาสั่นนิดๆ เพราะเสานั้นมันสูงมากจริงๆ)

 

 

หลังจากเจ้าของอุ้มน้องแมวกลับบ้านแล้ว อาจารย์และคนอื่นก็แยกย้ายกันไป โดยหวังว่าเจ้าของจะดูแลเจ้าเหมียวให้ดีขึ้น เพื่อที่มันจะไม่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้อีก

 

ที่มา kuaibao


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น