CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากชายกลายเป็นหญิง เปิดเผยผลการเปลี่ยนผ่านหลังจากรับฮอร์โมนไปแล้ว 14 เดือน

ปัจจุบันนี้เรี่องของบุคคลข้ามเพศก็เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ และการเปลี่ยนผ่านของแต่ละคนนั้นก็ถือว่าเป็นการเดินทางอันยาวนานและน่าทึ่งมากๆ

Natalie Zamani ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกเดินในเส้นทางนี้ หลังจากที่เริ่มรู้สึกตัวตั้งแต่ในวัยเด็กว่าเธอไม่รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับร่างกายของตนเอง ด้วยความรู้สึกสับสนและหลงทาง ในที่สุดแล้วเธอก็ได้พบว่ามีคนอีกมากมายบนโลกที่รู้สึกเช่นเดียวกับเธอ

 

 

โดยหลังจากที่ทำการศึกษามานาน Natalie พบว่าเธอสามารถทานฮอร์โมนเพื่อเปลี่ยนแปลงร่างกายของตัวเองได้ และนั่นก็ทำให้เธอรู้สึกเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง

บนเว็บไซต์ Reddit เธอได้ทำการแชร์ภาพถ่ายของกระบวนการเปลี่ยนผ่านร่างกายจากชายกลายเป็นหญิง และผลลัพธ์ในระหว่างทางก็ดูมาไกลจริงๆ ซึ่งชาวเน็ตเองก็ร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนกับทางเลือกของเธอตามแบบที่เธออยากจะเป็น

 

 

“ฉันรู้ตั้งแต่แรกว่าความรู้สึกแบบนี้คือสิ่งที่ฉันต้องปกปิดเอาไว้

แต่ด้วยความเป็นเด็กผู้หญิงข้างในมันแสดงออกมาจากบุคลิกต่างๆ ความเปลี่ยนแปลงมันเริ่มมากขึ้นในช่วงวัยรุ่น

ฉันรู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายและต้องทนก็มันอย่างช่วยไม่ได้ จนเป็นครั้งแรกที่ฉันได้รู้เกี่ยวกับเรื่องข้ามเพศ”

 

 

“ฉันค้นคว้าข้อมูลและพบว่ายังมีคนอีกมากมายที่เหมือนกับฉัน คนที่เลือกจะทำบางอย่างกับมัน มันเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนผ่าน

แต่สิ่งที่ฉันพบก็ยังมีคนไม่น้อยที่ต้องใช้ชีวิตข้ามเพศอย่างยากลำบากในสังคม ยกเว้นแต่คนที่โชคดีและแข็งแกร่งพอจะอยู่แบบหลบซ่อน

 

 

จากการเป็นเช่นนั้นฉันเข้าใจมันดี เพราะบางคนต้องทิ้งชีวิตและความสัมพันธ์ในอดีตไปเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เพราะมันคือทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว

 

 

มันฟังดูทั้งเหงาและยากในเวลาเดียวกันสำหรับฉัน และไม่มีผลการันตีใดๆ ที่มันจะดีกับฉันหรือไม่ ฉันจึงเลือกที่จะเป็นแบบนั้นไปตลอดชีวิต และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้มากพอโดยไม่จำเป็นต้องรู้ตัวว่าฉันเป็นใคร”

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปีที่แล้ว ในขณะที่เธออายุได้ 27 ปี มีงานทำในบริษัทด้านเทคโนโลยี มีความสัมพันธ์ที่ดี และเริ่มสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต เธอยังคงไม่รู้สึกว่าเป็นหนึ่งเดียวกับร่างกายตัวเอง รู้ตัวดีว่าไม่อาจหนีตัวตนที่แท้จริงและใช้ชีวิตที่เหลือต่อจากนี้ได้

 

 

จนในที่สุดการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตก็เกิดขึ้น เธอเลือกที่จะทานฮอร์โมนเพื่อเปลี่ยนตัวเอง แม้จะรู้ว่าเป็นเส้นทางเดินที่ยากลำบาก แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตการเติบโตที่สวยงามที่สุด

 

 

มันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากเธอไม่ได้รับกำลังใจดีๆ จากทั้งครอบครัว เพื่อนและแฟนที่คอยสนับสนุนอย่างดีเสมอมา โดยในช่วง 14 เดือนหลังจากรับฮอร์โมนเข้าไปแล้ว ผลลัพธ์ของการเปลี่ยนผ่านก็ค่อยๆ แสดงให้เห็นออกมาเรื่อยๆ

และสิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาคือเธอรักตัวเองมากขึ้น รู้สึกเป็นตัวของตัวเองอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน แม้จะต้องพบกับความเจ็บปวดจากสิ่งรอบข้างต่างๆ มากมาย

 

 

ท้ายที่สุดนี้ Natalie ได้ฝากข้อคิดให้กับใครก็ตามที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนข้ามเพศเช่นนี้ มันไม่ใช่สิ่งที่จะผ่านไปได้ง่ายๆ แต่จะค่อยดีขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลา หากยังไม่พร้อมก็อย่าเพิ่งทำ อย่าบังคับตัวเองมากเกินไป จงเริ่มทำก็ต่อเมื่อรู้สึกพร้อมและปลอดภัยจะเป็นการดีที่สุด

 

ที่มา: @transtimelines, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น