“หญิงไร้บ้าน” ใช้ “ถุงดำ” เป็นที่หลบฝน หลบหนาวพร้อม “สุนัขอีก 6 ตัว”


เราเคยเห็นความกตัญญูของสุนัขจากทั่วโลก แต่กรณีนี้จะทำให้คุณเห็นทั้งความรักของเจ้าของที่มีต่อสุนัขและความรักของสุนัขที่มีต่อเจ้าของ

นี่เป็นเรื่องราวของหญิงไร้บ้านวัย 65 ปี คนหนึ่ง เธอถูกพบบนถนน Tijuana ในเม็กซิโก ขณะหลบฝนและความหนาวในถุงดำ ปรากฏว่าถุงใบนั้นเป็นที่พักพิงของเธอและสุนัขอีก 6 ตัว

 

 

หญิงไร้บ้านคนนี้ชื่อ Luz Maria Olmedo Beltran หรือ Chole เธอใช้ชีวิตบนถนนมา 8 ปีแล้ว แต่แม้ชีวิตที่จะลำบากแค่ไหน เธอก็พยายามที่จะดูแลสุนัขทั้ง 6 ตัวอย่างดีที่สุด ดูแลดียิ่งกว่าตัวเองซะอีก

ด้านน้องหมาทั้ง 6 ตัว ก็ตอบแทน Chole โดยการปกป้องเธอ ให้ความอบอุ่นกับเธอ ที่สำคัญคือ พวกมันมอบความรักให้เธอและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

 

 

สำหรับภาพสะเทือนใจที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ถูกถ่ายโดยช่างภาพ Omar Camarillo และมันก็กลายเป็นไวรัลเมื่อเขานำไปโพสต์ในสื่อโซเชียล

นอกจากชาวเน็ตจะสะเทือนใจกับที่พักพิงของหญิงไร้บ้านคนนี้แล้ว พวกเขายังได้เห็นถึงความรัก ความเมตตาที่ไม่มีเงื่อนไขของเธอด้วย

 

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาหา Chole และใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงในการเกลี้ยกล่อมให้เธออยู่ที่ศูนย์พักพิง แต่เธอปฏิเสธ

Chole ร้องไห้เพราะไม่อยากทิ้งลูกๆ 4 ขา 6 ตัวนี้ไว้ข้างหลัง และเธอก็ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่พาสุนัขของเธอไปศูนย์พักพิงสัตว์ด้วย เธอยืนยันที่จะอยู่ข้างนอกกับพวกมัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

 

 

ที่ Chole ปฏิเสธเพราะหากเธอไปอยู่ศูนย์พักพิงแล้ว เธอกลัวว่าสุนัขของเธอจะถูกทิ้งไว้ลำพัง เธอบอกกับตำรวจว่า “ฉันไม่อยากไปศูนย์พักพิง ฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือ ฉันอยู่แบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว”

ไม่ว่ายังไง Chole ก็จะไม่ทิ้งสุนัขทั้ง 6 ตัวของเธอ ซึ่งหนึ่งในนั้นใกล้จะคลอดลูก เหนือสิ่งอื่นใดคือ พวกเขามีกันและกันเสมอ

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ก็ไม่อยากปล่อยให้ Chole อยู่ท่ามกลางความหนาวและอันตรายแบบนี้ต่อไป ในที่สุด พวกเขาก็สามารถเกลี้ยกล่อมเธอให้ไปยังศูนย์พักพิงสำเร็จ

คืนนั้น Chole ยอมไปอยู่ที่ที่พักพิงของลูกชาย แต่วันถัดมา เธอก็พาลูกๆ 4 ขา กลับไปอยู่บนถนนเหมือนเดิม

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นไวรัล Alejandra Cordova Castro หนึ่งในคนใจดีของท้องถิ่นก็ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ Chole และสุนัขเธอ โดยมอบสิ่งจำเป็นให้ เช่น น้ำ ผ้าห่ม ถุงเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย

สิ่งที่ Alejandra มอบ Chole อาจจะเป็นเพียงสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ แต่มันมีความหมายอย่างมากสำหรับคนที่ต้องเอาตัวรอดท่ามกลางโลกอันโหดร้าย

 

 

นอกจาก Alejandra แล้ว ก็มีคนอื่นๆ ให้การช่วยเหลือ Chole ด้วยเหมือนกัน บางคนไม่ได้ให้เป็นสิ่งของ แต่เลือกวิธีอื่นในการช่วยเหลือ เช่น การไปรับของจากผู้บริจาคเอามาให้กับ Chole โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

 

 

Chole บอกว่า “ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ทำให้ฉันร้องไห้ด้วยความซาบซึ้งหลายครั้ง”

ปัจจุบัน Chole อาศัยอยู่ในที่ที่พักพิงที่มีราคา 50 เปโซ หรือ 1.50 บาทต่อวัน แน่นอนว่ามันเป็นที่ที่แย่มากๆ แต่อย่างน้อยเธอก็มีความสุขที่ได้อยู่กับลูกๆ 4 ขา

 

 

สำหรับชาวเม็กซิโกที่อยู่ในเมือง Tijuana และอยากช่วยเหลือ Chole เธอยู่ระหว่างถนน Constitución และ Baja California

 

.

.

 

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments