CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“มิ้วจรขี้กลัว” พลัดหลงกับแม่ ติดใจชีวิตในบ้านจนไม่อยากกลับไปเป็นแมวจรอีกแล้ว

วันหนึ่งมีคนพบลูกแมวตัวหนึ่งซ่อนตัวอยู่หลังรถยก จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือมัน แต่แมวน้อยกลัวมนุษย์มาก มันจึงวิ่งหนีไป

พลเมืองดีคนดังกล่าวจึงติดต่อไปยัง Coastal Bend Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

เพียงไม่นาน เจ้าหน้าที่จาก Coastal Bend Cat Rescue ก็ไปถึงสถานที่ได้รับแจ้งและช่วยลูกแมวได้อย่างปลอดภัย

เมื่อสำรวจดูรอบๆ ก็ไม่พบแม่แมวหรือพี่น้องตัวอื่นๆ พวกเขาจึงพาแมวน้อยกลับไปที่ศูนย์ “ตัวของมันเต็มไปด้วยหมัดและสิ่งสกปรก” Lindsey Hagrund จาก Coastal Bend Cat Rescue กล่าว

 

 

ตอนแรกที่มาถึง ลูกแมวขี้อายมาก และหลังจากที่ผู้ดูแลอุ้มมันไว้สักพัก ท่าทีของมันก็เปลี่ยนไป มันเรียนรู้ว่ามนุษย์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แล้วมันก็เริ่มผ่อนคลายในอ้อมแขนของผู้ดูแล

Hagrund บอกว่า “เนื่องจากแมวมักจะเข้าไปอยู่ในรถในช่วงที่สภาพอากาศหนาว ฉันจึงคิดว่าลูกแมวตัวนี้เข้าไปในห้องเครื่องรถยนต์และรถคันนั้นก็พามันมายังจุดที่พลเมืองเจอ โดยที่คนขับอาจไม่รู้ว่ามีแมวติดมาด้วย”

 

 

แม้จะเป็นแมวจรมาก่อน แต่หลังจากที่ได้สัมผัสความรักของมนุษย์ แมวน้อยก็ไม่อยากกลับไปเป็นแมวจรอีกต่อไป มันต้องการที่จะอยู่กับมนุษย์ ต้องการให้กอดและลูบตลอดเวลา

ต่อมาผู้ดูแลได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Skywalker และได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งทันทีที่มาถึง มันค่อนข้างสับสนใจกับสิ่งแวดล้อมใหม่ จึงวิ่งไปซ่อนตัวที่มุมห้องทันที

 

 

ครอบครัวอุปถัมภ์รู้ว่า Skywalker ต้องการเวลาในการปรับตัว จึงให้มันอยู่ในห้องตามลำพัง โดยวางน้ำและอาหารไว้ให้

กระทั่งแมวน้อยรู้สึกปลอดภัยแล้ว มันค่อยๆ เดินออกมาจากที่ซ่อน และเริ่มเดินสำรวจรอบๆ ห้อง พร้อมกับเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตในบ้าน

 

 

ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากครอบครัวอุปถัมภ์ เพียงไม่กี่วัน Skywalker ก็กลายเป็นเป็นแมวที่แข็งแรงและกล้าหาญ มันปีนขึ้นไปนอนบนโซฟาและเริ่มคลอเคลียทุกคนที่อยู่ใกล้

Skywalker สนุกกับชีวิตในบ้าน มันต้องการความรักมากมายจากคนรอบข้างและไม่อยากอยู่คนเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ผู้ดูแลจึงมุ่งมั่นหาบ้านหลังสุดท้ายที่ดีที่สุดให้กับมัน เพื่อเติมเต็มในสิ่งที่มันต้องการ

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น