CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามพี่น้องเสือ หมี สิงโต ถูกช่วยจากการทารุณกรรม ตัดสินใจเป็นเพื่อนกันตลอดไป

เสือ สิงโต และหมี ต่างขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าป่า และพวกมันก็มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน แต่บางครั้งก็มีสถานการณ์บางอย่างทำให้พวกมันลงเอยด้วยความสัมพันธ์แปลกๆ

เรากำลังพูดถึงเสือ สิงโต และหมี สัตว์ป่าทั้ง 3 ตัวที่เคยผ่านความบอบช้ำในวัยเด็กและได้รับการช่วยเหลือ พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักกันและอยู่ด้วยกันอย่างกลมกลืน

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2001 ตำรวจในรัฐจอร์เจียได้บุกเข้าไปในบ้านของพ่อค้ายาเสพติด และได้พบกับภาพที่สุดแสนสะเทือนใจ

ที่ชั้นใต้ดินของบ้านหลังดังกล่าว มีลูกสัตว์ป่า 3 ตัว ซึ่งประกอบด้วยลูกหมี ลูกเสือ และลูกสิงโต พวกมันกำลังอยู่ในอาการหวาดกลัว และขาดสารอาหารอย่างรุนแรง เห็นได้ชัดว่าพวกมันถูกปฏบัติอย่างไร้มนุษยธรรม

 

 

น้องลูกหมีชื่อ Baloo ถูกรัดด้วยเชือกอย่างแน่น จนเชือกนั้นบาดผิดหนังของมัน ลูกเสือชื่อ Shere Khan อาการของมันเหมือนใกล้จะตายแล้ว ส่วน Leo ลูกสิงโต ถูกขังในกล่องเล็กๆ และมีบาดแผลทั่วใบหน้า

ความโชคร้ายและทรมานทั้งหมดของพวกมัน ได้สิ้นสุดลงในวันนั้น

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยัง Georgia Department of Natural Resources (กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ) จากนั้นพวกเขาก็ย้ายเด็กๆ ทั้ง 3 ตัว ไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์ช่วเหลือสัตว์ที่รู้จักกันในชื่อเรือโนอาห์

แม้จะอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว แต่ Baloo Shere Khan และ Leo ยังคงมีอาการหวาดกลัว เพราะสิ่งที่พวกมันได้เจอมานั้น มันยากที่จะลบออกจากใจและความทรงจำ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แผลตามร่างกายหายเป็นปกติ สภาพจิตใจของน้องๆ ก็เริ่มดีขึ้น และพวกมันก็มีความมั่นใจมากขึ้น สิ่งที่ทำให้ทุกคนประทับใจมากที่สุดคือ ทั้ง 3 ตัวคอยดูแลกันและกัน กอดกัน และห่วงใยกันเสมอ

เมื่อเวลาผ่านไป เด็กๆ ทั้ง 3 ตัวโตขึ้น ทางเจ้าหน้าที่คิดว่าถึงเวลาที่พวกมันควรแยกย้ายกันกลับไปใช้ชีวิตในป่าตามวิถีของแต่ละตัว

 

 

แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ของทั้ง 3 จะแน่นแฟ้นเกินกว่าที่จะทำแบบนั้นได้ เพราะพวกมันเป็นพี่น้องกัน รักกัน และมันก็ไม่มีเหตุผลหรือความจำเป็นใดๆ ที่จะแยกพวกมันออกจากกัน

สุดท้ายเจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นว่าจะให้ Baloo Shere Khan และ Leo อยู่ด้วยกันที่ศูนย์แห่งนี้ต่อไป โดยได้ปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงกับป่ามากที่สุด

 

 

สามพี่น้องได้อยู่ด้วยกันเป็นเวลา 15 ปี โดยผู้ดูแลยืนยันว่าไม่เคยเห็นพวกมันทะเลาะกันหรือใช้ความรุนแรงต่อกันแม้แต่ครั้งเดียว

 

 

หลังจากที่รอดมาจากฝันร้ายอันน่าสยดสยอง ทั้ง 3 ตัวก็อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาตลอด พวกมันยังคงมอบความรักให้กันทุกวัน และไม่เคยตระหนักถึงความแตกต่างของแต่ละตัว

กระทั่งปี 2016 Leo ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง และในเวลาต่อมามันก็จากลาพี่น้องไปตลอดกาล

 

 

ในปี 2018 Shere Khan ก็จากไปอีกตัว โดยถูกฝังใกล้กับ Leo

ปัจจุบันจึงเหลือเพียงแค่ Baloo ที่ยังคงอาศัยอยู่ในศูนย์ มันคิดถึงพี่น้องทั้ง 2 ตัวทุกวัน และเฝ้ารอวันที่จะได้กลับมาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง

 

.

 

ที่มา brightside


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น