จากเด็กน้อย จุ๊บแก้มกันตอน 3 ขวบ พอผ่านไป 23 ปี ก็กลายเป็นคู่รัก ได้แต่งงานกันจริงๆ


473 shares

แม้เรื่องนี้อาจฟังดูเหมือนพล็อตหนังมากเพียงไหน แต่ #เหมียวตะปู ก็ต้องขอย้ำเอาไว้ก่อนเลยว่านี่คือ “เรื่องจริง” ที่เกิดขึ้นกับคู่รักชาวเวียดนาม จนถูกกล่าวขานว่าเป็นเรื่องราวรักแรกพบที่แท้จริง

เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของชายหนุ่มนามว่า ‘ฮุง คาเคา’ และหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘ลิลลี่’ คู่รักที่เพิ่งตกลงปลงใจแต่งงานกัน และเรื่องราวความรักของพวกเขานั้นก็อาจทำให้เราคิดถึงหนังเรื่องหนึ่งขึ้นมาเลย

 

ฮุง และ ลิลลี่

 

หากพูดถึงจุดเริ่มต้นความรักของทั้งสองคน ก็คงต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อ 23 ปีก่อน ในงานวันเกิดครบรอบ 3 ขวบของ ฮุง ที่ตอนนั้น พ่อและแม่ของเขาก็ได้จัดงานเลี้ยง พร้อมกับชวนญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมงาน

ในวันนั้นพ่อของ ฮุง ก็ได้เชิญเพื่อนสนิทมาด้วย ซึ่งเพื่อนสนิทของคุณพ่อก็ยังพาลูกสาวมาร่วมงานด้วยอีกคน เธอคนนั้นก็คือ ลิลลี่ และนั่นก็คือครั้งแรกที่ทั้งสองได้เจอกัน

 

 

เมื่อเห็นความน่ารักของเด็กทั้งสองเวลาอยู่ด้วยกัน คุณพ่อคุณแม่ของพวกเขาก็เลยจับแต่งหน้า แต่งตัว แล้วถ่ายรูปเก็บเอาไว้ซะเลย โดยมีจังหวะหนึ่งที่ ฮุง ได้จุ๊บแก้ม ลิลลี่

 

ดังที่เห็นในภาพนี้

 

งานนี้ก็ทำเอาทั้งสองครอบครัวพูดขึ้นมาเลยว่า ถ้าในอนาคตเด็กทั้งสองคนได้แต่งงานกันก็คงจะดี แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่การพูดเล่นขำๆ โดยที่พวกเขาอาจไม่คิดมาก่อนเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริง!

 

 

นับตั้งแต่วันนั้น ฮุง ก็ได้เฝ้าฝันถึง ลิลลี่ มาโดยตลอด เธอได้กลายมาเป็นรักแรกพบของเขาไปเสียแล้ว จนวันหนึ่งที่ ลิลลี่ โตขึ้นมาเป็นสาวสวย ฮุง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปสารภาพรักกับเธอ

ถึงอย่างนั้น เส้นทางรักของเขาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะ ลิลลี่ เลือกที่จะปฏิเสธเขาในตอนนั้น เนื่องจากว่าเธอมองว่า ฮุง เป็นแค่เพื่อน

 

“รักครั้งแรก หัวใจก็แตกสลาย~”

 

แม้ ฮุง จะถูกปฏิเสธ แต่เรื่องราวก็ยังไม่จบเพียงแค่นั้น…

เพราะหลังจากที่ทั้งคู่แยกย้ายกันไปเรียนมหาวิทยาลัย โดยที่ ฮุง ไปเรียนต่อด้านดนตรีในเมือง ส่วน ลิลลี่ เรียนด้านเต้นที่บ้านเกิด พอผ่านไปได้ราว 4 ปี พวกเขาก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

การพบกันในงานดนตรี หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี แต่ไม่ว่าจะนานเพียงใด ความรักภายในใจของ ฮุง ก็ไม่เคยลดน้อยลง เมื่อทั้งสองได้กลับมาเจอกัน เขาจึงตัดสินใจสารภาพรักกับ ลิลลี่ อีกครั้ง

 

และครั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นเหมือนกับครั้งแรกแล้วล่ะนะ

 

ลิลลี่ ตัดสินใจรับรัก ฮุง เพราะว่าในช่วงเวลาที่ทั้งคู่หายหน้าหายตากันไปนั้น มันทำให้ตัวเธอเองรู้ว่า แท้จริงแล้วเธอก็มีใจให้กับ ฮุง เช่นเดียวกัน

โดยหลังจากที่ทั้งสองคบหากันได้เกือบ 3 ปี พวกเขาก็ตัดสินใจควงแขนกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ เพื่อที่หลังจากนี้ทั้งสองคนจะได้ครองรักกันไปตราบนานเท่านาน

 

จากรักแรกพบเมื่อตอน 3 ขวบ

 

สู่ประตูวิวาห์ใน 23 ปีให้หลัง

.

.

.

.

.

 

พออ่านเรื่องนี้จบ ก็แอบคิดถึงหนังเรื่อง “แฟนฉัน” ขึ้นมาเลยนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Tiin , KehnGiaitri24H , PardeShipati

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

473 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions