จากเด็กน้อย จุ๊บแก้มกันตอน 3 ขวบ พอผ่านไป 23 ปี ก็กลายเป็นคู่รัก ได้แต่งงานกันจริงๆ


แม้เรื่องนี้อาจฟังดูเหมือนพล็อตหนังมากเพียงไหน แต่ #เหมียวตะปู ก็ต้องขอย้ำเอาไว้ก่อนเลยว่านี่คือ “เรื่องจริง” ที่เกิดขึ้นกับคู่รักชาวเวียดนาม จนถูกกล่าวขานว่าเป็นเรื่องราวรักแรกพบที่แท้จริง

เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของชายหนุ่มนามว่า ‘ฮุง คาเคา’ และหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘ลิลลี่’ คู่รักที่เพิ่งตกลงปลงใจแต่งงานกัน และเรื่องราวความรักของพวกเขานั้นก็อาจทำให้เราคิดถึงหนังเรื่องหนึ่งขึ้นมาเลย

 

ฮุง และ ลิลลี่

 

หากพูดถึงจุดเริ่มต้นความรักของทั้งสองคน ก็คงต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อ 23 ปีก่อน ในงานวันเกิดครบรอบ 3 ขวบของ ฮุง ที่ตอนนั้น พ่อและแม่ของเขาก็ได้จัดงานเลี้ยง พร้อมกับชวนญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมงาน

ในวันนั้นพ่อของ ฮุง ก็ได้เชิญเพื่อนสนิทมาด้วย ซึ่งเพื่อนสนิทของคุณพ่อก็ยังพาลูกสาวมาร่วมงานด้วยอีกคน เธอคนนั้นก็คือ ลิลลี่ และนั่นก็คือครั้งแรกที่ทั้งสองได้เจอกัน

 

 

เมื่อเห็นความน่ารักของเด็กทั้งสองเวลาอยู่ด้วยกัน คุณพ่อคุณแม่ของพวกเขาก็เลยจับแต่งหน้า แต่งตัว แล้วถ่ายรูปเก็บเอาไว้ซะเลย โดยมีจังหวะหนึ่งที่ ฮุง ได้จุ๊บแก้ม ลิลลี่

 

ดังที่เห็นในภาพนี้

 

งานนี้ก็ทำเอาทั้งสองครอบครัวพูดขึ้นมาเลยว่า ถ้าในอนาคตเด็กทั้งสองคนได้แต่งงานกันก็คงจะดี แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่การพูดเล่นขำๆ โดยที่พวกเขาอาจไม่คิดมาก่อนเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริง!

 

 

นับตั้งแต่วันนั้น ฮุง ก็ได้เฝ้าฝันถึง ลิลลี่ มาโดยตลอด เธอได้กลายมาเป็นรักแรกพบของเขาไปเสียแล้ว จนวันหนึ่งที่ ลิลลี่ โตขึ้นมาเป็นสาวสวย ฮุง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปสารภาพรักกับเธอ

ถึงอย่างนั้น เส้นทางรักของเขาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะ ลิลลี่ เลือกที่จะปฏิเสธเขาในตอนนั้น เนื่องจากว่าเธอมองว่า ฮุง เป็นแค่เพื่อน

 

“รักครั้งแรก หัวใจก็แตกสลาย~”

 

แม้ ฮุง จะถูกปฏิเสธ แต่เรื่องราวก็ยังไม่จบเพียงแค่นั้น…

เพราะหลังจากที่ทั้งคู่แยกย้ายกันไปเรียนมหาวิทยาลัย โดยที่ ฮุง ไปเรียนต่อด้านดนตรีในเมือง ส่วน ลิลลี่ เรียนด้านเต้นที่บ้านเกิด พอผ่านไปได้ราว 4 ปี พวกเขาก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

การพบกันในงานดนตรี หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี แต่ไม่ว่าจะนานเพียงใด ความรักภายในใจของ ฮุง ก็ไม่เคยลดน้อยลง เมื่อทั้งสองได้กลับมาเจอกัน เขาจึงตัดสินใจสารภาพรักกับ ลิลลี่ อีกครั้ง

 

และครั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นเหมือนกับครั้งแรกแล้วล่ะนะ

 

ลิลลี่ ตัดสินใจรับรัก ฮุง เพราะว่าในช่วงเวลาที่ทั้งคู่หายหน้าหายตากันไปนั้น มันทำให้ตัวเธอเองรู้ว่า แท้จริงแล้วเธอก็มีใจให้กับ ฮุง เช่นเดียวกัน

โดยหลังจากที่ทั้งสองคบหากันได้เกือบ 3 ปี พวกเขาก็ตัดสินใจควงแขนกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ เพื่อที่หลังจากนี้ทั้งสองคนจะได้ครองรักกันไปตราบนานเท่านาน

 

จากรักแรกพบเมื่อตอน 3 ขวบ

 

สู่ประตูวิวาห์ใน 23 ปีให้หลัง

.

.

.

.

.

 

พออ่านเรื่องนี้จบ ก็แอบคิดถึงหนังเรื่อง “แฟนฉัน” ขึ้นมาเลยนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Tiin , KehnGiaitri24H , PardeShipati

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^