หนุ่มเจอลูกนกบาดเจ็บ แต่เมาเกินจะช่วยเอง เลยเรียกอูเบอร์พาน้องไปส่งศูนย์ช่วยเหลือ


บริการรถรับส่งผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือนั้นเป็นอะไรที่สะดวกเอามากๆ เพราะเราไม่ต้องออกไปโบกเอง โอกาสโดนปฏิเสธก็น้อยลง แถมยังสามารถจ่ายเงินได้สะดวกมากๆ ด้วย

ปกติเวลาคนใช้บริการอูเบอร์ก็จะคล้ายๆ กับแท็กซี่ที่เราบอกที่หมายแล้วก็นั่งรถเดินทางไป และบางทีขนส่งสาธารณะแบบนี้ก็มีประโยชน์มากกว่าการเดินทางของเราเอง

 

 

เมื่อปลายเดือนมิถุนายน ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า Wildlife Rehabilitation Center ของรัฐยูทาห์ตอนเหนือ พบรถอูเบอร์มาจอดส่งผู้โดยสาร

และพบว่าผู้โดยสารที่มาพร้อมกับอูเบอร์นั้นไม่ใช่เจ้าหน้าที่ หรือประชาชนที่มาติดต่อขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด กลับเป็นป็นนกน้อยตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ส่วนคนที่ไปพบกับลูกนกตัวนี้เข้าจริงๆ แล้วเป็นหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Tim Crowley เขาเจอเจ้านกน้อยตัวนี้ (ภายหลังได้ชื่อว่า Petey) ตกลงมาจากต้นไม้

ทีแรกเขากับเพื่อนๆ ตั้งใจว่าจะเป็นคนพามันไปที่ศูนย์เอง แต่ปัญหาคือพวกเขาดื่มเบียร์กันอยู่ แถมเริ่มจะเมาๆ กันแล้วด้วยเลยไม่อยากจะขับรถ

 

 

พวกเขาเลยพูดเล่นกันว่า “ก็จ้างอูเบอร์ให้พามันไปส่งเลยซิ” แต่พอคิดดูแล้วมันก็ออกจะเป็นความคิดที่ดี พวกเขาก็แค่จ่ายเงินไปตามปกติเพียงแค่ไม่ได้ขึ้นรถไปด้วยเท่านั้นเอง

ทางด้าน Christy Guynn หญิงคนขับอูเบอร์ที่รับงานดังกล่าวเมื่อมาถึงที่นัดหมายก็แอบตกใจที่ลูกค้าเป็นชายหนุ่ม 3-4 คน ที่กำลังเมาและถือกระป๋องเบียร์ในมือ

 

 

แต่พอเธอรู้ว่างานนี้เป็นภารกิจส่งลูกนกไปรักษาตัวที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เธอจึงตอบตกลงรับงาน เธอเล่าว่าชายคนหนึ่งในกลุ่มถามเธอว่า “คุณโอเคใช่มั้ยที่ผู้โดยสารเป็นนก”

เธอตอบกลับไปว่า “ถ้าคุณจ่ายเงินค่าโดยสารให้มัน ฉันก็พร้อมจะไปส่งให้นะ”

 

 

และแล้วเจ้า Petey ก็ไปถึงศูนย์ช่วยเหลืออันเป็นที่หมายโดยสวัสดิภาพ ทางศูนย์รับตัวมันเข้าไปดูแลรักษา และอีกไม่นานมันก็จะพร้อมกลับคืนสู่ธรรมชาติแล้วล่ะ

 

หายไวๆ นะ เจ้า Petey

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ Wildlife Rehabilitation Center of Northern Utah

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions