‘ท้าฉีดไวรัส’ ชายสนับสนุนทรัมป์เชื่อว่าโควิดคือจ้อจี้ สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตด้วยโควิด


เรื่องราวของชาวอเมริกันผู้ที่เชื่ออย่างสนิทใจว่าโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่นั้นเป็นเรื่องหลอกลวง ไม่มีมูลความจริง เป็นเรื่องเท็จเพื่อหวังผลทางการเมือง

แต่ทว่ากลับมีรายงานว่าเขาเสียชีวิตจากโควิด-19 และสิ่งที่เขาโพสต์ลงโซเชียลมีเดียคือการบันทึกมุมมองในสิ่งที่เขาเชื่อ

 

 

เรื่องนี้กลายมาเป็นที่สนใจของชาวเน็ตหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพหน้าจอโพสต์ของชายคนดังกล่าวจากช่องพ็อดแคสต์ Minion Death Cult Podcast โดยหนึ่งในแฟนเพจได้ส่งมาให้พวกเขาได้แชร์

น่าเศร้าตรงที่กรณีรี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับคนที่ไม่เชื่อว่าไวรัสนี้มีจริงและเสียชีวิตจากมัน เพราะก่อนหน้านี้ก็มีหลายคนที่ปฏิเสธความจริงว่าโควิดนั้นเป็นแค่เรื่องหลอกลวง เป็นเรื่องที่หวังผลทางการเมือง และพวกเขาก็เสียชีวิตด้วยโควิด

 

ในวันที่ 5 สิงหาคม 2020 ชายคนดังกล่าวประกาศลั่นให้คนมาฉีดไวรัสเข้าตัว

 

‘ผมมีแผนละ ฉีดไวรัสโคโรนาเข้าตัวผมเลย ถ้าผมตายจริงไอ้ความหวาดวิตกปัญญานิ่มของพวกคุณก็มีมูล แต่ถ้าผมไม่ตายพวกคุณก็เป็นพวกหมากการเมืองที่ถูกหลอก มาเลย จัดมา อะแลสกาหนึ่งเดียว อเมริกาหนึ่งเดียว’

 

เขาบอกเหตุผลที่ว่าทำไมสหรัฐฯ ถึงถูกชัตดาวน์ได้ เพราะมีบางคนหวังจะทำลายเศรษฐกิจของประเทศ เชื่อข่าวพวกนั้นไปเถอะว่าโควิดมันน่ากลัว มันเป็นเกมการเมือง และทุกคนกำลังโดนปั่นหัว

 

คุณมีโอกาสเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์มากกว่าซะอีก เอาสมองถอดใส่เครื่องปั่นแล้วกดปั่นให้ละเอียดด้วยนะ

.

 

หลายเดือนต่อมาข่าวร้ายก็มาถึงตัวเขา เขาติดโควิดเข้าจริงๆ และเป็นโพสต์สุดท้ายก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลง

 

“ถึงญาติสนิทมิตรสหายทุกท่าน ผมรักทุกคนอย่างจริงใจ ลูกชาย Timothy ลูกสาว Victoria พ่อรักลูกมากกว่าชีวิต ทุกคนที่เข้ามาในชีวิตทำให้ผมรู้สึกขอบคุณมาก ตอนนี้ผมอยู่ในห้อง ICU ต่อสู้กับโควิดอยู่

.

ปอดของผมแย่ลงมากขึ้นทุกวัน ผมอาจจะต้องใช้เครื่องช่วยหายใจคืนนี้ นั่นหมายความว่าถึงจุดจบแล้ว ร่างกาย หัวใจและอื่นๆ ยังแข็งแรง มีแต่ปอดที่กำลังจะตาย

.

ห้วงแห่งความสงบนี้ ผมรู้ว่าผมกำลังไปที่ไหน ผมหวังว่าคุณจะได้รู้ความจริงของตัวเองบ้าง รักทุกคน ท่านทรัมป์ สู้ต่อไป ทำลายพวกซ้ายฉ้อฉล ทำให้อเมริการุ่งเรืองอีกครั้ง”

 

ภายหลังจากนั้น หนึ่งในเพื่อนของเขายืนยันว่าเขาเสียชีวิตลงแล้ว

 

‘เพื่อนรัก ทำไม? ฉันโทษทรัมป์และความเป็นผู้นำที่ตกต่ำของเขา โชคร้ายที่เพื่อนบูชาทรัมป์และเดินตามการนำทางของเขาไปสู่ความล้มเหลว หากใครอยากเห็นต่างอย่าคอมเมนท์ที่นี่ ตรงนี้ไม่ใช่ที่มาโต้แย้งกัน’

 

 

‘ขอสวดให้ดวงวิญญาณแก่เพื่อนที่แสนดี ฉันรู้ว่าคุณคงขึ้นสวรรค์ไปแล้ว นายอาจจะเป็นพวกหัวดื้อเมื่อมันกระทบกับความเชื่อแต่นายก็เป็นคนที่น่าภาคภูมิใจ คุณพ่อผู้น่ารักต่อลูกๆ ที่รักยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง ชายผู้กระหายกลางแจ้งและค้นหาความสุขในทุกสิ่งที่ทำ’

 

 

‘ฉันคงคิดทุกนายมาก น้ำตามันทำให้เห็นภาพไม่ชัดแล้ว สันติสุขแก่นายพี่ชาย รักและพ่อหมี กอดนี้ให้นาย แบบที่นายเคยมอบให้มา’

 

ทางด้านชาวเน็ตที่ได้เห็นเรื่องราวนี้แล้ว ต่างก็แสดงความคิดเห็นไปในทำนองเดียวกันว่าเขาสมควรได้รับในสิ่งที่เขาต้องการแล้วเพราะอยากห้าวหาเรื่องใส่ตัวเอง แต่บางส่วนก็มองว่าเขาไม่ได้ผิดอะไร แต่เป็นเพราะได้รับข้อมูลผิดๆ มาจนไม่เชื่อในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น

 

โชคร้ายกับความตายที่ไม่ควรเกิดขึ้นจากสิ่งที่เขาหาเรื่องใส่ตัว ถ้าผมบอกให้คนมาแทงผมและเขาทำจริง ผมคงโทษพวกเขาไม่ได้ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว

 

ไวรัสไม่ควรเป็นเรื่องการเมือง แต่มันเป็น มันเศร้านะที่คนล้มป่วยและกำลังจะตายกันเยอะมาก เพราะความล้มเหลวของผู้นำ มันเศร้าและหดหู่มาก

 

ชายคนนี้ไม่อาจมองเห็นความจริงได้เลย เศร้า

 

เศร้าตรงที่เขายังเชียร์ทรัมป์บนเตียงโรงพยาบาล เขาโดนล้างสมองอย่างหนัก ถึงขั้นสักเป็นหน้าทรัมป์ เขาตายอย่างสูญเปล่าและถูกลืม

 

ใส่หน้ากากคือเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคนพวกนี้ถึงเลือกไต่เขาขึ้นไปตาย หลักฐานทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์คือเรื่องระยำตำบอน แม้พวกเขาจะค่อยๆ ติดเชื้อไปทีละคนก็ตาม

 

ผมขอโทษด้วย หากเขาต้องการความสงสาร เขาคงต้องต่อแถวหลังเหยื่อกว่าอีก 250,000 คน และทีมแพทย์ที่กำลังเสี่ยงชีวิตตัวเองทุกวันเพื่อช่วยพวกเรา

 

มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเยอะมาก ผมอยากจะรู้สึกแย่อยู่หรอกนะ แต่การเลือกเส้นทางทำลายตัวเองแบบคนอย่างนี้ ทำให้อีกหลายชีวิตรอบตัวเขานับพันคนต้องเสี่ยงไปด้วย ไม่เว้นแม้แต่คนที่พวกเขารัก

 

Iris Gorfinkel อายุรแพทย์จากสถาบันวิจัย PrimeHealth Clinical Research กล่าวถึงกรณีเช่นนี้ว่า เหตุผลที่มีคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกลมากๆ

เป็นเพราะพวกเขาไม่เคยเจอไม่เคยเห็นผู้ป่วยที่ติดโควิด-19 จริงๆ ในพื้นที่ หรือเชื่อว่าพวกเขามีโอกาสน้อยมากที่จะสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยตรง จึงทำให้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @miniondeathcult

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments