เพนกวินจรบุกยึดร้านซูชินิวซีแลนด์ โดนตำรวจรวบตัว พบเคยก่อเหตุทำนองนี้มาก่อนแล้ว


ในโลกเรานั้นมีกฎหมายอยู่หลากหลายรูปแบบ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความสงบสุขในสังคม และหากว่าใครฝ่าฝืนกฎหมายก็ต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปรับโทษโดยไม่มีข้อยกเว้น

แต่บางทีผู้ร้ายที่ก่อเหตุร้ายกาจนั้นก็ไม่ได้เป็นมนุษย์เสมอไปนะ แถมเจ้าพวกนี้ไม่ค่อยเข็ดหลาบกันหรอก บางรายก็กลับมาก่อเหตุแบบเดิมซ้ำอีกด้วย

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกยึดร้านซูชิแห่งหนึ่ง แถมยังขู่กรรโชกขออาหารฟรีจากเจ้าของร้านอีกด้วย

แต่คนร้ายนั้นไม่ได้เป็นมนุษย์พร้อมอาวุธแต่อย่างใด มันเป็นนกเพนกวินน้อยๆ 2 ตัวที่บุกเข้าไปหาที่สร้างรังและขออาหารฟรีโดยเจ้าของร้านไม่เต็มใจ

 

Blue Penguin สามารถพบได้ทั่วไปในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

มีชื่อไทยน่ารักๆ ว่า เพนกวินน้อย, เพนกวินนางฟ้า หรือเพนกวินสีน้ำเงิน (แต่ไม่ใช่ตัวในข่าวน้า)

 

แถมนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกมันลงมืออุกอาจแบบนี้ด้วย เพราะทางเจ้าหน้าที่บอกว่าพวกเขาได้รับแจ้งเหตุทำนองนี้มาก่อนหน้านี้แล้วรอบนึงเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ตอนนั้นผู้ก่อเหตุเป็นเพนกวินน้อย 1 ตัว

คราวนี้หุ้นส่วนร้านซูชิ Long Lin เป็นคนได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากแทงค์น้ำ จึงไปสำรวจหาต้นตอเสียง แล้วก็ได้พบกับเจ้าเพนกวินตัวร้าย แต่รอบนี้มันดันพาเพื่อนมาร่วมขบวนการด้วย

 

 

เขาเล่าว่า “ผมเห็นแล้วก็อุทานออกมาเลยว่า “พระเจ้า เพนกวินนี่หว่า” ผมตกใจมากจนไม่รู้จะทำยังไงดี” สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ แล้วขังเจ้าตัวเล็กไว้ในร้านรอให้ตำรวจมาจับกุมตัวไป

เจ้าหน้าที่กับชาวบ้านละแวกนั้นช่วยกันพาเจ้าเพนกวินพเนจรทั้ง 2 ตัวไปปล่อยลงน้ำ แต่หลังจากแกะรอยได้ไม่นานพวกเขาก็พบกับรังของมันอยู่ห่างออกไปไม่มาก ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำนั่นแหละ

 

เจ้าตัวร้าย

 

และหากว่ารังมันอยู่ใกล้ๆ นี้ ตามธรรมชาติของเพนกวินมันจะกลับมาที่รังของตนเองเสมอ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แต่บอกว่า “ผมจะไม่แปลกใจเลยถ้าวันหนึ่งเจ้าของร้านซูชิจะโทรมาแจ้งเราว่า “พวกมันมาอีกแล้ว””

 

https://www.facebook.com/WellingtonDistrictPolice/photos/a.617924555014351/1461957457277719/?type=3

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา USAToday และ Wellington District Police

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions