CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เพนกวินจรบุกยึดร้านซูชินิวซีแลนด์ โดนตำรวจรวบตัว พบเคยก่อเหตุทำนองนี้มาก่อนแล้ว

ในโลกเรานั้นมีกฎหมายอยู่หลากหลายรูปแบบ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความสงบสุขในสังคม และหากว่าใครฝ่าฝืนกฎหมายก็ต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปรับโทษโดยไม่มีข้อยกเว้น

แต่บางทีผู้ร้ายที่ก่อเหตุร้ายกาจนั้นก็ไม่ได้เป็นมนุษย์เสมอไปนะ แถมเจ้าพวกนี้ไม่ค่อยเข็ดหลาบกันหรอก บางรายก็กลับมาก่อเหตุแบบเดิมซ้ำอีกด้วย

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกยึดร้านซูชิแห่งหนึ่ง แถมยังขู่กรรโชกขออาหารฟรีจากเจ้าของร้านอีกด้วย

แต่คนร้ายนั้นไม่ได้เป็นมนุษย์พร้อมอาวุธแต่อย่างใด มันเป็นนกเพนกวินน้อยๆ 2 ตัวที่บุกเข้าไปหาที่สร้างรังและขออาหารฟรีโดยเจ้าของร้านไม่เต็มใจ

 

Blue Penguin สามารถพบได้ทั่วไปในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

มีชื่อไทยน่ารักๆ ว่า เพนกวินน้อย, เพนกวินนางฟ้า หรือเพนกวินสีน้ำเงิน (แต่ไม่ใช่ตัวในข่าวน้า)

 

แถมนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกมันลงมืออุกอาจแบบนี้ด้วย เพราะทางเจ้าหน้าที่บอกว่าพวกเขาได้รับแจ้งเหตุทำนองนี้มาก่อนหน้านี้แล้วรอบนึงเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ตอนนั้นผู้ก่อเหตุเป็นเพนกวินน้อย 1 ตัว

คราวนี้หุ้นส่วนร้านซูชิ Long Lin เป็นคนได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากแทงค์น้ำ จึงไปสำรวจหาต้นตอเสียง แล้วก็ได้พบกับเจ้าเพนกวินตัวร้าย แต่รอบนี้มันดันพาเพื่อนมาร่วมขบวนการด้วย

 

 

เขาเล่าว่า “ผมเห็นแล้วก็อุทานออกมาเลยว่า “พระเจ้า เพนกวินนี่หว่า” ผมตกใจมากจนไม่รู้จะทำยังไงดี” สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ แล้วขังเจ้าตัวเล็กไว้ในร้านรอให้ตำรวจมาจับกุมตัวไป

เจ้าหน้าที่กับชาวบ้านละแวกนั้นช่วยกันพาเจ้าเพนกวินพเนจรทั้ง 2 ตัวไปปล่อยลงน้ำ แต่หลังจากแกะรอยได้ไม่นานพวกเขาก็พบกับรังของมันอยู่ห่างออกไปไม่มาก ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำนั่นแหละ

 

เจ้าตัวร้าย

 

และหากว่ารังมันอยู่ใกล้ๆ นี้ ตามธรรมชาติของเพนกวินมันจะกลับมาที่รังของตนเองเสมอ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แต่บอกว่า “ผมจะไม่แปลกใจเลยถ้าวันหนึ่งเจ้าของร้านซูชิจะโทรมาแจ้งเราว่า “พวกมันมาอีกแล้ว””

 

https://www.facebook.com/WellingtonDistrictPolice/photos/a.617924555014351/1461957457277719/?type=3

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา USAToday และ Wellington District Police

 


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น