CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายปากแหว่งเพดานโหว่ ดีใจสุดๆ เมื่อได้พบเพื่อน 4 ขาที่มีภาวะเดียวกัน

เด็กชายคนหนึ่งมีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ได้รับเลี้ยงลูกหมาที่เกิดมาพร้อมภาวะเดียวกับเขา และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่แรกพบ

เด็กชายคนนี้คือ Bentley Boyers เขาอาศัยอยู่ในแจ็กสัน รัฐมิชิแกน อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเขามีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งแม้อายุยังน้อยแต่น้องผ่านการผ่าตัดมาแล้วถึง 2 ครั้ง

 

 

ตั้งแต่เกิด Bentley ต้องคอยรับมือกับภาวะแทรกซ้อนที่มาพร้อมโรคปากแหว่งเพดานโหว่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเป็นเด็กที่มีความสุขอยู่เสมอ

ล่าสุดเด็กชายดูจะมีความสุขมากกว่าเดิม เมื่อมีเพื่อนใหม่เข้ามาในชีวิตของเขา

 

 

เพื่อนใหม่ของ Bentley คือ ลูกหมาที่เกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่เช่นเดียวกับเด็กชาย พวกเขารักกันตั้งแต่แรกเจอ โดยที่เด็กชายทั้งกอด หอม และชื่นชมเพื่อน 4 ขาไม่ยอมหยุด

แม่ของ Bentley เล่าให้ฟังว่า Brandon สามีของฉันกับลูกชายเจอลูกหมาพิเศษตัวนั้นที่ศูนย์พักพิงสัตว์  Jackson County Animal Shelter”

 

 

“จากนั้นเขาก็เฟซไทม์หาฉัน” คุณแม่เล่าต่อ “เขาบอกว่า ‘ผมคิดว่าลูกหมาตัวนี้มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่’ ฉันเลยพูดว่า ‘รับเลี้ยงมันเลย เราต้องการมัน’”

“การได้เห็นว่าลูกหมาตัวนั้นมีบางอย่างที่คล้ายกับลูกชายของเรา มันมีความหมายสำหรับเรามาก เพราะการที่พวกเขามีสิ่งที่เหมือนกัน จะทำให้เข้าใจกันและรู้ว่าต้องปฏิบัติกับอีกฝ่ายอย่างไร” 

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ วินาทีที่ Bentley กับน้องหมาตัวนั้นเจอกันครั้งแรก ด้วยความที่ทั้งคู่มีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขาจึงดึงดูดเข้าหากันในทันที

จากนั้นเด็กชายก็ไม่ยอมปล่อยเจ้าตูบอีกเลย ทั้งกอดมัน จูบมัน และยิ้มอย่างมีความสุข ก่อนจะอุ้มเพื่อนใหม่ 4 ขา กลับบ้านพร้อมกับเขาในวันนั้นเลย

 

 

ครอบครัวได้ตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Lacey ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา Bentley กับ Lacey ก็กลายเป็นคู่หูที่ตัวติดกันตลอดเวลา

พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งกิน นอน หรือเล่น ทำให้บรรยากาศภายในบ้านอบอวลไปด้วยความสุขและความรัก

 

 

แม้ Bentley กับ Lacey จะแตกต่างจากเพื่อนๆ เล็กน้อย แต่พวกเขาเรียนรู้ที่จะเติมเต็มให้กันและกัน โดยเฉพาะ Lacey ที่สอนให้เด็กชายรู้จักการแบ่งปันและการปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเมตตา

 

 

ที่มา tanksgoodnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น