ชมวิดีโอ “การเดินทางผ่านมหานคร New York ในปี 1911” ที่ถูกนำมารีเมคใหม่ให้มีสี ชัด 4K ลื่น 60 FPS


เวลาที่คุณชมภาพยนตร์เก่าๆ ระดับภาพยังเป็นสีขาวดำ เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่าหากเรานำวิดีโอเหล่านี้มาคืนชีพให้เป็นภาพสีหรือมีความคมชัดแบบในปัจจุบัน ภาพที่ออกมามันจะน่าชมขนาดไหนกัน

 

 

เพราะหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีแนวคิดแบบนี้วิดีโอชิ้นใหม่ของยูทูบเบอร์ชื่อ “Denis Shiryaev” ก็คงจะเป็นอะไรที่ถูกใจหลายๆ คนเลย

นั่นเพราะคนคนนี้ได้ทำการนำวิดีโอจากปี 1911 มารีเมคใหม่ ไม่เพียงแต่ให้มีสีเท่านั้น แต่ยังมีความคมชัดระดับ 4K และฉายด้วยเฟรมเรทระดับ 60 FPS เลยทีเดียว!!

 

วิดีโอ A Trip Through New York City in 1911 ที่ถูกรีเมคโดย ยูทูบเบอร์ Denis Shiryaev

 

วิดีโอของเขานั้นเป็นผลงานที่มีต้นฉบับมาจากวิดีโอชื่อ “A Trip Through New York City in 1911” ซึ่งถูกถ่ายทำไว้โดยบริษัทผลิตภาพยนตร์สัญชาติสวีเดน เมื่อปี 1911

ก่อนที่ต่อมาวิดีโอชิ้นนี้จะถูกปล่อยออกมาในโลกออนไลน์ โดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ในแมนฮัตตัน เมื่อปี 2018 และถูกตัดต่อใส่เสียงและปรับความเร็วโดยยูทูบเบอร์ชื่อ guy jones อีกที

 

 

อ้างอิงจากคุณ Denis Shiryaev เจ้าของคลิป ผลงานของเขานั้นถูกทำขึ้นด้วยความช่วยเหลือของระบบ Neural Networks ทั้งในการอัปสเกล และทำภาพให้ง่ายต่อการชมขึ้น

ซึ่งสำหรับคนที่อยากเห็นวิดีโอตัวต้นฉบับเมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปชมและเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ข้างล่างนี้เลย

 

วิดีโอ A Trip Through New York City in 1911 แบบขาวดำโดยยูทูบเบอร์ guy jones

 

ที่มา Denis Shiryaev, thevintagenews และ openculture

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments