แฟนเทนนิสเกือบซวย โดนหาว่าถ่ายรูปเมแกน มาร์เคิล ที่แท้ลุงแค่เซลฟี่กับสนาม


ช่วงนี้กำลังมีการแข่งขันเทนนิส Wimbledon ประจำปี 2019 ซึ่งเป็นรายการแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่  All England Club คอร์ทเทนนิสในย่านวิมเบิลดัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาตั้งแต่ปี 1877

และเวลามีงานหรือการแข่งขันที่สำคัญในประเทศอังกฤษ เราก็มักจะได้เห็นภาพสมาชิกเชื้อพระวงศ์แห่งสหราชอาณาจักรไปร่วมงานกันเป็นปกติ

 

 

และการได้อยู่ร่วมในงานหรือสถานที่เดียวกับเหล่าเชื้อพระวงศ์นั้นก็มักจะมีข้อห้ามต่างๆ หรือแม้แต่มารยาทพื้นฐานที่ไม่ควรทำกับใครก็ตามเช่น แอบถ่ายรูป แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นบุคคลสาธารณะก็ตาม

ไม่นานมานี้ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ ได้เดินทางไปชมการแข่งขันเทนนิส Wimbledon 2019 ถึงข้างสนาม

 

 

ทุกอย่างก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยราบรื่น จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งลุกขึ้นยืน แล้วหันกล้องมือถือไปทางดัชเชส แล้วถ่ายรูป

บอดีการ์ดส่วนพระองค์ของดัชเชสก็เข้ามาห้ามไม่ให้ถ่ายภาพ พร้อมกับตำหนิติเตียน โดยบอกว่า ไม่ให้เขาละเมิดความเป็นส่วนตัวของเธอ

ส่วนนาย Hasan Hasanov วัย 58 ปี ผู้โดนกล่าวหาว่าถ่ายรูปเมแกน ก็งงเป็นไก่ตาแตกว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่แต่เขาไม่รู้เรื่องจนกระทั่งลูกสาวเอาข่าวให้ดูหลังจากนั้นหลายวัน

 

 

เขาบอกว่า “ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอนั่งอยู่ตรงนั้น” และตอนที่โดนบอดีการ์ดตำหนิ ตัวเขานึกว่าอีกฝ่ายบอกให้เขาเคารพความเป็นส่วนตัวของนักกีฬาในสนามซะอีก

เพราะความจริงแล้วที่เห็นเขายื่นกล้องไปทางดัชเชสนั้น เขาเปิดกล้องหน้าแล้วถ่ายเซลฟี่ตัวเองคู่กับบรรยากาศในสนามที่กำลังมีการแข่งขันอยู่ต่างหาก

ภาพจากสำนักข่าวที่จับภาพตอนเกิดเหตุเอาไว้ได้ เมื่อซูมเข้าไปบริเวณหน้าจอของนาย Hasan แม้จะเบลอๆ ไปบ้าง แต่ก็พอดูออกว่ามันเป็นรูปใบหน้าของเขากับสนามหญ้าสีเขียวๆ เป็นพื้นหลัง

 

 

แต่เมื่อความจริงเปิดเผยออกมาแบบนี้ ตัวนาย Hasan ก็ไม่ได้ติดใจอะไรที่โดนเข้าใจผิด เขาบอกว่า “ผมเข้าใจครับว่ามีคนมากมายที่อยากถ่ายรูปดัชเชส ผู้คนเลยโกรธเวลามีคนทำให้เธอรู้สึกแย่ เพราะเธอเป็นบุคคลสาธารณะ

ผมไม่โกรธหรอกครับกับเรื่องที่เกิดขึ้น พูดจริงๆ นะว่า ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดอะไรขึ้นจนกระทั่งหลายวันหลังจากนั้น และผมก็จะยังคงชื่นชมในราชวงศ์แห่งสหราชอาณาจักรอยู่ดี”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ LADbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments