แฟนเทนนิสเกือบซวย โดนหาว่าถ่ายรูปเมแกน มาร์เคิล ที่แท้ลุงแค่เซลฟี่กับสนาม


ช่วงนี้กำลังมีการแข่งขันเทนนิส Wimbledon ประจำปี 2019 ซึ่งเป็นรายการแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่  All England Club คอร์ทเทนนิสในย่านวิมเบิลดัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาตั้งแต่ปี 1877

และเวลามีงานหรือการแข่งขันที่สำคัญในประเทศอังกฤษ เราก็มักจะได้เห็นภาพสมาชิกเชื้อพระวงศ์แห่งสหราชอาณาจักรไปร่วมงานกันเป็นปกติ

 

 

และการได้อยู่ร่วมในงานหรือสถานที่เดียวกับเหล่าเชื้อพระวงศ์นั้นก็มักจะมีข้อห้ามต่างๆ หรือแม้แต่มารยาทพื้นฐานที่ไม่ควรทำกับใครก็ตามเช่น แอบถ่ายรูป แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นบุคคลสาธารณะก็ตาม

ไม่นานมานี้ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ ได้เดินทางไปชมการแข่งขันเทนนิส Wimbledon 2019 ถึงข้างสนาม

 

 

ทุกอย่างก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยราบรื่น จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งลุกขึ้นยืน แล้วหันกล้องมือถือไปทางดัชเชส แล้วถ่ายรูป

บอดีการ์ดส่วนพระองค์ของดัชเชสก็เข้ามาห้ามไม่ให้ถ่ายภาพ พร้อมกับตำหนิติเตียน โดยบอกว่า ไม่ให้เขาละเมิดความเป็นส่วนตัวของเธอ

ส่วนนาย Hasan Hasanov วัย 58 ปี ผู้โดนกล่าวหาว่าถ่ายรูปเมแกน ก็งงเป็นไก่ตาแตกว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่แต่เขาไม่รู้เรื่องจนกระทั่งลูกสาวเอาข่าวให้ดูหลังจากนั้นหลายวัน

 

 

เขาบอกว่า “ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอนั่งอยู่ตรงนั้น” และตอนที่โดนบอดีการ์ดตำหนิ ตัวเขานึกว่าอีกฝ่ายบอกให้เขาเคารพความเป็นส่วนตัวของนักกีฬาในสนามซะอีก

เพราะความจริงแล้วที่เห็นเขายื่นกล้องไปทางดัชเชสนั้น เขาเปิดกล้องหน้าแล้วถ่ายเซลฟี่ตัวเองคู่กับบรรยากาศในสนามที่กำลังมีการแข่งขันอยู่ต่างหาก

ภาพจากสำนักข่าวที่จับภาพตอนเกิดเหตุเอาไว้ได้ เมื่อซูมเข้าไปบริเวณหน้าจอของนาย Hasan แม้จะเบลอๆ ไปบ้าง แต่ก็พอดูออกว่ามันเป็นรูปใบหน้าของเขากับสนามหญ้าสีเขียวๆ เป็นพื้นหลัง

 

 

แต่เมื่อความจริงเปิดเผยออกมาแบบนี้ ตัวนาย Hasan ก็ไม่ได้ติดใจอะไรที่โดนเข้าใจผิด เขาบอกว่า “ผมเข้าใจครับว่ามีคนมากมายที่อยากถ่ายรูปดัชเชส ผู้คนเลยโกรธเวลามีคนทำให้เธอรู้สึกแย่ เพราะเธอเป็นบุคคลสาธารณะ

ผมไม่โกรธหรอกครับกับเรื่องที่เกิดขึ้น พูดจริงๆ นะว่า ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดอะไรขึ้นจนกระทั่งหลายวันหลังจากนั้น และผมก็จะยังคงชื่นชมในราชวงศ์แห่งสหราชอาณาจักรอยู่ดี”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ LADbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions