CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมาถูกเจ้าของ “หลอกให้ตายใจ” ทำทีเหมือนมาเดินเล่น แต่แท้จริงคือพามาปล่อย

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่งถูกเจ้าของหลอกให้ตายใจ และปล่อยทิ้งไว้ให้มันต้องอยู่เพียงลำพัง

 

ภาพจากคลิปวิดีโอ ตอนที่น้องหมาถูกพาไปปล่อยทิ้งไว้

 

กล้องวงจรปิดในอุทยาน Orchards Park สามารถจับภาพขณะที่รถ Tesla คันหนึ่งขับเข้ามาจอด เผยให้เห็นผู้หญิงเดินลงมาจากรถ ก่อนที่จะเปิดประตูหลังเพื่อให้น้องหมาโกลเด้นของเธอลงมาด้วยกัน

ภาพที่เห็นก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเธอพาหมามาเดินเล่นตามปกติ ซึ่งน้องหมาก็ดูดีใจที่ได้ออกมาเดินเล่นกับเธอ แต่แล้วเราก็จะได้เห็นว่าผู้หญิงคนนั้นถอดปลอกคอของน้องหมาออก

 

 

เธอกลับเข้าไปในรถ สักพักก็ลงมาอีกครั้งแล้วเดินนำน้องหมาไปตรงทางเข้าอุทยาน ก่อนที่เธอจะตัดสินใจทำบางอย่าง…

 

ผู้หญิงคนนั้นได้วิ่งกลับมาที่รถ ปล่อยให้น้องหมาเดินต่อไปเพียงลำพัง

 

ผู้หญิงในคลิปรีบวิ่งกลับมาที่รถ จากนั้นก็ขับออกไปโดยที่ปล่อยน้องหมาให้อยู่ตรงนั้นเพียงลำพัง พูดง่ายๆ เลยก็คือเธอได้ทิ้งมันเอาไว้โดยที่น้องหมาไม่ทันได้ตั้งตัว

เราจะเห็นว่าน้องหมาโกลเด้นมีความสุขกับการที่ได้ออกมาเดินเล่นกับเจ้าของของมันอย่างเห็นได้ชัด สังเกตจากหางที่ส่ายไปมา แต่เพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้คลิปนี้ยิ่งดูเศร้ากว่าเดิม

 

คลิปดังกล่าว (8 สิงหาคม 2020)

https://www.facebook.com/IPawdItForward/videos/760733494467978/?v=760733494467978

 

คลิปตอนที่น้องหมาต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว หลังจากเจ้าของทิ้งมันไว้อย่างนั้น

https://www.facebook.com/IPawdItForward/videos/1220564734964963/?__tn__=K-R

 

คลิปนี้ได้ถูกส่งไปให้กับทางองค์กรคุ้มครองสัตว์ I Paw’d It Forward ซึ่งพวกเขาก็ได้เข้าไปช่วยเหลือน้องหมาตัวนั้น และพยายามตามหาตัวผู้หญิงที่นำสุนัขมาปล่อยทิ้งไว้ตรงอุทยาน

แน่นอนว่าการนำน้องหมาไปปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ ถือว่าเป็นการทำผิดมาตรการกฎหมายคุ้มครองสัตว์ ทำให้ทางองค์กรต้องการจะดำเนินคดีกับผู้หญิงในคลิป และอัปเดตล่าสุดก็คือพวกเขาพบตัวเธอแล้ว

 

ภาพจากการอัปเดตล่าสุด (9 สิงหาคม 2020) รถ Tesla คันเดียวกันกับที่เห็นในคลิป

 

หลังจากนี้ก็จะเป็นไปตามขั้นตอนการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนทางด้านน้องหมาโกลเด้นวัย 13 ปีก็ได้อยู่ในการดูแลขององค์กร I Paw’d It Forward ชั่วคราว รอที่จะหาบ้านหลังใหม่อันแสนอบอุ่นให้กับมัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: I Paw’d It Forward , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น