CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวอ้วนถูกทิ้งโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้พบกับครอบครัวใหม่ที่พร้อมจะช่วยมันลดน้ำหนัก

สำหรับสัตว์เลี้ยงบางตัวที่ถูกทอดทิ้ง ไม่ว่ามันจะน่ารักแค่ไหนหรือเป็นเด็กดีแค่ไหน ถ้าเจ้าของไม่ต้องการมันแล้ว ยังไงมันก็ถูกทิ้งอยู่ดี

เช่นเดียวกับ Lasagna เหมียวอ้วนวัย 5 ขวบ ที่เพิ่งถูกทิ้งใกล้กับศูนย์พักพิงสัตว์ ACCT Philly ในฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย

 

 

ในไม่ช้าเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิง ACCT Philly ก็พบ Lasagna และช่วยเหลือมันไว้ได้ แต่ที่น่าตกใจคือ มันมีน้ำหนักมาถึง 13.15 กิโลกรัม ซึ่งเทียบเท่ากับน้ำหนักโดยเฉลี่ยของเด็กวัยหัดเดิน

เจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่า Lasagna มีน้ำหนักมากถึงขนาดนี้ได้อย่างไร แต่โดยส่วนใหญ่มาจากการกินอาหารมากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกายอย่างเพียงพอ ส่วนสาเหตุอื่นๆ เช่น ทำหมัน หรือเป็นกรรมพันธุ์

 

 

อย่างไรก็ตาม Lasagna น่ารักมากๆ มันเป็นมิตรและชอบให้ลูบพุง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เริ่มช่วยมันลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพที่ดี โดยเริ่มจากการให้กินอาหารสูตรพิเศษ

Lasagna ควรมีน้ำหนักไม่เกิน 3.6 กิโลกรัม ดังนั้น หากปล่อยให้อ้วนแบบนี้ต่อไป อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงได้ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น

 

 

ด้วยปัญหาเรื่องน้ำหนักของ Lasagna หากมีคนรับเลี้ยง คนคนนั้นต้องเต็มใจที่จะช่วยมันจัดการปัญหานี้

เมื่อไม่นานมานี้ ACCT Philly ได้แชร์รูปของ Lasagna ไปทั่วสื่อออนไลน์ต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนรับอุปถัมภ์หรือรับเลี้ยงเจ้าเหมียว แต่ทุกคนไม่คิดว่าเลยว่ารูปนี้จะกลายเป็นไวรัล

 

 

ไม่นานทาง ACCT Philly ก็ได้รับการตอบกลับเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเสนอขอรับเลี้ยง Lasagna

ล่าสุด Lasagna ถูกรับเลี้ยงแล้ว โดยครอบครัว Hammer จากนิวเจอร์ซีย์ เหตุผลที่ครอบครัวนี้ถูกเลือก เพราะเจ้าเหมียวรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขเวลาอยู่กับพวกเขา

 

 

ครอบครัว Hammer ดีใจมากๆ ที่ได้ต้อนรับ Lasagna เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ และพวกเขาก็เต็มใจจะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยมันลดน้ำหนัก

แม้ Lasagna จะโชคร้ายที่ถูกเจ้าของทิ้งโดยไม่รู้เหตุผลว่าทำไม และทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีโอกาสโน้มน้าวเจ้าของคนนั้นให้เปลี่ยนใจ แต่ตอนนี้เจ้าเหมียวได้พบบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

 

ตอนนี้ Lasagna ยังอยู่ระหว่างลดน้ำเพื่อสุขภาพ ซึ่งทาง ACCT Philly ยังคงติดตามความก้าวหน้าของมันจากครอบครัวใหม่อย่างต่อเนื่อง

 

https://www.facebook.com/329500343769108/videos/2757085351279756

 

ครอบครัวใหม่ของ Lasagna

 

การลดความอ้วนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่โชคดีที่ Lasagna ไม่ต้องสู้เพียงลำพัง

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น