CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุดสงสาร…คู่หูแมวส้มร้องไห้ทุกวัน หลังเจ้าของย้ายไปอยู่ที่อื่นแต่ไม่เอาพวกมันไปด้วย

แมวทุกตัวไม่ได้ต้องการเจ้าของที่มีบ้านใหญ่โต มีเงินทองมากมาย แต่พวกมันต้องการเจ้าของที่รักและไม่คิดจะทอดทิ้งพวกมัน ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเจอปัญหาอะไรก็ตาม

ดังนั้นก่อนจะรับเลี้ยงแมว คุณคิดไตร่ตรองให้ดีว่าคุณพร้อมที่จะดูแลพวกมันตลอดไปหรือไม่ เพราะหากไม่เป็นอย่างนั้น สุดท้ายแล้ว คนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังให้อยู่กับความเสียใจก็คือแมว

 

 

เช่นเดียวกับเรื่องราวอันน่าเศร้าของสีทองกับตาโต คู่หูแมวส้มที่ครั้งหนึ่งมีครอบครัวคอยให้ความรัก แต่ตอนนี้พวกมันถูกทิ้ง และได้แต่ร้องไห้อ้อนวอนให้เจ้าของกลับมารับ

แมวส้มสองตัวนี้คือน้องสีทองและน้องตาโต ทั้งคู่ถูกพบโดยคุณ ศุภมน แก้วจวนตา หรือ หน่อย หลังเจ้าของได้ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น และทิ้งพวกมันไว้ 

 

 

ตอนที่ไปพบ คุณหน่อยไม่รู้ว่าพวกมันถูกทิ้งไปนานแค่ไหนแล้ว แต่ทั้งคู่ไม่ยอมไปที่อื่น และยืนกรานที่จะรอเจ้าของอยู่ที่เดิม เพราะไม่รู้ว่าเจ้าของไม่ต้องการพวกมันแล้ว

หลังจากเกลี้ยกล่อมแมวทั้ง 2 ตัวให้ใจเย็นลงได้ คุณหน่อยก็พาพวกมันไปโรงพยาบาลสัตว์ ที่นั่นคุณหมอบอกว่าสีทองเพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี ยังไม่ทำหมัน เป็นเอดส์และลูคีเมีย

 

 

ส่วนตาโตเป็นเพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี ทำหมันแล้ว ไม่มีปัญหาสุขภาพ ถึงอย่างนั้น คุณหน่อยก็ไม่สามารถเลี้ยงทั้งคู่ไว้ได้ เนื่องจากเธออยู่หอ และทางหอไม่อนุญาตให้เลี้ยง 

ด้วยเหตุนี้คุณหน่อยจึงฝากให้ทางโรงพยาบาลสัตว์ดูแล จนกว่าเธอจะหาบ้านให้พวกมันได้ โดยเธอต้องจ่ายค่าฝากทุกวัน ที่สำคัญ ทุกครั้งที่เธอไปเยี่ยม ภาพที่เห็นคือ สีทองกับตาโตร้องไห้ไม่หยุด

 

 

ทุกครั้งที่ได้เห็นน้ำตาของสีทองกับตาโต คุณหน่อยรู้สึกปวดใจเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับเพื่อนๆ ทาสแมวที่รู้สึกไม่ต่างกัน เราจึงหวังว่าจะมีคนใจดีให้โอกาสกับน้องๆ ทั้ง 2 ตัวนี้เร็วๆ

ทั้งนี้หากไม่มีผู้รับเลี้ยง คุณหน่อยจำเป็นต้องเอาพวกมันไปปล่อยไว้ที่เดิม เพราะแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว สำหรับคนที่พอจะหาทางช่วยน้องๆ ได้ สามารถติดต่อคุณหน่อยได้ที่เฟซบุ๊ก ศุภมน แก้วจวนตา หรือโทร 089-0277-251

 

ที่มา facebook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น