“สุนัขผู้น่าสงสาร” ถูกเจ้าของทิ้งพร้อมขวดน้ำที่มีโน๊ตสุดสะเทือนใจอยู่ข้างใน


ในแต่ละปีมีสัตว์ประมาณสองพันตัวที่อยู่ในศูนย์พักพิงใน Johnson County รัฐอินดีแอนา แต่ Michael Delp ผู้กำกับศูนย์กล่าวว่าพวกเขาไม่เคยเจอสุนัขที่ถูกทอดทิ้งแบบนี้มาก่อน

สุนัขที่ว่านี้คือ Roadie น้องถูกมัดติดกับต้นไม้ โดยมีขวดพลาสติกห้อยกับปลอกคอ และเมื่อตรวจสอบดู พวกเขาก็พบกระดาษแผ่นหนึ่งอยู่ในขวดนั้น

 

 

กระดาษแผ่นนั้นเป็นจดหมายที่เจ้าของของ Roadie เขียนทิ้งไว้ โดยมีใจความว่า เจ้าของ Roadie ตกงานและไม่มีบ้านอยู่ เนื่องจากโควิด 19 เขาจึงไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป

การที่เจ้าของได้รับผลกระทบจากโควิด เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่จริงๆ แล้วมีวิธีที่ดีกว่าและปลอดภัยกว่าการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงแบบนี้ เพราะอาจทำให้พวกมันถูกรถชน หรือถูกทำร้ายโดยหมาป่า

 

 

หากเจ้าของรักสัตว์เลี้ยงจริงๆ ควรจะติดต่อกับศูนย์พักพิงสัตว์โดยตรง เพราะพวกเขาก็พร้อมจะให้การช่วยเหลืออยู่แล้ว “ผมยอมรับโน๊ตฉบับนี้สะเทือนใจเป็นอย่างมาก” Michael บอก

เขาบอกอีกว่า “ผมพยายามเข้าใจเจ้าของที่ทำแบบนี้นะ แต่อีกใจผมมองว่ามันเป็นข้ออ้างในการทิ้งสัตว์เลี้ยงมากกว่า และที่เขียนจดหมาย เขาก็แค่อยากให้เกิดความเห็นอกเห็นใจเท่านั้น”

 

 

อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นความโชคดีของ Roadie … เพราะหลังจากที่มันได้รับการช่วยเหลือและเรื่องราวของมันถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้คนมากกว่า 20 ครอบครัว อยากรับเลี้ยงมัน

หนึ่งในครอบครัวนั้นคือ Jeremy Pell รองนายอำเภอและหัวหน้าหน่วยดับเพลิง เขากำลังมองหาเพื่อน 4 ขา จะมาเป็นผู้ร่วมทำภารกินค้นหาและช่วยเหลือต่างๆ

 

 

Jeremy ได้ลองทดสอบความสามารถเล็กๆ น้อยๆ ของ Roadie ซึ่งมันก็ผ่านอย่างง่ายดาย และพบว่าเจ้าตูบตัวนี้แหละที่เหมาะกับตำแหน่งที่เขากำลังต้องการ

ในที่สุด Roadie ก็ได้ไปอยู่กับ Jeremy และเริ่มฝึกเป็นสุนัขช่วยเหลือร่วมกับเจ้าของคนใหม่ ที่สำคัญ มันมีความสุขกับชีวิตใหม่มากๆ

 

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments