CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ชายใจดี” เก็บ “ไข่นก” มาฟักเอง ดูแลจนมันเติบโตเป็น “นกแก้วผู้งดงาม”

การเลี้ยงลูกหมาหรือลูกแมวถูกทิ้ง ฟังดูเป็นเรื่องที่ยากและเป็นภารกิจที่ท้าทายมาก แล้วลองจินตนาการดูว่า ถ้าต้องช่วยและฟักไข่นกด้วยตัวเองล่ะ มันจะยากแค่ไหน??

เมื่อไม่นานมานี้ ช่องยูทูบ A Chick Called Albert ได้โพสต์คลิปเกี่ยวกับการเดินทางของไข่นกแก้วลูกจิ๋วที่ถูกทิ้งในร้านขายสัตว์เลี้ยงจนกระทั่งเติบโตเป็นนกแก้วผู้งดงาม

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งได้เข้าไปในร้านขายสัตว์เลี้ยง และบังเอิญเห็นไข่นกแก้วใบเล็กๆ ถูกทิ้งในกรงนก โดยที่ในนั้นมีแต่นกตัวผู้ ซึ่งพวกมันไม่ฟักไข่อยู่แล้ว

 

 

เมื่อถามเจ้าของร้านก็ได้ความว่า ‘เขาเพิ่งขายแม่นกไป’ ชายคนดังกล่าวจึงขอไข่นกแก้วใบนั้น และโชคดีที่เจ้าของยินดีให้เขาเอาไป

 

.

 

ชายใจดีได้นำไข่นกแก้วใส่ลงในกล่องไม้ขีดไฟ จากนั้นก็พามันกลับบ้าน โดยมุ่งมั่นจะช่วยไข่ใบนี้ให้รอด ซึ่งในช่วงแรกๆ เขาก็ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ‘จะสามารถทำให้ไข่ใบนี้มีชีวิตขึ้นมาได้หรือไม่’

 

.

 

เมื่อมาถึงบ้าน เขาก็นำไข่นกเข้าไปไว้ในตู้อบ โดยหวังว่าอีกว่าไม่กี่วันเขาจะได้เห็นสิ่งมีชีวิตออกมาจากไข่ใบนี้

 

 

โชคดีที่มันเป็นอย่างที่เขาหวังไว้ โดยหลังจากผ่านไป 2-3 วัน เขาได้หยิบไข่ใบนั้นขึ้นมา แล้วก็พบว่ามีหัวใจเล็กๆ เต้นอยู่ในใข่

 

.

 

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา สิ่งมีชีวิตในไข่ดังกล่าวก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งชายใจดีบอกว่า เขาต้องหมุนไข่วันละ 3 ครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งมีชีวิตที่กำลังเติบโตในไข่ติดกับเปลือกไข่

หลังจากฟักไข่เป็นเวลา 19 วัน ในที่สุด เปลือกไข่ก็เริ่มแตกออก แต่นั่นดูเหมือนจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

 

.

 

ลูกนกแก้วที่ออกมาจากไข่ทั้งตัวจิ๋วและบอบบางมากๆ มันต้องการอาหารเพื่อความอยู่รอด

ด้านชายใจดี ด้วยความที่ไม่เคยเลี้ยงนกมาก่อน เขาจึงศึกษาหาข้อมูลทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ เพื่อช่วยลูกนกแล้วตัวให้รอด ซึ่งเขายอมรับว่ามันไม่ง่ายเลย

 

 

ชายใจดีอดทนป้อนอาหารให้ลูกนก 8 ครั้งต่อวัน เพื่อให้มันเติบโตขึ้นและแข็งแรง

โชคดีที่ร่างกายลูกนกตอบสนองต่อวิธีของชายใจดี ในแต่ละวันมันเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ยิ่งโตมันก็ยิ่งดูคล้ายนกแก้วมากขึ้นเรื่อยๆ

 

.

.

 

ระหว่างที่ลูกนกกำลังเติบโตขึ้น ชายใจดีก็คิดถึงพ่อนกที่ยังอยู่ในร้านขายสัตว์เลี้ยง ดังนั้นเขาจึงโทรถามเจ้าของร้าน และได้ทราบว่ามันยังอยู่ที่นั่น

ชายใจดีได้บอกกับเจ้าของร้านว่าเขาจะไปรับพ่อนกตอนที่ลูกนกบินได้แล้ว

 

 

ต่อมา เมื่อลูกนกบินได้ ชายใจดีก็ไปรับพ่อนกมาอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อมาอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี และตอนนี้ลูกนกกลายเป็นนกแก้วที่งดงาม สุขภาพดี และแข็งแรง

 

.

 

การเดินทางของไข่ใบเล็กๆ สู่นกแก้วผู้สง่างาม ถูกบันทึกไว้ตั้งแต่วันแรก ซึ่งเมื่อคลิปถูกโพสต์ในช่องยูทูบ มันก็ได้สร้างความประทับใจให้ผู้คนจำนวนมาก

ล่าสุดคลิปนี้มียอดเข้าชมมากกว่า 14 ล้านครั้งแล้ว

 

 

รับชมบันทึกการเดินของไข่นกน้อยจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น