CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พิตบูลล์ถูกทิ้งหลังพ่อแม่แยกทางกัน ตำรวจจึงชุบเลี้ยงและแต่งตั้งให้เป็น K9

นับว่าเป็นความโชคร้ายของ Halo พิตบูลล์วัย 6 ปี เมื่อพ่อกับแม่แยกทางกัน โดยไม่มีใครต้องการมัน และตกลงกันว่าจะทิ้งมัน สุดท้ายมันเลยลงเอยในศูนย์พักพิงสัตว์

Halo อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เกือบปี ซึ่งความหวังที่จะมีบ้านนั้นเลือนลางลงไปทุกทีๆ เพราะนอกจากจะอายุมากขึ้นแล้ว มันยังเป็นพันธุ์หมาที่ไม่ค่อยมีใครอยากได้ด้วย

 

 

ต่อมาคุณตำรวจ Lieutenant Mickey Curran จาก Upland Borough Police Department ได้เห็นโพสต์ของ Halo ในเฟซบุ๊ก และรู้ว่าควรทำบางอย่างเพื่อมัน

ว่าแล้ว Curran ก็ปรึกษากับหัวหน้าเพื่อนร่วมงานในกรมตำรวจว่า สามารถรับเลี้ยงสุนัขและให้มันมาอยู่ในสถานีตำรวจได้หรือไม่

 

 

ตำรวจทุกคนเห็นด้วยกับการรับสุนัขมาอยู่ในสถานี Curran จึงนำเรื่องนี้ไปแจ้งให้กับทางศูนย์ทราบ ซึ่งทางศูนย์ก็ยินดีมาก เพราะรู้ว่า Halo จะมีชีวิตที่ดีอย่างแน่นอน หากได้อยู่ท่ามกลางพี่ๆ ตำรวจ

เมื่อ Halo เดินทางมาถึงสถานีตำรวจ มันก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสุนัขตำรวจอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นสุนัข K9 ตัวแรกของ Upland Borough Police Department

 

 

งานส่วนหนึ่งของ Halo ในฐานะสุนัขตำตรวจคือ การไปตรวจตราความเรียบร้อยในงานต่างๆ ที่ประชาชนจัด รวมไปถึงการพบปะประชาชน

Halo บริการประชาชนด้วยความเป็นมิตรเสมอ ทั้งยังแถมบริการพิเศษให้กับคนที่รักสัตว์ด้วย นั่นคือการนอนแผ่พุงให้พวกเขาลูบ รวมไปถึงร่วมถ่ายรูปกับทุกคนที่เข้ามาขอถ่ายรูป แน่นอน มันทำหน้าที่ได้ดีมาก จนใครๆ ก็เอ่ยปากชม

 

 

เรื่องราวของ Halo สร้างความประทับใจให้ผู้คนทั้งในชุมชนและชาวเน็ตที่ติดตามมันตั้งแต่แรก ที่สำคัญ มันได้สร้างความตระหนักเกี่ยวกับการทอดทิ้งสุนัข

 

 

จุดเริ่มต้นของ Halo อาจจะเริ่มจากการถูกทิ้งและไม่มีใครต้องการ แต่เมื่อได้รับโอกาส มันทำให้ทุกคนตระหนักได้ว่า การมีสุนัขอยู่เคียงข้างและคอยปกป้องนั้น มันยอดเยี่ยมมากแค่ไหน

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น