“ลูกแมว” กับ “ลูกหมา” ถูกทิ้งด้วยกัน คอยปกป้องกันและยืนกรานที่จะไม่ทิ้งกัน


มิตรภาพระหว่างสัตว์โลกเป็นอะไรที่ค่อนข้างลึกลับ แต่มันก็สะเทือนใจเหมือนกัน ในกรณีที่พวกมันกำลังเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่ยากเกินจะคาดเดา

เช่นเดียวกับลูกหมาและลูกแมวคู่นี้ ที่กำลังนั่งกอดกันด้วยความหวาดกลัว และหวังให้ใครสักคนช่วยเหลือพวกมัน

 

 

ลูกหมากับลูกแมวผู้น่าสงสารคู่นี้ ถูกพลเมืองดีพบที่ Hampton Soccer Park ในแฮมป์ตัน รัฐเวอร์จิเนีย พวกมันเบียดตัวเข้าไปอยู่ระหว่างห้องน้ำเคลื่อนที่

แม้ทั้งคู่จะอยู่ในอาการหวาดกลัวเหมือนกัน แต่เจ้าลูกหมาซึ่งเป็นพันธุ์ชิวาวา พยายามปกป้องเพื่อนเหมียวด้วยความกล้าหาญ

 

 

พลเมืองดีไม่รู้ว่าทั้งคู่มาจากไหนหรือบางทีอาจจะมีใครบางคนนำพวกมันมาทิ้งไว้ที่นี่ แต่ไม่ว่าเบื้องหลังจะเป็นอย่างไร พวกเขารู้ว่าต้องช่วยเหลือพวกมัน

พลเมืองดีได้โพสต์ภาพของลูกหมาและลูกหมาคู่ในโซเชียลเพื่อตามหาเจ้าของ โดยหวังลึกๆ ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงของใครสักคนในละแวกนี้

 

 

ปรากฏว่าไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของพวกมันเลย อย่างไรก็ตามเมื่อ Angela Davis Ward เห็นโพสต์ดังกล่าว เธอกับลูกสาวจึงมุ่งหน้าไปที่นั่นทันที เพื่อช่วยเหลือพวกมัน

ลูกแมวกับลูกหมาหวาดกลัวมาก พวกมันไม่เข้าใจว่าเกิดอะไร และทำไมผู้คนต้องมามุงดูพวกมัน จากนั้น พลเมืองดี 3 คน ได้ไปยืนขวางทางหนีของพวกมันเอาไว้ เพื่อให้ Angela จับพวกมันได้

 

 

ขณะนั้น เจ้าตูบผู้กล้าหาญได้เห่าทุกคนที่พยายามจะเข้ามาใกล้ เพื่อปกป้องตัวเองและเพื่อนเหมียว ซึ่งระหว่างที่ทุกคนกำลังปลอบพวกมันให้ใจเย็นลง เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมสัตว์ก็มาถึงที่นั่น

ด้วยการทำงานอย่างมือชีพของเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ ในที่สุด น้องหมาก็เข้าใจว่าพวกมันไม่ได้ตกอยู่ในอันตรายแล้วจึงยอมให้จับแต่โดยดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ต้องใช้สายคล้องคอด้วยซ้ำ

 

 

จากนั้นทั้งคู่ก็ถูกพาไปยังคลินิกสัตว์ เพื่อตรวจสุขภาพอย่างละเอียด ระหว่างนั้น ทั้งคู่ยืนกรานที่จะอยู่ใกล้ๆ กันตลอดเวลา ดูเหมือนพวกมันจะผูกพันกันมาก

จากการตรวจพบว่าสุนัขชิวาวาอายุ 2 ปี ส่วนลูกแมวอายุ 10 เดือน คาดว่าพวกมันน่าจะถูกทิ้ง หรือไม่ก็เป็นสัตว์จรจัดที่เป็นเพื่อนกัน

 

ต่อมาทางกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่มีชื่อว่า Saver of Souls Pet Rescue ได้เสนอให้การช่วยเหลือ โดยพาพวกมันไปอยู่ในการดูแลพร้อมทั้งหาบ้านหลังสุดท้ายให้

พวกเขาตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Gomez ส่วนเจ้าเหมียวชื่อ Morticia โดยจะพวกมันจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงหลังจากทำหมันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

 

ทั้งนี้ เนื่องจากทั้งคู่รักและผูกกันมาก ผู้ดูแลจึงอยากให้พวกมันได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน มันอาจจะเป็นไปได้อยาก แต่พวกเขาเชื่อว่าหากได้เห็นมิตรแสนน่ารักของทั้งคู่แล้ว ต้องมีคนที่ตกหลุมรักพวกมันอย่างแน่นอน

 

ที่มา coleandmarmalade

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments