CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่ม “ถูกลักพาตัว” ไปตั้งแต่ 2 ขวบ ได้กลับมาเจอพ่อแม่ที่แท้จริงอีกครั้ง หลังผ่านไป 32 ปี!!

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดซาบซึ้งที่เกิดขึ้นในประเทศจีน หลังจากที่ชายคนหนึ่งถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ตอนยังแบเบาะ จนกระทั่งได้กลับมาเจอพ่อแม่ที่แท้จริงอีกครั้ง หลังจากผ่านไปกว่า 32 ปี

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 1988 ณ เมืองซีอาน มณฑลซ่านสี Mao Yin เด็กชายวัย 2 ขวบ และคุณพ่อ Mao Zhenjing ขณะที่ทั้งสองกำลังเดินกลับจากเนิสเซอรี่ไปที่บ้าน จู่ๆ เด็กชายก็เกิดหิวน้ำขึ้นมา

พวกเขาจึงแวะตรงหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยที่คนเป็นพ่อก็ออกไปหาน้ำมาให้ แต่หลังจากที่เขาละสายตาจากลูกชายไปเพียงแค่ชั่วครู่ หันมาอีกทีเด็กน้อยก็หายตัวไปเสียแล้ว

 

Mao Yin ในวัยเด็ก และแม่ของเขา

 

การหายตัวไปสร้างความกังวลใจให้กับคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างมาก หลังจากนั้นพวกเขาก็แทบไม่เป็นอันทำอะไร ออกตามหาลูกชายไปทั่วทุกหนแห่ง

Li Jingzhi ผู้เป็นแม่ เธอถึงขั้นลาออกจากงานและใช้เวลาทั้งหมดไปกับการตามหาลูกชาย แปะโปสเตอร์ไปทั่วเมือง รวมถึงเมืองอื่นๆ โดยรอบ

เธอบอกว่าเธอแจกใบปลิวไปแล้วไม่ต่ำกว่า 100,000 ใบ ตามเบาะแสของลูกชายไปกว่า 300 ครั้ง ถึงอย่างนั้นความหวังในการจะได้เจอกับลูกชายก็ช่างริบหรี่เหลือเกิน

จากการรายงานยังบอกอีกว่า ในช่วงที่ Li Jingzhi กำลังตามหาลูกชายอยู่นั้น เธอยังได้เข้าร่วมกับ Baby Come Back Home องค์กรที่ช่วยตามหาเด็กๆ ให้กลับมาสู่อ้อมอกของครอบครัว

 

และเธอก็ช่วยให้ครอบครัวอื่นกว่า 29 ครอบครัวได้กลับมาพบกับลูกๆ ของพวกเขา

 

ถึงอย่างนั้นตลอดระยะเวลากว่า 3 ทศวรรษ Li Jingzhi ก็ยังคงไม่พบความหวังที่จะได้กลับมาเจอลูกชายคนเดียวของตัวเอง จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เธอและสามีได้ไปออกรายการ The X Factor

การได้ไปออกรายการดังกล่าวเพื่อต้องการตามหาลูกชาย ทำให้ผู้คนจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจที่จะช่วยเหลือ หวังว่าพวกเธอจะได้กลับมาเจอกันในเร็ววัน

และแล้วประกายแห่งความหวังก็ถูกจุดขึ้นมา หลังจากที่มีครอบครัวหนึ่งในมณฑลเสฉวน ห่างจากเมืองซีอานไปกว่า 1,000 กิโลเมตร แจ้งว่าพวกเขาเคยรับเลี้ยงเด็กชายเอาไว้ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับตอนที่ Mao Yin หายตัวไป

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ระบบจดจำใบหน้าเพื่อการวิเคราะห์ลักษณะหน้าตาของ Mao Yin ในวัย 34 ปีว่าเขาจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

เมื่อนำผลวิเคราะห์ไปเทียบกับลูกบุญธรรมของครอบครัวดังกล่าวแล้วพบว่ามีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก หลังจากนั้นจึงได้ทำการตรวจ DNA ถึงได้พบว่าเขาคือ Mao Yin จริงๆ!!

 

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2020 ในที่สุดทั้งครอบครัวก็ได้กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง หลังจากผ่านไปกว่า 32 ปี กลายเป็นโมเมนต์แห่งความประทับใจที่สร้างรอยยิ้มทั้งน้ำตาให้กับทุกคน

Mao Yin ปัจจุบันอายุ 34 ปี เป็นเจ้าของกิจการธุรกิจตกแต่งบ้าน เล่าว่าเขาเองไม่รู้เลยว่าในอนาคตหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร แต่เขาก็ตั้งใจที่จะเชื่อมความสัมพันธ์กับพ่อแม่ที่แท้จริงให้ดีที่สุด ทดแทนช่วงเวลาที่ขาดหายไป

 

“ฉันไม่อยากให้ลูกหายไปอีกแล้ว ฉันจะไม่ให้เขาต้องหายไปไหนอีกอย่างแน่นอน” คนเป็นแม่กล่าว

 

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเกี่ยวกับเหตุลักพาตัวที่เกิดขึ้นเมื่อ 32 ปีก่อน ซึ่งทางครอบครัวบุญธรรมของ Mao Yin เล่าว่าพวกเขารับเด็กคนนี้มาเลี้ยงแลกกับเงิน 6,000 หยวน หรือประมาณ 27,000 บาท

 

คลิปช่วงเวลาที่พ่อแม่ลูกได้กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SCMP , CBS , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น