“Able แมว 2 ขา” แมวจรผู้ถูกไฟช็อตเกือบตาย แต่ก็รอดมาได้และมีชีวิตใหม่ที่แสนสุข


7.1k shares

เมื่อไม่กี่ปีก่อน Able เป็นแมวจรที่เตรดเตร่อยู่บนถนนย่านลาดพร้าว แต่ตอนนี้น้องได้อยู่กับครอบครัวที่ดี พร้อมด้วยน้องสาวที่ชื่อ Finfin และมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมอย่างล้นหลาม

Able ขาเพียง 2 ข้าง และไม่มีหาง ส่วน Finfin เป็นอัมพาตที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง แต่ทั้งคู่สามารถวิ่ง กระโดด เล่น และทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป

 

 

สำหรับการสูญเสียขาหน้าทั้ง 2 ข้างของ Able นั้น เกิดขึ้นตอนที่มันเป็นแมวจร โดยวันนั้นไม่ไล่ตามนกที่อยู่บนหลังคา แต่มันก้าวพลาดและตกลงมาใส่หม้อแปลงไฟฟ้า

Able ติดอยู่บนลวดและกำลังจะตายเพราะถูกไฟช็อต

 

 

แม้สุดท้ายแล้ว Able จะรอดมาได้ แต่อาการของมันสาหัสมาก หญิงใจดีคนหนึ่งจึงพาเจ้าเหมียวกลับไปดูที่บ้าน โดยที่แทบจะไม่มีหวังเลย

แต่ถึงอย่างนั้น หญิงสาวก็ไม่ยอมแพ้ เธอพยายามจะหาเงินจากทุกช่องทางเพื่อมารักษามัน จนในที่สุด Able ก็ได้รับการผ่าตัด โดยคุณหมอจำเป็นต้องตัดขาหน้าทั้ง 2 ข้างของมันออก

 

 

ตอนแรกหญิงสาวคนนี้คิดว่าหาก Able ได้รับการรักษาจนหายแล้ว เธอจะปล่อยมันกลับไปอยู่ที่เดิม แต่ทว่าการต้องดิ้นรนเอาตัวรอดสำหรับแมวพิการที่มีเหลือขาเพียงแค่ 2 ข้าง ถูกจะยากเกินไปสำหรับแมวผู้น่าสงสารตัวนี้

เมื่อนึกถึงอนาคตของ Able แล้ว หญิงสาวก็ไม่สามารถปล่อยมันกลับไปเป็นแมวจรได้ เธอจึงต้อนรับมันเข้าสู่ครอบครัวของเธอ

 

 

การฟื้นตัวจากการผ่าตัดของ Able นั้น ค่อนข้างยากลำบากและใช้เวลานาน แต่เมื่อแผลหายดีแล้ว มันก็เริ่มเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับสภาพร่างกายใหม่

แม้จะเหลือแค่ขาหลัง 2 ข้าง แต่เจ้าเหมียวสามารถทรงตัวได้ดี มีพลังงานเยอะและกระตือรือร้นที่จะเล่นตลอดเวลา

 

 

นอกจากจะดูแลตัวเองได้แล้ว Able ยังคอยปกป้องเด็กใหม่อย่าง Finfin ด้วย … Finfin นั้นเป็นอัมพาตที่ขาหลัง แต่มันสามารถผ่านทุกวันมาได้เพราะมี Able คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจมันเสมอ

 

 

ตอนนี้ทั้ง Able และ Finfin ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไปแล้ว พวกมันสามารถเพลิดเพลินกับการส่องบนที่ระเบียง ซึ่งมีความปลอดภัย และมีช่วงเวลาดีๆ กับครอบครัว

 

 

ทั้ง Able และ Finfin ได้สร้างแรงบันดาลให้กับผู้คนมากมาย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามทั้งคู่ได้ที่อินสตาแกรม able_maew

 

 

ที่มา eureka

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions