CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“Able แมว 2 ขา” แมวจรผู้ถูกไฟช็อตเกือบตาย แต่ก็รอดมาได้และมีชีวิตใหม่ที่แสนสุข

เมื่อไม่กี่ปีก่อน Able เป็นแมวจรที่เตรดเตร่อยู่บนถนนย่านลาดพร้าว แต่ตอนนี้น้องได้อยู่กับครอบครัวที่ดี พร้อมด้วยน้องสาวที่ชื่อ Finfin และมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมอย่างล้นหลาม

Able ขาเพียง 2 ข้าง และไม่มีหาง ส่วน Finfin เป็นอัมพาตที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง แต่ทั้งคู่สามารถวิ่ง กระโดด เล่น และทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป

 

 

สำหรับการสูญเสียขาหน้าทั้ง 2 ข้างของ Able นั้น เกิดขึ้นตอนที่มันเป็นแมวจร โดยวันนั้นไม่ไล่ตามนกที่อยู่บนหลังคา แต่มันก้าวพลาดและตกลงมาใส่หม้อแปลงไฟฟ้า

Able ติดอยู่บนลวดและกำลังจะตายเพราะถูกไฟช็อต

 

 

แม้สุดท้ายแล้ว Able จะรอดมาได้ แต่อาการของมันสาหัสมาก หญิงใจดีคนหนึ่งจึงพาเจ้าเหมียวกลับไปดูที่บ้าน โดยที่แทบจะไม่มีหวังเลย

แต่ถึงอย่างนั้น หญิงสาวก็ไม่ยอมแพ้ เธอพยายามจะหาเงินจากทุกช่องทางเพื่อมารักษามัน จนในที่สุด Able ก็ได้รับการผ่าตัด โดยคุณหมอจำเป็นต้องตัดขาหน้าทั้ง 2 ข้างของมันออก

 

 

ตอนแรกหญิงสาวคนนี้คิดว่าหาก Able ได้รับการรักษาจนหายแล้ว เธอจะปล่อยมันกลับไปอยู่ที่เดิม แต่ทว่าการต้องดิ้นรนเอาตัวรอดสำหรับแมวพิการที่มีเหลือขาเพียงแค่ 2 ข้าง ถูกจะยากเกินไปสำหรับแมวผู้น่าสงสารตัวนี้

เมื่อนึกถึงอนาคตของ Able แล้ว หญิงสาวก็ไม่สามารถปล่อยมันกลับไปเป็นแมวจรได้ เธอจึงต้อนรับมันเข้าสู่ครอบครัวของเธอ

 

 

การฟื้นตัวจากการผ่าตัดของ Able นั้น ค่อนข้างยากลำบากและใช้เวลานาน แต่เมื่อแผลหายดีแล้ว มันก็เริ่มเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับสภาพร่างกายใหม่

แม้จะเหลือแค่ขาหลัง 2 ข้าง แต่เจ้าเหมียวสามารถทรงตัวได้ดี มีพลังงานเยอะและกระตือรือร้นที่จะเล่นตลอดเวลา

 

 

นอกจากจะดูแลตัวเองได้แล้ว Able ยังคอยปกป้องเด็กใหม่อย่าง Finfin ด้วย … Finfin นั้นเป็นอัมพาตที่ขาหลัง แต่มันสามารถผ่านทุกวันมาได้เพราะมี Able คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจมันเสมอ

 

 

ตอนนี้ทั้ง Able และ Finfin ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไปแล้ว พวกมันสามารถเพลิดเพลินกับการส่องบนที่ระเบียง ซึ่งมีความปลอดภัย และมีช่วงเวลาดีๆ กับครอบครัว

 

 

ทั้ง Able และ Finfin ได้สร้างแรงบันดาลให้กับผู้คนมากมาย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามทั้งคู่ได้ที่อินสตาแกรม able_maew

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น