CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าตูบถูกส่งไปฆ่าเหตุอ้วนเกินไป แต่หมอช่วยเอาไว้และพาไปลดน้ำหนักจนมันได้ชีวิตใหม่

ทุกคนรู้ สุนัขชอบอาหาร พวกมันมักจะอ้อนขออาหารกับเจ้าของบ่อยๆ และด้วยความน่ารัก มุ้งมิ้งของพวกมัน มันอยากที่จะปฏิเสธได้ลง

เพราะแบบนี้ เจ้าโกลเด้นที่ชื่อ Kai จึงลงเอยด้วยการมีน้ำหนักมากถึง 78 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่าโกลเด้นทั่วไป 45 กิโลกรัม

 

 

Kai ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ปกติ และมีอีกหลายๆ อย่างที่มันทำไม่ได้ ไม่ว่าจะวิ่งหรือเล่น ที่น่าสะเทือนใจที่สุดคือ เจ้าของตัดสินใจส่งมันไปการุณยฆาต ทั้งๆ ที่พวกเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องอ้วนขนาดนี้

โชคดีที่สัตวแพทย์ปฏิเสธทำกาารการุณยฆาต และตัดสินใจพา Kai ไปที่ศูนย์พักพิงแทน เพียงไม่นาน ก็มีหญิงใจดีคนนั้นรับเลี้ยงมัน และทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

Pam Heggie เจ้าของใหม่เล่าว่า “หลังจากที่ฉันรู้ว่า Kai ถูกส่งไปฆ่า เพราะน้ำหนักที่มากถึง 78 กิโลกรัม ฉันก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน โดยให้ความรัก ความเอาใจใส่ ทั้งช่วยมันลดน้ำหนัก จนตอนนี้ น้ำหนักของมันเหลือเพียง 30 กิโลกรัม  

 

 

อย่างไรก็ตาม Heggie เองก็รู้สึกขอบคุณ Kai เสมอ ที่มันให้ความร่วมมือกับการลดน้ำ จริงๆ แล้ว สำหรับสุนัขที่มีน้ำหนักมากขนาดนี้ การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย และมันก็ท้าทายมาก

แต่ Kai สามารถทำมันได้ ตลอดระยะเวลาของการลดน้ำหนัก ไม่ว่าเจ้าของจะสั่งให้ทำอะไร มันทำหมดทุกอย่าง

 

 

ด้วยความพยายามและความทุ่มเทของ Heggie บวกกับความอดทนของ Kai ในที่สุด เจ้าตูบก็กลับมาหุ่นเฟิร์ม สุขภาพดี และทำทุกอย่างได้เหมือนสุนัขทั่วไป

นอกจากนี้ Kai ยังได้เป็นสุนัขบำบัดที่ได้รับการรับรองด้วย โดยมันจะไปเยี่ยมผู้ป่วยในโรงพยาบาลเป็นประจำ เพื่อมอบความรักและให้กำลังใจพวกเขา

 

 

แม้จะเคยถูกเจ้าของเก่าส่งไปฆ่า แต่ Kai เรียนรู้ที่จะให้อภัยพวกเขา และภายในใจของมันนั้นยังมีความรักมากมายที่จะมอบให้กับคนที่ต้องการ

ติดตามการผจญภัยของ Kai  ได้ที่เฟซบุ๊ก This is Kai

 

.

 

Kai มุ่งมั่นลดความอ้วน เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

.

.

 

ตอนนี้ Kai กลายเป็นสุนัขตัวใหม่แล้ว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น